Nghe lời cầu xin của chị chồng với sếp, tôi liền nộp đơn xin nghỉ việc

Tôi cầm tập hồ sơ đứng bên ngoài, nghe tiếng chị chồng năn nỉ mà rơi nước mắt.

Thất nghiệp 2 năm trời, tôi may mắn được chị chồng đưa vào làm ở một công ty tư nhân trong khu công nghiệp. Công việc của tôi cũng nhàn, là kiểm tra sản lượng và chất lượng hàng hóa của công nhân.

Lương hàng tháng của tôi cũng hơn 8 triệu, tháng nào chịu khó tăng ca thì được hơn 10 triệu. Với tôi như thế là ổn định và dư dả rồi. Chị chồng tôi là quản lý nhân sự nên mới xin được cho tôi vào một vị trí tốt như thế.

Nhưng mới đây, trong lúc không chú ý, tôi đã sai sót trong công việc, dẫn đến nguyên một lô hàng bị công ty xuất khẩu trả về. Thiệt hại lên đến hơn trăm triệu đồng. Lúc nhận tin, tôi suy sụp, thất thần. Ngay lúc đó, chị chồng gọi điện cho tôi, bảo tôi cứ bình tĩnh để chị tìm cách giải quyết.

Ảnh minh họa: Sina

Trưa, tôi cầm tập hồ sơ lên phòng Giám đốc và vô tình nghe tiếng chị chồng mình. Chị ấy năn nỉ sếp đừng sa thải tôi, chị ấy sẽ cố gắng đền bù những tổn thất do tôi gây ra. Nghe giọng chị chồng nài nỉ, nước mắt tôi rơi lã chã.

Ngay chiều đó, tôi quyết định nộp đơn xin nghỉ việc dù chị chồng đã thông báo chuyện tôi chỉ bị cảnh cáo thôi chứ không bị đuổi việc. Tôi không muốn làm khó cho chị chồng nữa.

Nhưng khi chị ấy biết tin đã nổi giận. Chị trách mắng tôi nặng lời vì cho rằng tôi hèn nhát, không dám đối diện với vấn đề khó khăn. Chị đã cố gắng để giúp đỡ tôi mà tôi lại dễ dàng buông xuôi, đầu hàng.

Không những chị chồng mà chồng tôi cũng tỏ vẻ thất vọng về vợ. Anh nói tôi đi rút tiền ngân hàng về để trả nợ cho chị chồng, không thể đã mang ơn còn mang nợ tiền bạc của chị ấy.

Tôi cũng định như thế. Chỉ là tiền tiết kiệm của chúng tôi chỉ có 70 triệu thôi, vẫn còn thiếu 50 triệu. Tôi càng sợ khi gặp tôi, chị chồng sẽ giận dữ, đuổi tôi về. Tôi nên làm gì để chị chồng tha lỗi cho mình đây?

Theo Phụ nữ Việt Nam

tin nổi bật

Sau lần về ăn Tết nhà vợ, chồng bỗng trở thành con người khác

Sau lần ăn Tết ở nhà ngoại, chồng có cái nhìn khác về tôi và cũng thức tỉnh chính bản thân mình.

Làm 'tiểu tam' không hạnh phúc như tôi từng nghĩ

Gặp nhau, bạn thân đều bảo tôi: "Mày định làm người tình của hắn đến bao giờ. Hắn đâu có ý định bỏ vợ". Tôi không biết nói gì ngoài cười. Thật ra, tôi cũng đâu mong anh ấy bỏ vợ.

'Từ sâu thẳm, sẽ chẳng có ai bảo rằng không nhớ Tết quê'

Quê tôi sát nách thành Nam, bên bến phà Tân Đệ năm xưa.

Năm đầu ăn Tết ở nhà chồng, mẹ nói một câu khiến tôi nhớ mãi

Đó là năm đầu tiên tôi làm dâu và ăn Tết ở nhà chồng. Cho đến giờ khi nhớ lại, mọi cảm xúc vẫn vẹn nguyên như ngày nào.

'Tôi yêu bạn thân nhất, chúng tôi từng gần gũi nhưng anh ấy không yêu tôi'

"Tôi đang yêu người bạn thân nhất của mình. Chúng tôi từng gần gũi nhưng giờ đây bạn của tôi đã có người mới".

'14 năm vô tâm, Tết này, con xin được sửa sai'

14 năm kết hôn, tôi đón Tết ở nhà bố vợ một lần. Sau lần đó, vì mâu thuẫn, tôi trở nên cố chấp và không đến nữa.

Phụ nữ đã bước qua tuổi 50 lo sợ điều này nhất ở chồng

Hãy cùng lắng nghe những lời nói thật từ 3 người phụ nữ từng trải, có thể họ sẽ mang đến cho bạn chút cảm hứng về cách chung sống hòa thuận với chồng.

Giận chồng, tôi bỏ về nhà đẻ, ai ngờ sau đó không còn đường quay lại nữa

"Tôi quyết định về nhà bố mẹ đẻ ở một thời gian chờ tâm trí tĩnh lại. Chồng tôi không ngăn cản...".

Lúc thất nghiệp mới biết chị chồng cạn nghĩa

Tôi từng đi gõ cửa từng nhà, vay mượn khắp nơi để giúp chị. Thế mà khi tôi rơi vào cảnh khốn cùng, chị đã làm ngơ.

Mẹ bạn trai hỏi lương, cô giáo mầm non chia sẻ thật liền nhận kết đắng

Suốt bữa cơm, bố mẹ của anh không còn vồn vã như trước. Ông bà cứ hối chúng tôi ăn nhanh để hai người còn đi thăm người ốm.

Người tình dọa gửi 'clip nóng' cho chồng, tôi đành đi trước một bước

Tôi lấy chồng đã 7 năm, có một con trai 6 tuổi. Chồng tôi là người hiền lành, chiều vợ. Nhưng chính vì anh hiền quá nên khiến tôi có đôi lúc không sợ chồng.

"Chị ấy không yêu chồng nữa nhưng cũng không chịu nhường cho tôi"

Nhiều người chỉ trích tôi vì họ cho rằng tôi là tiểu tam đi phá hoại gia đình người khác. Thực tế thì khi tôi đến, vợ chồng họ đã có những rạn nứt rồi.

Bạn trai giàu không bao giờ nói về bố mẹ anh ấy, đến thăm tôi mới hiểu...

Tôi là con gái nhà giàu, bố mẹ đều làm kinh doanh có tiếng tăm nhất định ở địa phương. Dù gia cảnh tốt nhưng tôi không được chiều. Bố mẹ rất nghiêm khắc trong việc giáo dục tôi.

Sau cuộc hôn nhân địa ngục, nhất định là nắng ấm

Chỉ cần sống lương thiện, tử tế và dũng cảm bước ra khỏi cuộc nhân địa ngục, phụ nữ nhất định sẽ tìm thấy hạnh phúc cho mình.

Chồng lương 50 triệu, vợ vẫn quyết ly hôn vì một tin nhắn

Ngày quyết định chia tay chồng, tôi khóc rất nhiều nhưng cuộc đời người phụ nữ không thể sống mãi bên người đàn ông như vậy.