thất nghiệp

Cập nhập tin tức thất nghiệp

Nhiều người trẻ 'ngược đời' khao khát được công ty đuổi việc

Không ít nhân sự tại Trung Quốc hiện đòi công ty sa thải để được nhận bồi thường và cho nghỉ theo quy định của pháp luật.

Cử nhân học thạc sĩ vì thất nghiệp: Giải pháp hay sự trốn tránh?

Trong bối cảnh áp lực việc làm hiện nay, khoảng 4,7 triệu sinh viên Trung Quốc đăng ký học thạc sĩ. Tình trạng cử nhân đổ xô học thạc sĩ vì thất nghiệp là ‘bài toán’ cấp bách cần giải quyết của nước này.

Chán chồng thất nghiệp, vợ ngoại tình rồi nhận cái kết ê chề

Suốt 2 năm, tôi mệt mỏi vì phải gánh kinh tế gia đình. Trong khi chúng bạn có thời gian thảnh thơi shopping, làm đẹp, tập thể dục thể thao, tôi chỉ biết quần quật đi làm rồi lại về cắm mặt vào bếp.

Thất nghiệp, nhiều thanh niên chấp nhận việc xếp hàng thuê, mai táng thú cưng

Khó tìm việc, thanh niên Trung Quốc có xu hướng tìm đến nhiều công việc "lạ" như xếp hàng thuê, làm tình nguyện viên ở chùa hoặc làm nghề mai táng thú cưng.

Bi kịch sinh viên giỏi thất nghiệp, lang thang nhặt rác suốt 12 năm

Trung Quốc - Là học sinh giỏi nhiều năm, người duy nhất trong làng đỗ ĐH nhưng sau khi tốt nghiệp, Tiểu Quyên không tìm được việc làm. Cô đi nhặt rác sống qua ngày suốt 12 năm.

Quá nghèo, người trẻ Trung Quốc tìm người lạ ngủ chung phòng trọ

Ở những thành phố lớn nhất của Trung Quốc đang nổi lên xu hướng mới: hai người xa lạ, do khả năng tài chính, sẽ thuê chung một phòng và ngủ chung một giường.

Buồn chán vì thất nghiệp, người đàn ông Nga giả danh làm cảnh sát

Chán ngán vì phải ngồi nhà quá lâu, một người đàn ông thất nghiệp ở Nga đã đóng giả cảnh sát suốt 2 tháng trước khi bị phát hiện.

Nở rộ trào lưu giới trẻ Trung Quốc ở nhà, làm thuê cho bố mẹ để kiếm tiền

Không thể tìm được việc làm, hoặc không chịu được áp lực đã trở thành lý do khiến nhiều thanh niên Trung Quốc chọn ở nhà làm việc vặt và nhận lương hàng tháng từ bố mẹ.

Tỷ lệ thất nghiệp cao, nhiều cử nhân chọn làm giúp việc

Hiện tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên Trung Quốc đang cao ở mức báo động. Do đó, nhiều cử nhân sau khi tốt nghiệp ĐH đã chọn cách đi làm giúp việc hoặc lao động chân tay.

Kiệt sức vì thất nghiệp, giới trẻ chấp nhận bỏ học và sống 'trôi dạt'

Nhiều người trẻ ở Trung Quốc rơi vào tình trạng khủng hoàng vì phải đối mặt với 'cơn bão' sa thải, thất nghiệp. Thậm chí, có người chấp nhận bỏ học, tập sống 'trôi dạt' - rong ruổi khắp nơi.

Cần 90.000 lao động ngành thương mại, dịch vụ cho nửa cuối năm

6 tháng cuối năm, TP.HCM cần 90.000 lao động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ.

Bi kịch chàng trai tốt nghiệp ĐH top đầu: Thất nghiệp, nhiều năm sống phụ thuộc

Trung Quốc - Thích Kha là cử nhân ĐH Thanh Hoa. Sau khi tốt nghiệp, anh bị nhiều công ty từ chối phải làm công việc bốc vác, phát tờ rơi. Do không vượt qua được cú sốc, anh bị trầm cảm nhiều năm.

Quá khứ thần đồng tốt nghiệp trường top 1 châu Á: Thất nghiệp do thiếu kỹ năng

Trung Quốc - Dù tốt nghiệp bằng kép tại 2 ĐH top đầu thế giới và châu Á (Thanh Hoa- Bắc Đại), Lý Vĩnh Lạc không kiếm nổi việc làm bởi kỹ năng sống và kỹ năng giao tiếp gần như bằng 0.

Xôn xao bức ảnh kỷ yếu sinh viên tốt nghiệp giả chết

Những tuần gần đây, mạng xã hội Trung Quốc tràn ngập hình ảnh sinh viên tốt nghiệp chụp ảnh 'giả chết'. Họ không lựa chọn những bức ảnh bóng bẩy nhằm phản ánh chân thực hơn về thực tế khó khăn mà sinh viên ra trường phải đối mặt.

AI sẽ khiến 800.000 người lao động Hong Kong thất nghiệp

Khoảng 1/4 lực lượng lao động Hong Kong (Trung Quốc) sẽ thất nghiệp hoặc phải nhảy việc trong 5 năm tới do bị trí tuệ nhân tạo (AI) chiếm chỗ, theo hãng tuyển dụng Venturenix.

Thất nghiệp, nhiều thạc sĩ đi giao hàng, làm việc chân tay

Trung Quốc - Tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên Trung Quốc gia tăng, nhiều thạc sĩ không tìm được việc phải rải CV đến hàng chục công ty, thậm chí tìm việc lao động chân tay để sống qua ngày.

Bi kịch thủ khoa ĐH sau 43 năm phải sống nhờ tiền trợ cấp

Lưu Hán Thanh là thủ khoa ĐH ở Trung Quốc năm 1980. Sau 43 năm, anh chật vật phải sống bằng tiền trợ cấp của chính phủ nước này với 400 NDT/tháng (1,3 triệu đồng).

Người lao động ngược xuôi tìm việc

Kinh tế biến động, doanh nghiệp tái cơ cấu, cắt giảm chi phí, nhu cầu tuyển dụng ở một số ngành giảm mạnh. Từ đây, người lao động khó tìm việc.

Lối thoát cho 'thế hệ thất nghiệp' ở Trung Quốc

Khi tỷ lệ thanh niên thất nghiệp đạt mức cao kỷ lục, nhiều người trẻ sắp và mới ra trường ở Trung Quốc chấp nhận làm các vị trí tự do, thay vì ôm mộng tìm việc văn phòng.

Sinh viên giỏi của Trung Quốc phải lao động chân tay

Trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục, đất nước tỷ dân lại có thêm 11,58 triệu cử nhân vào mùa hè này.