- Nghi can sát hại 2 vợ con Trưởng ban Dân vận huyện ủy Châu Đức có mượn giúp cho bạn ở Bình Định số tiền 30 triệu đồng.

Có thông tin cho rằng số tiền này Châu Minh Nhân (20 tuổi, quê Vĩnh Long) – nghi can sát hại 2 vợ con Trưởng ban Dân vận huyện ủy Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) mượn từ dân anh chị trong giới xã hội.

{keywords}
Nghi can Châu Minh Nhân tại cơ quan điều tra

Do người bạn ở Bình Định chưa có tiền trả, trong khi người cho vay liên tục đòi nợ, nên chiều 24/10, Nhân đã lẻn vào nhà ông Bùi Xuân Thường - Trưởng ban Dân vận huyện ủy Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) trộm cắp.

Khi bị vợ và con trai 17 tuổi của ông Thường phát hiện, Nhân đã ra tay sát hại 2 người này.

Gây án xong, Châu Minh Nhân lấy đi chiếc xe máy Sirius màu đỏ của ông Thường, cùng điện thoại và 1 số tư trang của nạn nhân.

Theo một cán bộ Phòng cảnh sát hình sự (PC 45 Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), qua lời khai của nghi can, đúng là có việc Nhân vay giúp số tiền 30 triệu cho bạn ở Bình Định.

"Đó là vay mượn bình thường, người bạn ở Bình Định và cả người cho vay không phải là dân xã hội" – cán bộ cảnh sát nói và khẳng định, 30 triệu không liên quan tới nguyên nhân vụ việc.

Nhân khai, gây án xong, nghi can 20 tuổi vẫn bắt xe ra Bình Định đòi nợ

Nguyên nhân ban đầu là do cần tiền tiêu xài nên Châu Minh Nhân mới lẻn vào nhà Trưởng ban Dân vận huyện ủy Châu Đức trộm đồ.

Sau 1 ngày bị bắt, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với Châu Minh Nhân (20 tuổi, quê Vĩnh Long) về tội Giết người, Cướp tài sản.

Văn Đức