Anh Hạnh cha của bé Phút cho biết, ngay hôm nhận xác, anh đã nghi ngờ nội tạng con đã bị lấy hết. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nghi vấn này.

Bé Ngô Ngọc Phút (8 tuổi, học sinh lớp 2 trường tiểu học Bình Mỹ 2, huyện Củ Chi, TPHCM) sau hai tháng mất tích bí ẩn đã được gia đình tìm thấy xác tại một ngôi chùa ở Campuchia.

{keywords}
Nỗi đau của anh Hạnh bên quan tài đứa con gái 8 tuổi.  

Gia đình cháu Phút mặc dù không muốn đưa thi thể cháu Phút đi khám nghiệm pháp y, viết đơn xin chịu mọi trách nhiệm, nhưng vụ án có nhiều khuất tất cần phải làm rõ nên gia đình anh Hạnh đồng ý để cơ quan điều tra đưa thi thể cháu Phút đi khám nghiệm…

Công an huyện Củ Chi đã đưa thi thể cháu Phút về Nhà xác Bình Hưng Hòa để khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân gây ra cái chết của cháu bé. Sau đó thi thể cháu Phút được chuyển về cho gia đình lo hậu sự. Bé được hỏa thiêu vào sáng 21/3.

Cũng theo người thân bé Phút, gia đình bé đã phải chi cho một phụ nữ hết 14 triệu đồng để nhận xác con đang được để trong một ngôi chùa.

Một nguồn tin cho hay, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nghi vấn bé Phút bị lấy mất nội tạng nơi đất khách. Thân nhân thì khẳng định ngay hôm nhận xác, bé P đã không còn bất kỳ nội tạng nào.

Được biết, thi thể cháu Phút được phát hiện tại một bãi mía ở khu vực biên giới, thuộc địa bàn Bavet, tỉnh Svay Riêng, Campuchia trong tình trạng đã phân hủy nặng. Xung quanh hiện trường có nhiều casino, trường gà.

Trước đó, chia sẻ trên báo VietNamNet, anh Nguyễn Hữu Hạnh (30 tuổi), cha của bé Phút cho hay, trưa 19/3, anh nhận tin của vợ từ Campuchia gọi về. Vợ anh vừa khóc vừa thông báo, anh qua ngay để nhận xác con. Người vợ còn cho biết thêm, cảnh sát Campuchia có cho chị xem hình ảnh thi thể cháu được chụp bằng điện thoại.

“Tôi tức tốc lên đường. Xác được chuyển đến cửa khẩu. Khi tôi đến, xác con tôi được để trong bao kín bên ngoài gói bằng một tấm vải. Không có mùi hôi và xác có vẻ đã khô. Theo lời mẹ cháu, xác được tìm thấy trên một cánh đồng trồng mía. Người phát hiện đem gửi cháu vào chùa và thi thể không còn nhận dạng được. Chỉ biết được qua quần áo, cặp vở, giày dép của cháu”.

"Tiếp nhận thi thể cháu, tôi có mở ra xem nhưng cũng không nhận dạng được. Có một chi tiết đáng ngờ, xác cháu khô và không bốc mùi, bụng cháu xẹp xuống. Tôi nghĩ đến việc nội tạng cháu đã bị móc bỏ…" - anh Hạnh đau khổ này kể lại.

Liên quan đến vụ việc, Dương Kỳ Ngộ (58 tuổi), làm nghề xe ôm được anh Hạnh thuê đưa đón cháu Phút đến trường cho hay, do chạy xe ôm không có giờ giấc nên ông dặn Phút nếu đến đón trễ cũng không được đi với người lạ. "Cháu khôn lắm, nhiều hôm tôi đến đón trễ nó vào trong trường chơi chứ tuyệt đối không đi với ai khác. Có hôm tôi bận, bảo con trai đến đón, nhưng Phút không chịu khiến tôi phải chạy ra đưa cháu về".

Theo người chạy xe ôm này, Phút không đi với người lạ, vì thế khả năng cao cháu mất tích do người quen đưa đi.

Trước đó, cháu Phút bị mất tích sau giờ tan học từ ngày 26/1/2015. Một nguồn tin cho hay, trong thời gian cháu Phút mất tích, có số điện thoại nhắn tin yêu cầu gia đình nộp tiền chuộc mạng cho cháu là 5.000 đô la, sau biết gia đình không có tiền nên giảm xuống còn 500 đô la, rồi giảm còn 300 đô la. Một người thân của cháu bé xác nhận có thông tin này nhưng không thể nói rõ, vì phía công an đang điều tra.

(Theo Tiền phong)