Như chúng ta đã biết, anh chàng nhân vật chính Luffy trong One Piece từ lâu đã được tiết lộ là con trai của lãnh tụ quân cách mạng Gol D. Roger. Còn trong một phần (arc) truyện tranh khác thì Ace, người anh em từng sống với Luffy từ bé đã được tiết lộ là con ruột của Gol D. Roger, vua hải tặc vĩ đại từng gây nên biết bao rắc rối cho chính quyền thế giới.

 

Thế nhưng theo một số giải thiết mới đây được các fan của One Piece đưa ra thì rất có thể chính Luffy mới là con trai thực sự của Gol D. Roger còn Ace thực chất lại là con của Dragon.

Tại sao Luffy lại không thể là con trai của Gol D. Roger?

Rất nhiều fan đại trà của One Piece trước đây từng nghĩ rằng Luffy thực sự là con trai của vua hải tặc Roger. Bởi anh chàng mang tính cách, vóc dáng cùng phong thái giống hệt với vị vua hải tặc quá cố này. Chưa kể đến chuyện anh chàng Luffy của chúng ta cũng có ước mơ được trở thành Vua Hải Tặc nữa chứ? Còn gì hợp lý hơn khi mà một đứa con trai thất lạc kế thừa di nguyện và muốn được trở nên vĩ đại như cha của mình.

Tuy nhiên, giả thiết trên gần như đã bị loại bỏ hoàn toàn nếu xét theo trình tự thời gian bởi Luffy của chúng ta sinh ra ở thời điểm 5 năm sau khi vua hải tặc Gol D. Roger bị xử tử. Vậy thì làm sao Luffy có thể là con của Rogers được trừ khi trong thế giới One Piece có công nghệ bảo tồn, lưu trữ... tinh trùng của vua hải tặc trong suốt 5 năm trời. (điều này thì chắc chắn là không thể rồi).

 

Ấy vậy mà chuyện đó vẫn có thể xảy ra nếu chúng ta giả sử rằng sức mạnh của Gol D. Roger là khả năng... di chuyển vượt thời gian, tùy ý đi đến tương lai hay trở về quá khứ.

Bạn đã bao giờ thắc mắc xem Gol D. Roger mang sức mạnh gì hay chưa? Bí ẩn về sức mạnh của vua hải tặc Roger rất ít khi được nhắc đến, đa phần chúng ta mới chỉ nghe được các truyền thuyết rằng ông từng đánh ngang người này, hạ gục người kia mà thôi.

Vậy giả sử như Gol D. Roger mang sức mạnh có thể di chuyển vượt thời gian, đi đến quá khứ, vươn tới tương lai... thì mọi tình tiết từ việc ông là cha của Luffy cho đến việc tại sao Gol D. Roger lại ra đầu thú để đón nhận cái chết đều được lý giải vô cùng rõ ràng.

Có khả năng đi xuyên thời gian, Roger đã chứng kiến mọi sự kiện của lịch sử thế giới, mọi điều ông muốn biết. nên mới cảm thấy thanh thản để đi tự thú và đón nhận cái chết

Với sức mạnh di chuyển vượt thời gian này, Gol D. Roger có thể tới tương lai... ngủ với mẹ của Luffy để sinh ra cậu nhóc này rồi sau đó tiếp tục chu du tới các mốc thời gian khác. Và khi đã đi chán chê, đã chứng kiến được toàn bộ lịch sử thế giới từ thuở hồng hoang cho tới cả những ngày tháng cùng tận của tương lai, Roger cảm thấy rằng mình đã thấy, đã khám phá đủ rồi nên mới quyết định quay trở lại thời điểm trước khi Luffy được sinh ra 5 năm, đầu thú với chính quyền thế giới để chấp nhận cái chết. Điều này cũng lý giải cho chuyện tại sao Gol D. Roger có được những hiểu biết hơn người về lịch sử thế giới, thông thạo nhiều thứ ngôn ngữ cổ xưa và biết được sự thật về 100 năm bỏ trống trong lịch sử thế giới.

Cậu bé momonosuke còn gặp Roger dù ông đã chết từ 20 năm trước.

Việc Roger có khả năng di chuyển xuyên thời gian có thể được thấy trong đoạn truyện tranh ngắn ở trên khi mà cậu nhóc Momonosuke nói rằng mình đã gặp Roger. Tất cả đều coi đó là một lời nói dối bởi hiện tại Momonosuke mới chỉ có 5 tuổi, làm sao cậu ta gặp được vua hải tặc đã chết 20 năm trước?

Ông mèo Nekomamushi thì lại cười cho rằng chuyến phiêu lưu của lãnh chúa Oden, người cha của Momonosuke là một câu chuyện rất phức tạp và nhiều điều kì lạ. Ý của ông mèo này là rất có thể những lời Momonosuke nói là hoàn toàn đúng. Cậu bé đã gặp được vua hải tặc Roger dù rằng ông ta đã chết 20 năm trước và như vậy thì việc Roger có khả năng vượt thời gian là điều có thể xảy ra. Ông ta có thể gặp một thằng nhóc dù đã chết 20 năm, vậy thì Roger có con sau khi chết 5 năm cũng đâu có gì là lạ.

Một trong những lý do khác cũng khiến cho nhiều fan hâm mộ ủng hộ giả thiết trên đó chính là tạo hình của 4 người Luffy, Ace, Dragon và Roger. Chỉ cần nhìn thoáng qua chúng ta cũng thấy được nhiều sự tương đồng trong hình ảnh của Luffy và Roger. Còn Ace thì lại có nét hao hao giống với Dragon từ ánh mắt cho đến cả cái khuôn trán dô của mình.

Không thể phủ nhận rằng Ace có nhiều nét giống Dragon, còn Luffy thì mang nhiều đặc điểm giống của Gol D. Roger hơn.

Vậy tại sao tác giả lại tiết lộ rằng Ace mới là con trai của Gol D. Roger? Điều này có thể được lý giải đó là do những người xung quanh muốn bảo vệ Luffy nên từ bé đã giấu chuyện Luffy là con của vua hải tặc Gol. D Roger. Sự thay thế trong thân phận khi để Luffy là con của Dragon chứ không phải Gol D. Roger là để bảo vệ chú nhóc này bởi ai cũng biết rằng chính quyền thế giới chắc chắn sẽ không bao giờ buông tha dòng máu của vua hải tặc Roger cả.

Tất cả bí mật này có thể sẽ được tiết lộ ở phút cuối khi mà nhóm của Luffy tới được cuối đại hải trình và đây sẽ là bí mật lớn nhất trong lịch sử, là cái kết vĩ đại mà tác giả Eiichiro Oda từng nhắc đến.