Bên cạnh việc được mệnh danh là “thiên đường” của các loại siêu xe đắt đỏ thì Dubai còn được biết đến như là một “nghĩa địa siêu xe” lớn nhất thế giới. Tờ The Sun mới đây cho hay, mỗi năm có tới 3.000 xe ô tô hạng sang, trong đó có cả những chiếc Lamborghini, Aston Martin, Ferrari, Bentley hay Mercedes-Benz bị “bỏ rơi” và nằm mục nát ở những sa mạc tại Dubai.

Hàng nghìn xe sang, siêu xe nằm phủ bụi tại Dubai (Ảnh: The Sun)

Sau thời kì hoàng kim, những chiếc siêu xe này giờ đây lại có chung một kết cục bi thảm. Tuy nhiên, nguyên nhân phía sau việc những chiếc siêu xe bạc tỷ này bị vứt bỏ khá đa dạng.

Một số siêu xe bị chủ nhân “ném đi” trong lúc tìm cách trốn thoát khỏi Dubai do rơi vào cảnh nợ nần chồng chất và có thể ngồi tù. Trong khi đó, số khác lại bị vứt bỏ chỉ đơn giản vì chủ xe đã quá chán và lười bán lại xe nên chọn cách nhanh nhất là đem bỏ.

Ngược lại, cũng có nhiều chiếc siêu xe bị hư hỏng nặng nề và người chủ quyết định chọn mua xe mới thay vì sửa chữa và tống xe cũ vào “nghĩa địa siêu xe”.

Số lượng siêu xe bị bỏ rơi tại Dubai nhiều đến mức có thể tạo thành một “nghĩa địa siêu xe (Ảnh: The Sun)

Tại Dubai, khi phát hiện một chiếc xe bị bỏ rơi, các nhà chức trách sẽ gửi thông báo đến cho chủ xe. Nếu chủ xe không có phản hồi trong vòng 15 ngày, chiếc xe sẽ bị thu giữ. Nếu vài tháng sau, tối đa là nửa năm, chiếc xe sẽ được chuộc lại khi người chủ nộp phạt.

Tuy nhiên, đáng tiếc là có rất ít trường hợp chủ xe quay lại nộp phạt để chuộc xe tại Dubai. Thay vào đó, họ chọn một cách dễ dàng hơn, đó là tậu cho mình một chiếc siêu xe mới.

Nhiều chiếc siêu xe bị vứt bỏ khi chủ xe lười không muốn bán lại (Ảnh: The Sun)

Một số chiếc siêu xe bị “bỏ rơi” sẽ được các nhà chức trách tận dụng và chuyển đổi thành xe cảnh sát để phục vụ cho việc truy đuổi những tay đua xe trên đường. Số khác kém may mắn hơn bị tách lẻ ra từng bộ phận và đem bán lại cho những công ty thu mua phụ kiện, linh kiện ô tô.

Đây cũng là cơ sở để hình thành nên ngành công nghiệp mua bán phụ kiện ô tô với trị giá triệu đô tại đất nước này. Mức lợi nhuận từ việc này cao đến mức có nhiều người còn được trả tiền để săn siêu xe bị bỏ rơi tại Dubai.

Nhiều chiếc siêu xe sẽ bị “xẻ nát” để lấy linh kiện và phụ tùng (Ảnh: The Sun).

Minh Nhật (Theo The Sun)

Bạn có trải nghiệm gì về những chiếc ô tô của mình? Hãy chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!