Chủ nhật tuần trước, chồng tôi về nhà và thông báo công trình đã hoàn thành và bàn giao cho bà chủ nhà. Thế nhưng nhìn nét mặt lo âu, căng thẳng, đứng ngồi không yên của chồng, tôi biết có chuyện gì đó đã xảy ra nhưng anh đang giấu tôi.

Sau 10 năm miệt mài phấn đấu, chồng tôi từ một kỹ sư xây dựng còn bỡ ngỡ với công việc, giờ đã vững vàng ở vị trí trưởng phòng kỹ thuật của công ty khi bước vào tuổi 34.

Ơn Trời, từ ngày nhận chức, công ty của anh lúc nào cũng có việc, các công trình cứ nối đầu theo nhau tìm đến, vì vậy lương thưởng cũng ngày một khá lên.

Uy tín của công ty đã vượt ra khỏi phạm vi thành phố, rất nhiều đối tác ở cả hai miền Nam, Bắc tìm đến ký hợp đồng.

{keywords}

Ảnh minh họa

Chịu trách nhiệm về kỹ thuật nên chồng tôi bận rộn lắm, thời gian anh dành theo những công trình ngày càng tỷ lệ nghịch với thời gian dành cho gia đình.

Hiểu những vất vả ấy của chồng, nên mọi việc trong nhà từ chăm sóc con cái, thăm hỏi nội ngoại đôi bên đến ma chay hiếu hỉ, tôi đều tự mình lụi cụi làm.

Để bù lại những thiệt thòi ấy cho tôi, mỗi dịp về nhà, chồng tôi lại vun vén làm hết những việc cần đến bàn tay của người đàn ông. Những ngày anh về nhà là gia đình tôi vui như tết, hết tổ chức ăn uống lại đèo chở nhau đi chơi, thăm thú chỗ nọ chỗ kia.

Dù xa nhau thường xuyên nhưng hầu như ngày nào chồng tôi cũng điện thoại về, hỏi han vợ con, trò chuyện về công việc, cuộc sống của anh hay dặn dò tôi việc này, việc kia...

Có những cuộc gọi, anh chỉ nói vỏn vẹn mấy câu “bố nhớ hai mẹ con lắm”, làm tôi rưng rưng nước mắt.

Những tưởng hạnh phúc sẽ luôn đồng hành trong ngôi nhà nhỏ của chúng tôi, nào ngờ sóng gió ập đến.

Cách đây gần một năm, công ty của chồng tôi nhận được hợp đồng thiết kế, xây dựng một ngôi biệt thự lớn cho một bà chủ giàu có ở một tỉnh miền núi phía Bắc.

Chồng tôi lại là người chỉ huy công trình, nhưng không như mọi lần, lần này anh nhận công trình mà đi biền biệt, có khi cả tháng mới ghé về thăm mấy mẹ con tôi, ngay cả điện thoại gọi về cũng thưa thớt hẳn.

Những lần thi thoảng anh về nhà, bằng linh cảm của người phụ nữ, tôi nhận thấy những thay đổi của chồng mình, từ chuyện âu yếm, tình cảm với các con, đến chuyện quan hệ kém mặn mà, nhạt nhẽo với vợ.

Chủ nhật tuần trước, chồng tôi về nhà và thông báo công trình đã hoàn thành và bàn giao cho bà chủ nhà. Thế nhưng nhìn nét mặt lo âu, căng thẳng, đứng ngồi không yên của chồng, tôi biết có chuyện gì đó đã xảy ra nhưng anh đang giấu tôi.

Thế rồi đêm ấy, chồng tôi ấp úng thú nhận với vợ rằng trong thời gian làm công trình biệt thự ấy, do không kìm chế được nên anh đã quan hệ với con gái bà chủ nhà, và giờ cô ấy đã có thai. Anh đang bối rối lắm vì thực lòng chưa bao giờ muốn bỏ vợ con, nhưng cũng không biết làm cách nào khi “lỡ” có tình cảm với cô gái kia và cũng không muốn cô ta bỏ đi cái thai đang tượng hình...

(Theo TPO)