Ngoại thương

Cập nhập tin tức Ngoại thương

Thủ khoa ĐH Ngoại Thương: 'Chan bún 3 tháng thì được, cả đời thì không'

Anh còn có trong tay hai tấm bằng đại học xuất săc ngành Kinh tế và Luật, cùng một “mớ” trải nghiệm thực tiễn.

9X Ngoại thương kiếm tiền tỷ/tháng từ xưởng váy 800m2

Khởi nghiệp với số vốn 10 triệu của mẹ, giờ đây Lê Hà Phương đã có trong tay xưởng váy 800m2 với hơn 3000 váy cưới, áo dài đẹp long lanh và doanh thu mỗi tháng dao động từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng.

Gặp 9X phá kỷ lục điểm đầu ra của ĐH Ngoại thương

Với điểm tổng kết 3,96/4,0, Trương Huy Hoàng (sinh năm 1993) đã lập kỷ lục điểm số đầu ra Trường ĐH Ngoại thương. Hoàng vừa được Price Waterhouse Coopers - một trong bốn công ty kiểm toán hàng đầu thế giới tuyển dụng.

'Con gái Ngoại thương xinh thật'

Bên cạnh chất lượng dạy và học được đánh giá cao, rất nhiều người còn nhận xét rằng ĐH Ngoại thương là ngôi trường của hoa hậu và hot girl.

Vượt gần 500km về Hà Nội nộp hồ sơ xét tuyển đại học

Ghi nhận tại một số trường ĐH tại Hà Nội chiều 10/8, không ít thí sinh và người nhà đã vượt hàng trăm km để về...tận trường nộp hồ sơ xét tuyển. Bởi, nhiều thí sinh ở xa không có điều kiện theo dõi thông tin trên internet. 

Lo bảo mật, nhiều đại học không công bố họ tên thí sinh

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Xây dựng Hà Nội, Trường ĐH Ngoại thương (cơ sở 1) và một số trường đại học quyết định không công bố họ tên thí sinh trong danh sách thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1.

Điểm xét nộp hồ sơ HV Ngoại giao, ĐH Kinh tế quốc dân

Trường ĐH Kinh tế quốc dân và Học viện Ngoại giao vừa thông báo ngưỡng nộp hồ sơ vào đợt 1 (nguyện vọng 1) của trường năm 2015.

ĐH Bách khoa Hà Nội cấp tài khoản cho từng thí sinh

Sáng 29/7, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lần thứ 2 tổ chức tư vấn tuyển sinh trực tuyến cho thí sinh có nguyện vọng vào trường. 25 chuyên gia là lãnh đạo các khoa, viện của trường và kĩ thuật viên đã được huy động.

Thủ khoa Ngoại thương, bằng đỏ xênh xang rồi… đi xa cả

Câu chuyện muôn thuở là học xong không thấy ai về làm việc dưới tỉnh hay bên huyện, mà chỉ rặt Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, thậm chí còn cả bên Sing, bên Mỹ.

Từ bét bảng đến kỷ lục chưa từng có ở ĐH Ngoại thương

Hoàng Đình Quang, SV năm 3 ngành Kinh tế đối ngoại, Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội vừa lập kỷ lục tồn tại hơn 50 ở trường khi đạt điểm tích lũy 3,98/4 điểm (hệ tín chỉ).

Hoa khôi Ngoại thương dẫn chương trình trên VTV

Không chỉ duy trì thành tích học tập luôn giỏi, Bùi Mai Trang, sinh viên lớp K50 Chất lượng cao, khoa Quản trị kinh doanh (Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội) còn là MC của một số chương trình trên VTV từ năm nhất.  

Hai đại học lớn khuyết hiệu trưởng nhiều tháng

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội gần 7 tháng không có hiệu trưởng. Trường ĐH Ngoại thương hiệu trưởng hết nhiệm kỳ hơn 2 tháng nhưng chưa nhận quyết định thôi chức từ Bộ chủ quản.  

Tăng học phí có làm hẹp cơ hội của người nghèo?

Ở một số trường ĐH công lập lớn, lộ trình tăng học phí với mức tăng 30% hàng năm đã được xác định. Việc này có làm hẹp cơ hội học ĐH có chất lượng của người nghèo?