Ngoại trưởng Gabon. Ảnh: RT

Hãng RT dẫn một nguồn tin từ Chính phủ Gabon đưa tin, ông Adamo ngồi xuống khi cuộc họp bắt đầu và cảm thấy không khỏe. Chính phủ nước này xác nhận ông bị đau tim và được đưa tới bệnh viện quân sự. Quan chức này đã qua đời vào buổi trưa bất chấp những nỗ lực cứu sống ông của các chuyên gia. 

Tổng thống Bongo đã bày tỏ lòng thương tiếc về sự ra đi của ông Adamo trong một thông điệp trên Twitter, mô tả ông này là "một nhà ngoại giao vĩ đại, một chính khách thực thụ". Và rằng "Ngoại trưởng Adamo trước hết là một người bạn, trung thành và chung thủy, người mà tôi luôn có thể tin cậy". 

Ông Adamo, 62 tuổi, đã làm việc với ông Bongo hơn hai thập niên. Ông được bổ nhiệm làm tham mưu trưởng khi ông Bongo là Bộ trưởng Quốc phòng Gabon vào năm 2000 và trở thành cố vấn đặc biệt của Tổng thống sau khi ông Bongo đắc cử vị trí đứng đầu đất nước vào năm 2009. 

Ông Adamo từng là Đại sứ của Gabon tại Mỹ từ 2010 tới 2020, Bộ trưởng Quốc phòng từ 2020 tới 2022 và là Ngoại trưởng từ tháng 3/2022.

'Béo đẹp' đang trở thành xu hướng của sắc đẹp tại GabonKhi nhắc đến các hoa hậu hay người mẫu, chúng ta luôn luôn liên tưởng đến những thân hình mảnh mai hay thậm chí là gầy guộc trên thảm đỏ. Thế nhưng tại Gabon, một hiệp hội phụ nữ gồm những người khá đầy đặn đang làm việc để thay đổi quan niệm cố hữu này.