Gabon

Cập nhập tin tức Gabon

Phe đảo chính Gabon bổ nhiệm Thủ tướng lâm thời

Tổng thống lâm thời Gabon, Tướng Brice Oligui Nguema đã bổ nhiệm ông Raymond Ndong Sima làm Thủ tướng lâm thời của nước này.

Tổng thống Gabon bị lật đổ có thể rời khỏi đất nước

Tổng thống chuyển tiếp của Gabon, Tướng Brice Oligui Nguema, đã cho phép Tổng thống bị lật đổ Ali Bongo Ondimba được tự do rời khỏi đất nước.

Khối Trung Phi đình chỉ tư cách thành viên của Gabon

Cộng đồng Kinh tế các Quốc gia Trung Phi (ECCAS) đã quyết định đình chỉ tư cách thành viên của Gabon trong khối do diễn ra cuộc đảo chính quân sự.

Gabon mở cửa biên giới trở lại

Quân đội nắm quyền ở Gabon tuyên bố mở trở lại các cửa khẩu biên giới trên bộ, trên biển và trên không, vốn bị đóng sau cuộc đảo chính lật đổ Tổng thống Ali Bongo Ondimba.

Quân đảo chính ở Gabon bổ nhiệm tổng thống chuyển tiếp

Một đại diện của phe nổi dậy cho biết, Tướng Brice Oligui Nguema, Tư lệnh Vệ binh quốc gia và là thủ lĩnh nhóm đảo chính đã trở thành tổng thống của Gabon trong giai đoạn chuyển tiếp.

Tổng thống Gabon bị quản thúc tại gia

Các lãnh đạo đảo chính ở Gabon cho biết, Tổng thống bị lật đổ Ali Bongo Ondimba đang bị quản thúc tại gia ở thủ đô Libreville.

Thêm quốc gia châu Phi xảy ra đảo chính sau Niger

Một nhóm sĩ quan quân đội cấp cao Gabon tuyên bố đã nắm quyền, và chấm dứt chính quyền đương nhiệm.

Ngoại trưởng Gabon qua đời do đau tim khi đang họp nội các

Ngoại trưởng Gabon, ông Michael Moussa Adamo hôm qua (20/1) đã qua đời sau khi bị đau tim trong lúc họp nội các. Ông Adamo là đồng minh thân cận của Tổng thống Ali Bongo.