XEM CLIP:

Nằm trên đường Hạ Long, ngay dốc Con Rồng, ngôi biệt thự nhìn ra hướng biển. Dù chưa được hoàn thành, nhưng ngôi biệt thự trông vẫn nguy nga, tráng lệ, thu hút nhiều người khi đến Vũng Tàu.

ngoi biet thu hoang o vung tau 1jpg 3595.jpg
Ngôi biệt thự bỏ hoang nằm trên đường Hạ Long. Ảnh: Quang Hưng

Một số người gọi nơi đây là “ngôi nhà ma” ở Vũng Tàu, do ngôi nhà bị đồn thổi nhiều câu chuyện ma mị, chưa kiểm chứng.

Theo tìm hiểu, biệt thự này do một doanh nhân gốc Hoa nổi tiếng hồi cuối thập niên 2000 đầu tư xây dựng, nhưng sau đó bỏ dở công trình.

W-ngôi biệt thự hoang ở vũng tàu 2.JPG.jpg
Ngôi biệt thự có hai tầng, kiến trúc kiểu Pháp, mái ngói đã ngả màu. Ảnh: Quang Hưng

Đây là ngôi biệt thự 2 tầng với nhiều phòng ốc bên trong, được xây theo lối kiến trúc kiểu Pháp, nằm tựa lưng vào đồi con Heo.

Theo thời gian, biệt thự dần hoang hóa, những phiến đá tại lối đi xuất hiện rêu phong, những mảng tường bong tróc, mái ngói đỏ bạc màu… mang vẻ hoang lạnh.

Bên ngoài, cây cối, cỏ mọc um tùm, dần án ngữ toàn bộ ngôi biệt thự. Dù vậy, nhìn từ trên cao, biệt thự vẫn toát lên vẻ đẹp tráng lệ.

Vài năm trước, ngôi biệt thự từng thu hút đông đảo du khách ghé tham quan, chụp ảnh. Một ca sĩ nổi tiếng còn dùng nơi này để làm bối cảnh quay MV ca nhạc.

Hiện lối vào biệt thự đã bị rào chắn lại cẩn thận, ngăn không cho người ngoài đột nhập. Trước cổng còn có tấm biển ghi “có chó dữ, cấm vào”.

W-ngôi biệt thự hoang ở vũng tàu 8.JPG.jpg
Lối vào biệt thự đã bị khoá lại. Ảnh: Quang Hưng

Một người dân sống gần đó cho biết, công trình này được khởi công xây dựng từ năm 1997, sau đó một năm thì ngưng và bỏ hoang cho đến nay.

Sau khi cổng bị khoá, người dân và du khách không còn tới đây tham quan.

Đại diện UBND phường 2, TP Vũng Tàu cho biết, toàn bộ diện tích khu đất bao gồm ngôi biệt thự này hiện do một cá nhân đứng tên sở hữu. Năm 2008 ngôi biệt thự được tiếp tục xây dựng nhưng được một thời gian thì lại ngưng khi chưa hoàn thiện và từ đó đến nay bị bỏ hoang.