Ngôi nhà rộng 148m2 tính cả hiên, có công năng 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng khách liền với bếp, 2 nhà vệ sinh của gia đình anh Marcel Trương (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) được xây dựng hết 1,3 tỷ đồng. Anh cho biết, số tiền này là chi phí hoàn thiện, chưa tính tiền đất.

Anh chia sẻ, ngôi nhà là tổ ấm trong mơ của hai vợ chồng sau nhiều năm nỗ lực làm việc. Vì vậy, tết năm nay rất có ý nghĩa khi cả gia đình được chuyển vào nhà mới và đón cái tết đầu tiên ở đây. 

Nhà không thiết kế quá cầu kỳ, thiên về sự đơn giản và gần gũi thiên nhiên, nhiều ánh sáng. Vợ chồng anh thích những khoảng sân rộng rãi để cùng con chơi đùa, cho con những trải nghiệm ấm cúng dưới mái nhà thân yêu. Đặc biệt, với người làm trong lĩnh vực thiết kế như anh, rất cần không gian để tái tạo cảm xúc và năng lượng. Vì vậy, ngôi nhà còn có thêm góc chill, uống trà và thư giãn bên hiên. 

Bức ảnh đầu tiên của gia đình trong năm 2023 với ngôi nhà mới. Mặt tiền nhà với màu sơn trắng, mái ngói xanh lam và hàng hiên rộng. 

Góc anh Marcel Trương thấy đẹp nhất vì nhìn tổng thể được 2 bên nhà, các điểm nhấn với hệ cửa sổ và mái.

Các hệ cửa đều dùng cửa thép vân gỗ màu óc chó, cửa sổ 100% dùng nhôm kính. Hiên phía trước rộng 2m và bên phụ là 1m6 nên không ngại mưa nắng.

Góc ngồi chill uống cafe, ăn sáng ngắm cây cối.

Tủ đựng giầy đặt ở góc phụ, khi gia chủ về nhà cất giầy, đi cửa phụ vào bếp, đỡ phải mở cửa chính.

Phòng thờ nho nhỏ và tách riêng ra ngoài để tạo sự yên tĩnh, linh thiêng. 

 Hai hệ cửa tạo độ sáng và thoáng.

Phòng khách thông với bếp tạo không gian thoáng và liền mạch, dễ tiếp cận.

Hệ tủ bếp đóng theo yêu cầu nên tối ưu được không gian.

Phòng ngủ tối giản, chỉ có giường và bàn trang điểm, tủ quần áo nhằm tối ưu không gian sử dụng, tạo khoảng không thoáng đãng khi nghỉ ngơi. 

Quỳnh Nga