Nam diễn viên tài năng Clarence Gilyard Jr, người từng từ bỏ Hollywood để trở thành giáo sư điện ảnh và sân khấu tại Đại học Mỹ thuật UNLV, đã qua đời ngày 29/11 ở tuổi 66.

Heather Addison - Hiệu trưởng của trường đại học nơi ông làm việc cảm động chia sẻ: "Giáo sư Gilyard là ngọn hải đăng của ánh sáng và sức mạnh cho mọi người xung quanh. Thật may mắn vì anh đã hiện diện trong sự nghiệp của chúng tôi. Chúng tôi yêu và sẽ nhớ anh rất nhiều, Giáo sư G".

Clarence Gilyard Jr tham gia phim đầu tay Top Gun năm 1986, đóng cùng với Tom Cruise trong vai sĩ quan Marcus Sundown Williams. Gilyard dễ dàng vào vai vì lớn lên trong một gia đình quân nhân và được huấn luyện tại các căn cứ không quân ở Hawaii, Texas và Florida.

Vai diễn đáng chú ý nhất của Clarence là Theo - hacker máy tính của Hans Gruber trong Die Hard năm 1988. Ông cũng đã đóng vai chính là James Trivette trong loạt phim tội phạm hành động của CBS - Walker, Texas Ranger.

Làm việc ở Hollywood trong hai thập kỷ, Gilyard dần ít tham gia diễn xuất. Sau đó, ông lấy bằng MFA về biểu diễn sân khấu và trở thành Phó giáo sư ngành Điện ảnh vào năm 2006. 

Nam diễn viên Clarence Gilyard Jr.

Sự ra đi của nam diễn viên gạo cội đã để lại nhiều thương tiếc cho các đồng nghiệp, Chris Reed - ngôi sao của Sons of Anarchy - ca ngợi Gilyard là "một huyền thoại trên màn ảnh". Gilyard kết hôn với người vợ thứ hai Elena năm 2001 và có 6 người con.

Trailer phim Top Gun:

Trí Hiệp