Ngày 2/2, tại cảng cá Thọ Quang các ngư dân đang hối hả chuẩn bị tàu cá, dụng cụ cho chuyến đánh bắt đầu năm. Họ cho biết, chuyến đi biển đầu năm luôn có ý nghĩa quan trọng, được các chủ tàu chuẩn bị chu đáo với hy vọng có một năm suôn sẻ, thuận lợi, đánh bắt bội thu.

Ông Nguyễn Tấn Trung (50 tuổi, quê Quảng Ngãi) cho biết, từ hôm mùng 8 Âm lịch tôi đã ra Đà Nẵng để chuẩn bị mọi thứ cho chuyến ra khơi đầu tiên. Chi phí cho chuyến đánh bắt của 4 tàu đợt này hơn 2 tỷ đồng. Cầu mong trời yên biển lặng để việc đánh bắt được suôn sẻ...

Phó Ban quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang Nguyễn Lại cho biết, đầu năm 2023, thời tiết tương đối thuận lợi, lượng tàu đăng ký xuất bến lớn. Trong những ngày đầu năm, trung bình có từ 50 đến 60 tàu làm thủ tục rời cảng.

Hình ảnh tàu cá của ngư dân miền Trung nối đuôi nhau rời cảng cá Thọ Quang ngày 2/2:

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều tàu cá của ngư dân miền Trung nối đuôi nhau rời cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) ra khơi đánh bắt cho chuyến đi biển đầu năm. 
Ngư dân đang tất bật chuẩn bị dụng cụ ra khơi
Kiểm tra lại dây neo trước khi tàu ra khơi, ông Nguyễn Tấn Trung (50 tuổi, quê Quảng Ngãi) cho biết, gia đình có 4 tàu cá công suất lớn đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa. 
Chi phí cho chuyến đánh bắt của 4 tàu đợt này hơn 2 tỷ đồng. 
Các ngư dân đang hối hả vá lưới, vận chuyển đá xuống xếp đầy khoang chờ giờ đẹp để xuất bến.
Cắm bình hoa chuẩn bị mâm cúng, bà Phan Thị Chính chia sẻ: Hy vọng năm nay mỗi chuyến ra khơi tàu nhà tôi cá luôn đầy khoang...
Nam thuyền viên treo lại cờ Tổ quốc trước khi tàu rời cảng đi đánh bắt hải sản
Trong những ngày đầu năm tại cảng cá, trung bình có từ 50 đến 60 tàu làm thủ tục rời cảng...