Ở nam giới khi trải qua tuổi dậy thì có thể xuất tinh vào ban đêm - một hiện tượng gọi là “giấc mơ ướt” nhưng nghiên cứu gần đây cho thấy điều này cũng xảy ra với phụ nữ.

Theo một báo cáo của các nhà nghiên cứu Viện Kinsey về tình dục, giới tính và sinh sản thì có 37% phụ nữ đạt cực khoái khi ngủ và thường ở độ tuổi 45.

Tiến sĩ Debby Herbenick - Phó giáo sư tại Đại học Indiana, một nhà nghiên cứu tại viện Kinsey cho hay, một số yếu tố ngăn cản phụ nữ đạt cực khoái khi yêu có thể do lo âu, trầm cảm, mặc cảm tội lỗi.

{keywords}

Theo tiến sĩ Herbenick, khoái cảm ở phụ nữ là vấn đề tâm lý nên chỉ cần giấc mơ cũng giúp cho họ đạt cực khoái là điều dễ hiểu. Khi đó, cơn cực khoái ban đêm không được tạo ra từ kích thích bộ phận sinh dục mà được tạo ra từ não bộ.

Cũng theo ông, có thể có mối liên hệ nhân quả ở não để có cảm giác khoái cảm khi ngủ ở những phụ nữ không thỏa mãn đời sống tình dục hay hôn nhân và chất chứa những điều tưởng tượng không thể nói ra.

Cô Jade 24 tuổi đã tâm sự về những lần đạt cực khoái khi ngủ. Theo cô Jade: "Nó giống như một món quà từ bộ não của bạn và khi đời sống tình cảm đã nguội lạnh, thậm chí không còn muốn thủ dâm nữa, nhưng bạn đừng quên rằng ham muốn tình dục vẫn còn đó và bộ não đã nhắc nhở bạn mỗi khi đêm về".

Tiến sĩ Herbenick khuyên phụ nữ nên ngủ sấp (úp bụng). Nếu cơ thể đang mệt mỏi và từ lâu nay không có chuyện yêu thì điều này càng tốt hơn.

Bs Ái Thủy - ĐH Y dược Huế (Theo Medisite.fr)