Hôm nay (14/1), trao đổi với PV VietNamNet, anh Ngô Tiến Trình (SN 1994, ở thôn An Để, xã Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) cho biết: “Nhiều ngày nay, tôi rất lo lắng vì bị đối tượng chém mình liên tục uy hiếp, đe dọa.

Sau khi chém tôi bị thương phải nhập viện, họ không hề thăm hỏi hay tỏ ra hối lỗi mà còn sang gặp mẹ tôi nói lời thách thức. Đến nay đã 16 ngày trôi qua, đối tượng gây án vẫn chưa bị cơ quan pháp luật xử lý”.

Theo đơn trình báo của anh Trình: “Vào lúc 18h40 tối 29/12/2022, khi đang ở cửa hàng bán bánh mỳ thì có 4 người, trong đó có ông Nguyễn Văn Thủy (SN 1978, quản lý quán karaoke bên cạnh) gọi tôi ra cửa chửi bới. Tôi vừa ra thì ông Thủy bất ngờ dùng dao chém liên tiếp vào đầu. Tôi giơ tay ra đỡ nhưng vẫn bị chém đứt qua 3 lớp áo mùa đông, khiến máu phun ra”.

Trước tình thế đó, anh Trình bỏ chạy vào nhà để gọi người đưa đi bệnh viện. Tuy nhiên, 1 người đàn ông trong nhóm trên lại lôi anh ra ngoài để ông Thủy tiếp tục đánh đập.

Sau khi các đối tượng bỏ đi, anh Trình được người nhà đưa tới bệnh viện để điều trị vết thương.  

Sáng hôm sau (30/12), chị Phạm Thị Hải Yến (SN 2002, vợ nạn nhân) đã viết đơn trình báo sự việc lên Công an xã Hiệp hoà.

Tuy nhiên, phía công an xã không nhận đơn mà yêu cầu chị Yến mang về sửa hết lần này đến lần khác với lý do “đơn viết chưa đạt”. 

Lực lượng này cũng không xuống hiện trường để thu giữ bằng chứng mà yêu cầu dân phải về nhà lấy video sự việc mang lên xã. Khi có video, lần thứ 3, họ lại tiếp tục yêu cầu mang đơn về sửa lại nội dung.

Lo sợ tiếp tục bị xâm hại sức khỏe những người trong gia đình, lên bệnh viện truy sát nạn nhân, người thân của anh Trình đã điện báo cho Trưởng Công an huyện Vũ Thư, là trung tá Bùi Huy Dĩnh.

Sau khi nhận được thông tin, ông Dĩnh lập tức cử cán bộ xuống hiện trường để điều tra.

Hình ảnh ông Nguyễn Văn Thủy vung dao chém vào đầu anh Trình. Ảnh cắt từ clip 

Trao đổi với PV, Công an huyện Vũ Thư cho biết, đã triệu tập ông Nguyễn Văn Thủy và những người liên quan đến sự việc. Ông Thủy cũng là đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong 1 vụ việc khác mà công an huyện đang thụ lý.

Hiện anh Trình đang điều trị và chưa xuất viện. Cơ quan điều tra đã đưa sự việc vào tin báo, Viện kiểm sát huyện Vũ Thư đã vào cuộc cùng phối hợp điều tra.

Công an đã trưng cầu giám định thương tích đối với nạn nhân. Sau khi có kết quả, sẽ tiến hành các bước tiếp theo quy định của pháp luật.

Công an huyện Vũ Thư đã tiếp nhận vụ việc, sau khi nắm được tin Công an xã Hiệp Hoà "gây khó" cho dân. Ảnh: Hoài Anh

Đại diện Công an huyện Vũ Thư cũng thừa nhận: “Có việc cán bộ công an xã Hiệp Hoà không kịp thời nhận đơn trình báo của người dân ngay sau khi xảy ra vụ việc. Cán bộ này chỉ học trung cấp, chuyên môn nghiệp vụ hạn chế nên đã ứng xử như vậy".

Theo vị đại diện này, hôm đó, trưởng công an xã đi họp không có nhà nên mới xảy ra tình trạng đó. Về nguyên tắc, không cần dân làm đơn, chỉ cần trình báo bằng miệng, điện thoại thì lực lượng công an xã đã phải lập tức tiếp nhận để xác minh, nhằm đảm bảo tối đa công tác an ninh trật tự tại địa bàn.