người bệnh

Cập nhập tin tức người bệnh

Người dân Bà Rịa - Vũng Tàu chuyển viện phải nộp hồ sơ xin Sở Giao thông vận tải

Trường hợp bệnh viện tuyến tỉnh cho phép chuyển tuyến đi điều trị ngoài tỉnh, gia đình người bệnh phải nộp hồ sơ cho Sở GT-VT để phối hợp với Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh giải quyết.

 

Mô hình bệnh viện xanh - sạch - đẹp 'ghi điểm' với người bệnh

Hàng loạt bệnh viện đã nỗ lực xây dựng một bệnh viện xanh, sạch, đẹp để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và tạo sự tác động tích cực tới tâm lý người bệnh, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế.

Bác sĩ hút nước tiểu bằng miệng, cứu sống bệnh nhân 70 tuổi trên máy bay

Mới đây, một bác sĩ đã dùng miệng hút 800ml nước tiểu, cứu sống bệnh nhân 70 tuổi ở Trung Quốc đã khiến nhiều người ca ngợi vì hành động đẹp.

Giám đốc bệnh viện biết bệnh nhân không hài lòng qua…điện thoại

Thay vì phải trích xuất dữ liệu từ các phòng ban thì nay giám đốc các bệnh viện ở TP.HCM sẽ biết được phản ánh không hài lòng của người bệnh qua...điện thoại.

Cái chết cô đơn của người chủ khiến nữ giúp việc ám ảnh

Những ngày cuối trước khi mất, người bệnh có vẻ tỉnh táo hơn ngày thường, đòi ăn cháo gà, uống nước cam. Được bà Thanh cho ăn uống xong, ông bỗng nhiên thở dài rồi nói: "Nếu được làm lại, tôi sẽ không chơi bời, làm khổ vợ con đâu...".

Bác sỹ thu nhập 1 tỷ/tháng: Người trong nghề nói gì?

Theo các bác sĩ thì số người kiếm được 1 tỷ đồng mỗi tháng chỉ đếm trên đầu ngón tay, đó là họ có bệnh viện tư hoặc làm kinh doanh về lĩnh vực y tế.

Hé lộ mức lương khó tin của bác sỹ

Từ trước đến nay người ta vẫn tò mò lương của bác sĩ là bao nhiêu một tháng, vì sao bác sĩ giàu mà vẫn than thu nhập thấp?

Viện phí sắp tăng khoảng 50%

Theo tính toán, với việc đưa lương vào viện phí, đợt điều chỉnh lần này sẽ có hàng chục ngàn dịch vụ kỹ thuật tăng giá.

Giáo sư nổi tiếng Bulgary mách bạn cách phòng ngừa ung thư

Ông Hristo Mermerski là một giáo sư nổi tiếng ở Bulgary đang gây sốt nhờ công thức tự chế để phòng chống, chữa trị bệnh ung thư và được hàng nghìn người ủng hộ.

Việt kiều Úc dạy con lòng nhân ái tại giường bệnh ung thư

Người đàn ông cùng hai con len lỏi vào tận giường bệnh trao quà tận tay bệnh nhân. Ông là Đỗ Văn Quí, 40 tuổi, Việt kiều Úc cùng hai con là bé Đỗ Minh Ngọc, 14 tuổi và Đỗ Minh Quang 12 tuổi.

Người tâm thần bị ‘ăn bớt’ gần 800 triệu

Từ 2011 – 2015, Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An đã sai phạm trong chi tiêu với số tiền lên tới gần 800 triệu đồng. Phần lớn trong số này được xác định là có sự bớt xén, gây thất thoát.

Bộ trưởng Y tế: "Đừng chữa bệnh kiểu ban ơn!'

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, cán bộ y tế cần chấm dứt ngay chữa bệnh kiểu ban ơn, phải lấy người bệnh làm trung tâm.

Đại gia rệu rã vì sang Singapore chữa bệnh

Thời gian vừa qua, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp nhận khá nhiều bệnh nhân VIP chuyển từ bệnh viện Singapore về điều trị do điều trị bên nước ngoài cũng không có kết quả.

Phong trào đã lấn át phản biện nghiêm túc

Bản thân người viết cũng đã từng tham gia hội thao với tư cách thí sinh, và thực sự lấy làm tiếc vì đã tham gia, cùng với một số góp ý nhưng không mang lại sự thay đổi.

'Cháu bé nhiễm HIV đã trả ơn tôi đấy !'

“Chúng ta cứ cho đi rồi tự nhiên khắc được nhận lại. Hồi đó tôi giúp các bé nhiễm HIV, hôm nay cháu bé ấy giúp tôi bình an qua đường. Cháu trả ơn tôi rồi đấy!”