Theo thông tin mới công bố chính thức gần đây bởi Capcom, tựa game đối kháng Street Fighter V sẽ phát hành trên hai hệ máy PS4 và PC vào ngày 16/2 năm sau thay vì tháng 3 như kế hoạch ban đầu.

Bên cạnh đó, một đoạn trailer mới của Street Fighter V cũng cho thấy Dhalsim - võ sĩ yoga tiếp tục xuất hiện trở lại bên cạnh nhiều gương mặt quen thuộc khác của dòng game đã được giới thiệu trước đây. Street Fighter V sẽ khởi đầu với tổng cộng 16 nhân vật và tính đên thời điểm hiện tại 15 trong số đó đã được xác nhận bao gồm: Ryu, Ken, Chun-Li, Cammy, Vega, M. Bison, Birdie, Charlie Nash, Necalli, R. Mika, Rashid, Karin, Zangief và Laura.

Street Fighter V - Paris Games Week 2015 Dhalsim Trailer.

Capcom cho biết trong năm 2016, 6 nhân vật mới sẽ lần lượt được thêm vào Street Fighter V để nâng tổng số võ sĩ lên 22 bên cạnh các nội dung mới trong gameplay, trang phục và các điều chỉnh mang tính cân bằng như thường lệ.

Tất cả các bản DLC dành cho Street Fighter V nói trên đều có thể mua bằng điểm thưởng trong trò chơi có tên gọi "Fight Money". Người chơi sẽ nhận loại tiền tệ mới này thông qua việc thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày, ví dụ như thắng X trận bằng một võ sĩ Y nào đó.

Về phần Dhalsim, đây có thể nói là nhân vật đầu tiên sở hữu lối chiến đấu theo hướng giữ khoảng cách trong Street Fighter V. Nếu đã từng chơi qua các phiên bản trước, chắc bạn vẫn còn nhớ các chiêu thức kéo dài chân tay để tấn công từ xa rất khó chịu của Dhalsim.

Là một người ưa hòa bình, Dhalsim chiến đấu để bảo vệ những kẻ yếu hơn, từ việc kiếm tiền chia cho người nghèo đến đánh đuổi những kẻ xấu dám bén mảng đến ngôi làng của mình. Trong Street Fighter V, Dhalsim có diện mạo già dặn hơn hẳn so với Street Fighter IV cũng như nhiều phiên bản trước, lý do phần lớn nằm ở thiết kế mới bộ râu rậm bạc trắng.

 

Bên cạnh những đòn tấn công gợi nhớ tới Luffy của One Piece, Dhalsim kì này còn học được một vài tuyệt chiêu Yoga mới dưới dạng V-Skill - một hệ thống mới có trong Street Fighter V. Chúng có tên gọi là Yoga Float và Yoga Burner.

Yoga Float khi kích hoạt sẽ cho phép Dhalsim lơ lửng trên không trung trong vài giây, và trong trạng thái này ông vẫn có thể sử dụng tất cả những đòn tấn công như bình thường.

Yoga Burner: Dhalsim bắn ra một luồng lửa bao phủ toàn bộ mặt đất trong một khoảng thời gian dài. Nếu kẻ địch dẫm lên ngọn lửa, hắn sẽ liên tục bị rút máu nhưng khi chiêu thức hết tác dụng, phần HP này sẽ phục hồi trở lại dần dần nếu như không tiếp tục bị trúng đòn đánh nào khác.

 

 

Theo Trí Thức Trẻ