Đây không phải là lần đầu tiên chủ nhân của chiếc xe ô tô phải chứng kiến cảnh tượng vô cùng...xót xa này.

Gia đình nào có trẻ con thì hẳn cũng từng chứng kiến không ít các "tác phẩm hội họa" trên tường, cầu thang, tủ quần áo...hay bất cứ đồ đạc nào trong nhà do chính các bé tự tay thể hiện. Chứng kiến cảnh tượng ấy, người lớn chỉ biết "câm nín" mà tự dọn dẹp, lau chùi đồ vật bị bôi bẩn.

Đấy là đối với những đồ vật có thể lau chùi, còn với những đồ vật không thể thì đúng là việc đau đầu đối với các bậc phụ huynh, như người đàn ông trong câu chuyện dưới đây là một ví dụ.

Nhìn cảnh tượng chiếc xe ô tô đắt đỏ bị cào xước bằng đồ vật sắc nhọn, cảm xúc đầu tiên của anh ta chính là xót xa và đầy phẫn nộ, tức giận.

Thế nhưng nhìn kỹ "tác phẩm" thì đoán chắc người thực hiện là trẻ nhỏ với những vết cào, khắc nguệch ngoạc hình búp bê và những hình thù kỳ lạ, hẳn anh ta chẳng thể tức giận quá lâu mà chỉ chua xót chia sẻ rằng: "Nên để cho trẻ phát triển tự nhiên hay ăn đòn?"

{keywords}

Những nét vẽ hồn nhiên của trẻ khiến người lớn "khóc dở mếu dở".

{keywords}

Câu chuyện chia sẻ tưởng chừng như rất nhỏ của thành viên Nguyễn Cường lại có sức hút khá lớn đối với dân mạng. Nhiều ý kiến chia sẻ về cách dạy trẻ nhỏ đã được đưa ra, có ý kiến khắt khe cho rằng chủ xe nên mắng đứa nhỏ để nó không dám tái phạm lần sau.

Còn có người thì cho rằng vì trẻ quá hiếu động và chưa hiểu chuyện nên cần người lớn chỉ dạy một cách cẩn thận, bình tĩnh không nên mắng mỏ trẻ nhỏ.

(Theo Thời đại)