Người dân TP.HCM đánh giá độ hài lòng với CSGT qua điện thoại

Phòng PC08, Công an TP.HCM triển khai hình thức quét mã QR để theo dõi, đo lường mức độ hài lòng và kịp thời xử lý các phản ánh, kiến nghị của người dân.

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM vừa có hướng dẫn người dân đánh giá mức độ hài lòng và phản ánh, kiến nghị với lực lượng CSGT bằng hình thức quét mã QR Code.

Theo đó, người dân có thể thực hiện đánh giá mức độ hài lòng và gửi phản ánh, kiến nghị thông qua việc quét mã QR được dán tại các bộ phận giải quyết thủ tục hành chính.

Trên cơ sở đó, Phòng PC08 có thể theo dõi, đo lường mức độ hài lòng và kịp thời xử lý các phản ánh, kiến nghị của người dân trong công tác tiếp dân, giải quyết vụ việc hành chính.

Mã QR Code mà Phòng PC08 - Công an TP.HCM triển khai theo dõi, đo lường mức độ hài lòng và kịp thời xử lý các phản ánh, kiến nghị của người dân trong công tác tiếp dân, giải quyết vụ việc hành chính. Ảnh: PC08

Để thực hiện, người dân có thể mở camera của điện thoại hoặc ứng dựng zalo để quét mã QR Code. Sau khi quét xong, trên màn hình sẽ chuyển đến mẫu khai báo thông tin.

Người dân phải điền các thông tin cá nhân cơ bản như: họ tên, số điện thoại, địa chỉ, số CMND hoặc CCCD, nếu là đại diện phải có tên đơn vị, tổ chức và mã hồ sơ được ghi trên phiếu hẹn kết quả (nếu có).

Người dân tiếp tục chọn vào mục “”đánh giá sự hài lòng” hoặc “Phản ánh kiến nghị”.

Biểu mẫu để người dân đánh giá về mức độ hài lòng. Ảnh: PC08

Nếu trường hợp người dân chọn “đánh giá sự hài lòng” thì màn hình sẽ chuyển đến mẫu gồm 10 mục để chọn; trong đó mục 10 là mục để người dân có thể ý kiến, góp ý nhằm nâng cao chất lượng thủ tục giải quyết hành chính.

Nếu trường hợp người dân chọn “Phản ánh kiến nghị” thì màn hình chuyển đến trang để người dân có thể thoái mái viết những thông tin phản ánh, kiến nghị của mình, rồi nhập mã xác nhận để hoàn thành.

Nội dung để người dân viết những thông tin phản ánh, kiến nghị. Ảnh: PC08

Những nội dung thông tin mà người dân sử dụng khai báo, viết ra khi sử dụng hình thức quét mã QR Code này, được Công an TP.HCM giữ bí mật, và chỉ dùng để nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục, mang lại thuận lợi cho người dân.

tin nổi bật

Tranh luận chuyện trích % tiền phạt cho người tố giác vi phạm giao thông

Nhiều bạn đọc cho rằng, việc trích % tiền phạt để khuyến khích người dân tố giác vi phạm giao thông là việc nên làm nhưng số khác lại lo sẽ sinh nhiều hệ lụy.

Cách chức Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất Khánh Hòa

Sau hơn ba tuần bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa cách tất cả chức vụ trong Đảng, ông Nguyễn Tiến Lưu, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh tiếp tục bị kỷ luật bằng hình thức cách chức.

Ảnh ấn tượng tháng 9 trên VietNamNet

Khinh khí cầu kéo lá quốc kỳ rộng 1.800m2 bên bờ sông Sài Gòn, bão Noru đổ bộ Quảng Nam thổi bay mái nhà dân vùng biển là những hình ảnh đáng chú ý trong tháng 9 trên VietNamNet.

Anna Bắc Giang thừa nhận việc lừa đảo với công an thế nào?

Ninh Thị Vân Anh (tức Anna Bắc Giang) đã thừa nhận hai vụ việc lừa đảo. Còn phi vụ bị tố “cú lừa thế kỷ” tổ chức đám cưới xa hoa, lừa 17 tỷ đồng thì Anna Bắc Giang đã… “phản tố”

Vẹo người lái xe máy qua lối đi 'con kiến' ở Hà Nội

Một công trường án ngữ gần như toàn bộ lòng đường trên phố Lương Thế Vinh (quận Nam Từ Liêm) khiến lối đi chỉ còn rộng vài chục cm, gây khó khăn cho người qua lại.

Lội nước ngập ngang thân cứu trợ giúp dân vùng rốn lũ

Đã 3 ngày trôi qua, nhiều xã ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) vẫn chìm trong biển nước. Các cấp chính quyền phải lội nước ngang người vào vùng rốn lũ cứu trợ cho hàng nghìn hộ dân.

Chính sách mới: Người sử dụng lao động không còn được giảm đóng bảo hiểm thất nghiệp

Bước sang tháng mới nhiều chính sách, quy định mới có hiệu lực. Nổi bật từ 1/10, người sử dụng lao động không còn được giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp.

Ánh mắt 3 con thơ dại bên thi thể bố mẹ bị lũ cuốn

Sau khi tìm thấy thi thể hai vợ chồng bị lũ cuốn, người thân đã đưa về nhà thay tấm áo mới, trong khi 3 con thơ vẫn ngơ ngác, chưa thấu hết nỗi đau không còn cha mẹ.

Dự báo thời tiết ngày 1/10: Cả nước mưa triền miên

Mưa giông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ kéo dài đến hết đêm mai. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Tiếp tục sáp nhập huyện xã, khuyến khích cán bộ dôi dư nghỉ việc

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc tiếp tục thực hiện chủ trương sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã.

'2 giờ sáng lũ tràn vào nhà, tôi chỉ kịp ôm con bỏ chạy lấy người'

Ở rốn lũ Thanh Chương (Nghệ An), chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt chia sẻ về khoảnh khắc kịp ôm con bỏ của để chạy lũ.

Bộ TT&TT điều động, bổ nhiệm cán bộ tại 6 đơn vị

Bộ TT&TT công bố 2 quyết định nghỉ hưu theo chế độ và 6 quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ tại các đơn vị: Cục Báo chí, Cục PTTH&TTĐT, Thanh tra, Cục Chuyển đổi số Quốc gia, Trung tâm Thông tin và Vụ Tổ chức cán bộ.

Bí thư Thành ủy Đà Lạt, Bảo Lộc bị kỷ luật

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng ra quyết định kỷ luật ông Trần Duy Hùng, Bí thư Thành ủy Đà Lạt cùng ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc do vi phạm quy định của Đảng.

Khai trừ Đảng 4 cán bộ ở Thành phố Cẩm Phả do nhận hối lộ

4 cán bộ công tác Đội Kiểm tra Trật tự đô thị và Môi trường TP Cẩm Phả bị khai trừ khỏi Đảng do nhận hối lộ.

39 nam nữ mở tiệc ma túy trong quán karaoke, khởi tố 6 đối tượng

Kiểm tra tại 2 phòng hát ở quán karaoke trên địa bàn, Công an huyện Nghi Xuân phát hiện 39 nam nữ dương tính với chất ma túy.