Người dân TP Vinh phát rau tặng tới tận cửa chung cư lúc nửa đêm

Trong 3 ngày qua TP Vinh thực hiện “ai ở đâu ở yên đó”, siết chặt việc ra đường, người dân tự tìm cách giúp nhau chia từng bó rau lúc nửa đêm.

TP Vinh về đêm vắng lặng, 0h ngày 26/8, chuyến xe tải mang BKS: 37C-283.58 hiếm hoi chở đầy rau, củ quả dừng trước sân khu chung cư xóm 23, xã Nghi Phú.

Rau xanh các loại đã trở nên khan hiếm trong 3 ngày qua, khi UBND TP Vinh áp dụng siết chặt “ai ở đâu ở yên đó”.

Trước đó, ngay ở phía dưới khu chung cư luôn có 2 cửa hàng chuyên bán thực phẩm, rau củ quả các loại nhưng cũng không còn bó rau nào.

{keywords}
Thiếu tá Hồ Đình Nam đưa rau xanh xuống lúc 0h đêm 26/8 - Ảnh: Quốc Huy

Nhận thấy sự khó khăn của bà con trong khu chung cư, Thiếu tá Hồ Đình Nam, công tác tại Công an tỉnh Nghệ An đã kêu gọi những người đồng hương, trong đó có anh Hồ Tiên Lý, xóm 2, xã Quỳnh Lương (huyện Quỳnh Lưu) cùng những người bạn, gom cả xe tải chở rau xanh phát tặng cho người dân cả đêm.

“Trong dịp TP Vinh đang siết chặt quản lý, người dân không được ra đường, qua nắm bắt tình hình chung trên toàn thành phố khan hiếm về thực phẩm, trong đó thiếu nhất là rau xanh vì không bảo quản được lâu.

Bản thân tôi sinh ra ở xã Quỳnh Lương, chuyên sản xuất rau sạch cung cấp cho nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Mấy anh em gom một chuyến xe chia nhiều nơi, riêng ở khu chung cư là gần 500kg rau xanh tặng bà con cải thiện bữa ăn trong mùa dịch…”, Thiếu tá Hồ Đình Nam chia sẻ.

Sáng sớm mở cửa, nghẹn ngào nhận món quà rau sạch  

Tiếp nhận món quà nghĩa tình, người người dân từng nhà, từng khu chung cư hay khối phố đã chia sẻ từng bó rau, quả trứng, động viên nhau vượt khó.

Chị Phan Thị Hoài Nam, xóm 23, xã Nghi Phú nhận rau xanh lúc nửa đêm xúc động: “Nửa đêm thức dậy, thấy anh em lái xe chở rau đến cho bà con khu dân cư thật sự tôi rất cảm động. Thấy bản thân mình thật nhỏ bé trước mùa dịch vì không thể giúp đỡ được mọi người.

Đây là món quà giúp cho nhiều người trong toà nhà có đủ thực phẩm, trong những ngày không ra khỏi nhà. Tôi xin cảm ơn về sự nhiệt tình giúp đỡ mọi người trong khu dân cư”.

{keywords}
Chị Phan Thị Hoài Nam đang nhận rau về cho mọi người ở tầng chung cư mình sinh sống - Ảnh: Quốc Huy

Gần 1h sáng, toàn bộ khu chung cư 15 tầng, mỗi tầng có 6 đến 9 hộ dân đang sinh sống, Ban quản trị toà nhà đã chia ra thành 15 phần rau xanh và cử người xuống phân phát. Rau xanh khi đưa lên từng tầng, người đại diện lặng lẽ chia nhỏ rồi mang đến trước cửa mỗi nhà.

Sáng sớm, chị Đặng Thu Ngọc thức dậy muộn chia sẻ kèm theo ảnh: “Niềm vui của người mới ngủ dậy. Lần đầu tiên được nhận đồ tiếp tế, thật sự xúc động quá mọi người ơi.

Đang định sáng mai gọi điện "cứu hộ" dầu ăn, rau xanh và vài thứ đã hết. Giờ tự nhiên ngủ dậy thấy ngay trước cửa, mừng như bắt được vàng. Chỉ biết gửi đến lời cảm ơn chân thành nhất” .

{keywords}
Chị Đặng Thu Ngọc chia sẻ lúc sáng mai mở cửa

Còn bà Nguyễn Lệ Na cũng chia sẻ trên trang cá nhân: “Alo, gia đình ra có cần hỗ trợ gì không ạ? Cảm ơn, mình chỉ cần một ít rau xanh thôi nhưng nhà ít người, khối xóm cứ hỗ trợ những gia đình khác cần hơn.

Sáng sớm, mở cửa một lúc cho thoáng thấy ngay những tình thương này trước cửa .Thật nghẹn ngào thật cảm động. Tối qua 11h mình mới đi ngủ vậy là “họ” đã làm xuyên đêm, đi từng ngõ gõ từng nhà. Mình cảm thấy bản thân thật nhỏ nhoi. Mình không được phép kêu ca gì ngoài việc chấp hành tốt những chủ trương phòng, chống dịch Covid-19”.

{keywords}
Chiếc xe chở rau từ huyện Quỳnh Lưu và TP Vinh
{keywords}
Người dân xách rau chuẩn bị chia cho từng tầng chung cư
{keywords}
Chia thành 15 phần rau xanh cho mỗi tầng
{keywords}
Chuyện chưa từng diễn ra ở khu chung cư xóm 23, xã Nghi Phú, TP Vinh 
{keywords}
Từng bó rau cải xanh tươi
{keywords}
Các loại ra xanh
{keywords}
Bắt đầu phân phát rau xanh lúc 0h sáng nay
{keywords}
Anh Tân đi lấy rau về phát cho tầng của mình
{keywords}
 
{keywords}
Mỗi tầng một suất rau có đầy đủ các loại
{keywords}
 
{keywords}
Đưa lên tầng của mỗi hộ chung cư
{keywords}
Nguồn rau xanh trong những TP Vinh áp dụng "ai ở đâu ở yên đó"
{keywords}
Đưa lên từ cầu thang...
{keywords}
Người phụ trách tổ trưởng phân chia ra từng hộ gia đình ở mỗi tầng - Ảnh: Quốc Huy
Đi ‘từng ngõ, gõ từng nhà’, lấy mẫu test nhanh 500 nghìn người tại TP Vinh

Đi ‘từng ngõ, gõ từng nhà’, lấy mẫu test nhanh 500 nghìn người tại TP Vinh

Trong thời gian 7 ngày TP Vinh (Nghệ An) siết chặt người dân ‘ai ở đâu ở yên đó’, lực lượng y tế hàng trăm người xuyên ngày đêm lấy mẫu gộp test nhanh Covid-19 cho khoảng 500 nghìn người.

Quốc Huy

tin nổi bật

Thủ tướng: Không để nhồi nhét khách, xử nghiêm vi phạm nồng độ cồn dịp 2/9

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký công điện của Thủ tướng về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022.

Đề xuất quy định tình trạng khẩn cấp về phòng thủ dân sự

Chính phủ đề xuất quy định tình trạng khẩn cấp về Phòng thủ dân sự, tạo cơ sở luật định quan trọng cho việc thực hiện các giải pháp trong tình huống xảy ra thảm họa, sự cố.

Bộ GTVT chốt thời hạn khắc phục dứt điểm lỗi dán chồng thẻ ETC

Bộ GTVT yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng phương tiện bị tự động đăng ký sử dụng dịch vụ, đấu nối, dán chồng thẻ giữa 2 nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng (ETC).

Vụ thâu tóm 'đất vàng': Bị cáo Nguyễn Đại Dương khai về 20 tỷ nữ đại gia chuyển khoản

Chiều nay (16/8), phiên tòa xét xử vụ thâu tóm “đất vàng” ở Bình Dương tiếp tục với phần thẩm vấn.

Chủ tịch nước: Xây dựng thế trận lòng dân là vấn đề hệ trọng để bảo vệ Tổ quốc

Hôm nay (16/8), tại TP.HCM, Ban Chỉ đạo xây dựng đề án tổng kết Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới tổ chức Hội thảo khoa học “Lý luận- thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

Nhiều ý kiến trái chiều về dán thẻ thu phí không dừng khi đăng kiểm

Thực hiện thu phí tự động không dừng là cần thiết, nhưng việc quy định bắt buộc dán thẻ ETC khi đi đăng kiểm ô tô lại có nhiều ý kiến trái chiều.

Chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng tiền đặt cọc mua đất của 3 phụ nữ

Lừa là trung gian được giao bán đất tại một số khu tái định cư trên địa bàn TP Sầm Sơn (Thanh Hóa), Lường Văn Nam đã chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng tiền đặt cọc của người mua.

Tìm thấy nạn nhân thứ 2 trong vụ lật thuyền khiến 5 người mất tích

Sáng 16/8, các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai cùng người dân tìm thêm được 1 nạn nhân trong vụ mất tích do lật thuyền trên sông Chảy.

Khai trừ Đảng 3 cán bộ Sở Y tế Quảng Ninh vì vi phạm đấu thầu

Hôm nay (16/8), 3 cán bộ Sở Y tế Quảng Ninh bị khai trừ Khỏi Đảng vì vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Vợ lấy thẻ ATM của chồng có là bạo lực gia đình?

Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính, ngân sách Nguyễn Phú Cường nêu hiện trạng vợ lấy luôn ATM của chồng và đặt vấn đề đó có phải bạo lực gia đình khi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).

Hai thanh niên tử vong dưới giếng sâu ở Bình Phước

Thấy máy bơm nước bị hư, một thanh niên ở Bình Phước xuống giếng sâu để lấy lên sửa rồi ngất lịm ở dưới. Người hàng xóm xuống dưới tìm cũng bị tử vong.

Vụ thâu tóm 'đất vàng', ái nữ khai: ‘Không người cha nào hại con như thế’

Tại phiên tòa xử vụ thâu tóm "đất vàng" ở Bình Dương, ái nữ của đại gia Nguyễn Văn Minh khai rằng, nếu biết việc ký tên đó cấu thành tội tham ô, ba của bị cáo không bao giờ yêu cầu bị cáo làm như thế. "Không có người cha nào hại con như thế”.

Vũng Tàu xử phạt người dùng xà bông, dầu gội tại các trụ tắm nước ngọt công cộng

Các trường hợp dùng xà bông, dầu gọi, hóa chất khi tắm tại các trụ nước công cộng ở TP Vũng Tàu sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định.

Làm việc với cơ quan điều tra, cựu Chủ tịch tỉnh Bình Dương mới biết mình làm sai

Sáng 16/8, phiên tòa xét xử vụ thâu tóm “đất vàng” ở Bình Dương tiếp tục với phần thẩm vấn. “Sau khi là việc với CQĐT, bị cáo mới thấy hành vi của mình là không đúng”, cựu Chủ tịch tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm khai.

Thả cá hải tượng 'khủng' ra sông: Phóng sinh hay sát sinh?

Nhiều người cho rằng, việc thả cá hải tượng "khủng" ra các con sông là hành vi phản cảm, gây lãng phí và có thể khiến hàng loạt loại tôm, cua, cá bị tiêu diệt.