Đến nay là bốn ngày TP.HCM thực hiện siết chặt giãn cách xã hội “ai ở đâu ở yên đó”, hàng hóa thực phẩm thiết yếu cho người dân được cung ứng thông qua các tổ cộng động tại địa phương.

Các siêu thị lớn đến nay đã tung ra nhiều combo đa dạng từ combo tổng hợp sẵn rau, củ, quả thịt, cá đến combo riêng về thịt, combo thực phẩm khô, combo các mặt hàng vệ sinh nhà cửa…

Chẳng hạn Co.opmart có combo rau củ chín mặt hàng mỗi loại từ 0,05-0,5 kg, giá thấp nhất 100.000 đồng. Emart Gò Vấp có combo rau trái gồm tám mặt hàng trọng lượng 100gr-1kg giá 300.000 đồng. MM Mega Market đưa ra combo tổng hợp 10 mặt hàng rau, cá, gà, thịt heo... giá 500.000 đồng.

Ngoài combo, có siêu thị đưa thêm danh sách các mặt hàng như sữa chua, bỉm, tã… để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Tuy nhiên, địa bàn có các siêu thị thì người dân có combo đa dạng hơn so với các cửa hàng tiện ích. Có những nơi khá khó khăn để tìm mua bỉm, sữa, thực phẩm riêng cho trẻ em.

Người dân trầy trật tìm mua bỉm, tã, sữa...cho trẻ em - ảnh 1


Người dân mua sắm tại siêu thị trước 23-8.

Chị Hồng (phường 5, Gò Vấp) chia sẻ, hôm nay phường mới gửi thông tin các combo, số điện thoại đi chợ hộ. Khi xem combo hàng thiết yếu, chị thấy bên cạnh những món cần mua thì có nhiều món chị đã có sẵn. Nếu phải mua nguyên conmbo thì cũng lãng phí. 

Đa phần người dân đã mua hàng khô tích trữ trước đó nên nhu cầu lúc này chủ yếu là thực phẩm tươi sống. Hôm nay, chị Hồng đặt mua combo rau củ và thịt trứng nhưng đã hết. Siêu thị cho biết sẽ lên đơn hàng và giao sau.

Trong khi đó, chị Thùy Như (phường 13, Tân Bình) kể tổ dân phố khu vực chị sống rất sát sao. Ngày 23-8, người dân đã nhận phiếu mua hàng về điền combo cần mua, rồi nộp lại… Ba bốn ngày sau nhận được hàng hóa. Thế nhưng cái khó là trong combo lại không có mặt hàng bỉm, sữa... cho con nên chị phải tìm mua bên ngoài khá khó khăn. 

Chị đã liên lạc với cửa hàng Con Cưng gần nhà thì nhân viên cho biết chị phải đặt qua grab, chị đặt grab nhiều lần nhưng không có tài xế. Sau đó, chị định đặt hàng ở Vinmart+ nhưng khi liên lạc được thì không có kích cỡ bỉm phù hợp với bé.

Nhiều gia đình có con nhỏ cho biết may là họ đã trữ sẵn nhiều đồ ăn, vật dụng cho trẻ. Bởi nếu trong thời gian này chờ đặt được hàng có lẽ sẽ không đảm bảo kịp thời, đúng loại hàng theo nhu cầu.

(Theo Pháp Luật TP.HCM)

Tháo hết ghế, xe buýt biến thành 'siêu thị mini' chuyên bán hàng giá rẻ

Tháo hết ghế, xe buýt biến thành 'siêu thị mini' chuyên bán hàng giá rẻ

4 xe bus hoán cải, chở đầy lương thực thực phẩm tỏa đi nhiều điểm tại TP.HCM để bán hàng cho người dân.