hàng thiết yếu

Cập nhập tin tức hàng thiết yếu

Đội bảo vệ thành nhân viên bán rau, thịt, cá bất đắc dĩ

Đội bảo vệ chợ liên hệ thương lái, mỗi ngày nhập thực phẩm về sau đó nhận đơn đặt hàng và giao tới các hộ dân.

Thêm chốt kiểm soát, siết giấy đi đường: Vùng đỏ đầy ắp hàng về

Các hệ thống siêu thị, chợ truyền thống và kênh phân phối đảm bảo nguồn cung, điều phối hàng hóa cho 3 phân vùng phục vụ giãn cách xã hội trong tình hình mới (từ 6-21/9).

Hà Nội phân vùng để chống dịch, bưu chính đổi kịch bản cung ứng hàng thiết yếu

Cùng với việc bổ sung thêm lượng hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân Hà Nội, 2 doanh nghiệp bưu chính lớn cũng chuyển sang phương án hoạt động mới, phù hợp với kế hoạch của UBND thành phố phân 3 vùng để chống dịch từ ngày 6/9.

Loại bỏ giấy phép con để có sức chống 'giặc' dịch lâu dài

Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sức chống đỡ của các doanh nghiệp ngày càng yếu thì tại nhiều địa phương còn phát sinh thêm “giấy phép con”, làm nghẽn dòng chảy lưu thông hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất.

Bưu chính vẫn đảm bảo cung ứng thực phẩm, hàng hóa dịp Quốc khánh 2/9

Cùng với việc mở cửa, cung cấp đầy đủ các dịch vụ bưu chính tại hệ thống bưu cục trong dịp nghỉ lễ 2/9, Vietnam Post và Viettel Post cũng đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu tại các địa phương đang giãn cách.

Cô giáo làm nhân viên chốt đơn, anh dân quân ship hàng tối ngày

Trung tâm văn hóa quận 5 (TP.HCM) biến thành “siêu thị dã chiến” để hỗ trợ phân phối thực phẩm cho người dân mùa dịch. Đặc biệt, nhân viên của siêu thị này là đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức quận.

Người dân trầy trật tìm mua bỉm, tã, sữa... cho trẻ em

Ngoài combo, có siêu thị đưa thêm danh sách các mặt hàng như sữa chua, bỉm, tã… để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Ba ngày ra 3 văn bản, người cần ra đường chưa biết dùng giấy nào

Việc siết chặt kiểm soát người ra đường một lần nữa khiến việc ban hành các giấy đi đường thiếu thống nhất, khiến các đối tượng có nhu cầu thực gặp khó. 

Hà Nội giãn cách tiếp, bưu chính tăng cường kênh bán hàng thiết yếu qua sàn điện tử

Từ nay đến ngày 6/9, khi Hà Nội tiếp tục thực hiện nghiêm biện pháp giãn cách xã hội, ngoài việc tăng lượng hàng thiết yếu dự trữ thì các doanh nghiệp bưu chính cũng đặc biệt chú trọng kênh bán hàng qua các sàn thương mại điện tử.

Ba lần dân Sài thành đổ xô đi chợ bất chấp nguy hiểm đại dịch

Tính từ thời điểm bắt đầu áp dụng giãn cách xã hội từ 0h ngày 9/7, người dân TP.HCM có 3 lần tràn ra đường mua lương thực thực phẩm tích trữ, bất chấp sự nguy hiểm của dịch bệnh.

140.000 người dân khó khăn đã nhận gần 300 tấn lương thực miễn phí

Bên cạnh việc cung ứng hàng thiết yếu, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho địa phương có dịch, các doanh nghiệp bưu chính còn đang triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện. Đến ngày 13/8, 289 tấn lương thực đã được phát miễn phí cho 140.000 người dân.

Tháo hết ghế, xe buýt biến thành 'siêu thị mini' chuyên bán hàng giá rẻ

4 xe bus hoán cải, chở đầy lương thực thực phẩm tỏa đi nhiều điểm tại TP.HCM để bán hàng cho người dân.

Mớ rau muống 40 nghìn, chanh tăng giá gấp đôi: Dân chen mua, chợ cháy hàng

Rất đông người dân Đà Nẵng đến các chợ mua thực phẩm dự trữ, từ 9h sáng nhiều tiểu thương đã bán hết hàng.

Bốn thay đổi bắt buộc để lo đủ cho cả nhà sống qua mùa dịch

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp làm thay đổi thói quen chi tiêu mua sắm mùa dịch của hầu hết bà nội trợ Việt, nhất là trong những ngày giãn cách xã hội ở các thành phố lớn hiện nay.

Siêu thị bus di động, đưa lương thực thực phẩm tới từng khu phố

Thời gian tới, “siêu thị buýt di động” sẽ chở thực phẩm thiết yếu tới các khu phố để bán cho người dân tại TP.HCM. 

Đã có quy định chung, đừng thêm điều kiện riêng tự làm khó mình

Nơi thừa mứa không bán được hàng, nơi không có hàng để bán và giá cao là thực trạng tiêu thụ nông, thủy sản thời gian qua.

Nhà bán lẻ, sản xuất hàng thiết yếu cần vắc xin để duy trì chuỗi cung ứng

Các hệ thống bán lẻ, DN sản xuất hàng thiết yếu dù đối mặt với tỉ lệ lao động nghỉ việc cao, vận chuyển hàng hóa khó khăn vẫn nỗ lực duy trì hoạt động, ổn định giá bán để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Mớ rau, con cá: Ông chủ triệu USD đua cùng mẹt hàng chợ xanh

Nếu trước đây, thực phẩm tươi sống như rau củ, cá tôm đều do các chợ truyền thống đảm nhiệm thì nay các sàn thương mại điện tử cũng tấn công mạnh mẽ sang lĩnh vực này trong bối cảnh dịch bệnh.

VinMart xin bán hàng lưu động theo đơn đặt trước đến tận nhà dân TP.HCM

Nhằm đảm bảo cung cấp kịp thời hàng thiết yếu trên địa bàn TP.HCM, Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce (Đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ VinMart/VinMart+) đề xuất lên Sở Công thương giải pháp “Cung cấp nhu yếu phẩm tại chỗ cho người dân”.

Ứng dụng công nghệ giúp bưu tá, khách hàng hạn chế tiếp xúc

Hệ thống tủ phát hàng tự động Post Smart của Vietnam Post và mô hình bưu cục số của Viettel Post đã góp phần hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa bưu tá với người dân tại các vùng dịch, nhất là Hà Nội và TP.HCM.