Người gốc Việt làm giám đốc thư viện phim hàng đầu nước Mỹ

Hà Dương Mây Hồng là người Việt và là người da màu đầu tiên được bổ nhiệm làm Giám đốc Kho Lưu trữ Phim & Truyền hình tại Đại học California, Los Angeles (UCLA Film & Television Archive). 

Đây là cơ quan lưu trữ phim lớn nhất ở một trường đại học trên thế giới và lớn thứ nhì nước Mỹ, sau Thư viện Quốc hội Mỹ. Cựu sinh viên Đại học California, Los Angeles (UCLA) sẽ bắt đầu công việc mới của mình vào ngày 22/2.

{keywords}

Hà Dương Mây Hồng là người Việt đầu tiên được bổ nhiệm làm Giám đốc  UCLA Film & Television Archive.

Hà Dương Mây Hồng đã làm việc trong lĩnh vực lưu trữ phim được hơn 15 năm. Cô hiện là quản lý cấp cao về truy cập công cộng tại Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh. 

Trước khi làm việc tại đây, cô là quản lý một dự án về Bảo tồn hình ảnh chuyển động LGBT với sự hợp tác giữa Cơ quan Lưu trữ Phim & Truyền hình UCLA và Outfest, một tổ chức Liên hoan phim LGBT ở Los Angeles. Cô cũng đang tham gia vào Ủy ban Cố vấn của Dự án Di sản và trong ban giám đốc của tổ chức ONE Archives.

Mây Hồng lấy bằng thạc sĩ về Nghiên cứu Lưu trữ hình ảnh chuyển động tại UCLA vào năm 2006 và lấy bằng cử nhân về Điện ảnh & Truyền thông tại Wellesley College vào năm 2000.

Việc được bổ nhiệm làm Giám đốc Kho Lưu trữ Phim & Truyền hình UCLA khiến cô trở thành người phụ nữ đầu tiên, đồng thời là người da màu đầu tiên giữ chức vụ này trong lịch sử 55 năm của UCLA Film & Television Archive.

“Thật là một đặc ân khi tôi được quay trở lại nơi đã nuôi dưỡng niềm đam mê của mình trong việc lưu trữ hình ảnh chuyển động. Tôi rất vinh dự và vui mừng khi được tham gia vào Kho Lưu trữ Phim & Truyền hình UCLA với tư cách là giám đốc tiếp theo của tổ chức. Tôi cam kết sẽ thực hiện đúng sứ mệnh của tổ chức này”, Mây Hồng nói.   

{keywords}

Hà Dương Mây Hồng là cựu sinh viên Đại học California, Los Angeles.

Virginia Steel, Thủ thư của Thư viện UCLA cho biết: “Tôi rất vui vì Mây Hồng sẽ gia nhập Thư viện UCLA với tư cách là Giám đốc Kho Lưu trữ Phim & Truyền hình UCLA. Tôi tin tưởng rằng cô ấy sẽ thể hiện vai trò lãnh đạo xuất sắc ở vị trí này”.

Nava, một cựu sinh viên UCLA cho biết: “Mây Hồng là một nhà lưu trữ tài giỏi, có kiến ​​thức sâu rộng về điện ảnh. Cô ấy có thể kết hợp sự hiểu biết sâu sắc về các khía cạnh nghệ thuật của phim cùng với kiến ​​thức kỹ thuật rộng lớn. Tôi tin rằng cô ấy sẽ mang đến những cống hiến đáng kinh ngạc cho Kho Lưu trữ Phim & Truyền hình UCLA”.

Với tư cách là giám đốc, Mây Hồng sẽ giám sát tất cả các lĩnh vực của kho lưu trữ, bao gồm thu thập, bảo quản và triển lãm tài liệu phim và truyền hình, dịch vụ quản lý, số hóa, cấp phép nội dung và các dịch vụ do Trung tâm Nghiên cứu và Lưu trữ, nằm tại Thư viện Powell cung cấp. 

Trung tâm sẽ cung cấp quyền truy cập vào tài liệu cho các học giả và sinh viên, các nhà giáo dục ở mọi cấp độ, các chuyên gia điện ảnh và truyền hình cũng như công chúng nói chung.

Trong số hơn 500.000 tài liệu được lưu giữ có khoảng 159.000 phim điện ảnh và 132.000 phim truyền hình, hơn 27 triệu bộ phim thời sự, hơn 222.000 bản ghi phát sóng và hơn 9.000 đĩa radio.

Thời Vũ (Theo Los Angeles Times, UCLA)

Nữ sinh Toán học 21 tuổi trở thành thị trưởng trẻ nhất Ấn Độ

Nữ sinh Toán học 21 tuổi trở thành thị trưởng trẻ nhất Ấn Độ

Arya Rajendran, sinh viên All Saints College, vừa nhậm chức thị trưởng của Thiruvananthapuram, thủ phủ bang Kerala. Cô gái 21 tuổi đã trở thành nữ thị trưởng trẻ nhất trong lịch sử của Ấn Độ.

tin nổi bật

Biến động điểm chuẩn và học phí Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Mức điểm chuẩn của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 2 năm gần đây lại có xu hướng ổn định hơn.

4 phương pháp để học sinh thích thú hơn với môn Toán

Một phương pháp dạy khến học sinh hứng thú hơn với môn Toán là dạy học qua những dự án gắn liền với thực tế.

Kết luận của 2 Phó Thủ tướng về học phí và sách giáo khoa

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 236/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về học phí phổ thông và sách giáo khoa.

Bí kíp giúp học trò chinh phục điểm cao môn Hoá của thầy giáo 9X

Với phương pháp giảng dạy riêng, thầy Dương Hà thu hút nhiều học sinh đến với lớp học Hoá, fanpage Facebook của thầy có 29 nghìn lượt theo dõi . Năm nay, hơn 140 học sinh của thầy đạt 8,9,10 trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Hà Tĩnh: Nam sinh lớp 9 bị 'đàn anh' dẫm đạp giữa đường

Một học sinh lớp 9G bị các 'đàn anh' khóa trên dẫm đạp, đánh tới tấp. Nguyên nhân được cho là do mâu thuẫn trong một trận đá bóng.

Nam sinh mồ côi trúng tuyển 4 đại học Mỹ

Phan Nhân Đức (SN 2004, quê xã Xuân Giang, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) học sinh lớp 12A1 – Trường THPT Chuyên Đại học Vinh vừa xuất sắc trúng tuyển với các gói hỗ trợ tài chính từ 4 trường đại học Mỹ.

Sắp ban hành Thông tư sửa đổi về bổ nhiệm, xếp lương giáo viên

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho hay, ít ngày nữa sẽ ký ban hành các thông tư sửa đổi về quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên mầm non, phổ thông.

Điểm chuẩn ĐH Giao thông vận tải có thể giảm nhẹ

Lãnh đạo Trường ĐH Giao thông vận tải dự đoán điểm chuẩn một số ngành của trường năm 2022 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT có thể giảm nhẹ.

Bạn đã tìm việc đúng cách?

Đại dịch Covid-19 làm nền kinh tế biến động, thị trường việc làm thay đổi. Nếu vẫn đang ngồi tìm kiếm công việc theo cách cũ, bạn có thể mắc phải một số sai lầm và chệch hướng trên con đường tìm việc.

Triển khai Chương trình ‘Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh’

Ngày 8/8 UBND tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup ký thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”. Chương trình được triển khai trong 5 năm nhằm thúc đẩy tỉnh Khánh Hòa phát triển bền vững.

Nhận lời ‘nhảy việc’ hay để cơ hội trôi đi

CareerBuilder chia sẻ bí quyết đánh giá tình hình trước khi bạn quyết định nhận lời một công việc mới.

Sở GD-ĐT thiếu người trầm trọng: 'Nhiều lãnh đạo phải làm việc của chuyên viên'

Báo cáo Phân tích ngành giáo dục Việt Nam giai đoạn 2011-2020 do Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam công bố đã chỉ ra nhiều khó khăn trong bối cảnh thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục.

Thu nhập ngàn đô trong tầm tay với ngành Công nghệ Thông tin

Trong kỷ nguyên công nghệ số bùng nổ, Công nghệ Thông tin (CNTT) đang là nhóm ngành có số lượng nguyện vọng đăng ký nhiều. Sinh viên CNTT muốn sở hữu mức thu nhập ngàn đô trong ngành liệu có khó?

10 ngành sinh viên tốt nghiệp dễ xin việc nhất ở Việt Nam

Các lĩnh vực đào tạo có tỷ lệ sinh viên có việc làm ở mức cao (đạt tỷ lệ trên 85%), hiện có số lượng sinh viên tốt nghiệp rất thấp, chỉ dao động từ vài trăm đến trên một ngàn sinh viên.

Giáo viên tiết kiệm đến 5 giờ/tuần nhờ giải pháp giáo dục từ Samsung và Google

Giai đoạn đầu của chương trình thử nghiệm học tập và giảng dạy qua Google Workspace for Education tại một số trường học Việt Nam kết thúc với những kết quả vượt kỳ vọng.