người Hà Nội

Cập nhập tin tức người Hà Nội

'Sức mạnh ma thuật' ở khu phố lặng lẽ của Hà Nội khiến ai cũng thấy trái tim trẻ lại

Mỗi ngày khi ra khỏi nhà và đi xuyên qua khu phố dân cư bên cạnh, trong lòng tôi lại trào dâng lòng biết ơn vì được sống ở một nơi tuyệt vời.

Màn giới thiệu 'tôi là dân Hà Nội gốc' của ông bố về Thanh Hóa hỏi vợ cho con

Ông tự giới thiệu ông có nhiều bằng đại học, đã nghỉ hưu nhưng vẫn làm việc. Hơn một lần ông nhấn mạnh gia đình là gốc Hà Nội, nề nếp gia phong, có điều kiện về kinh tế, lại quý người.

Người Hà Nội 'khác lạ' trong cái rét nàng Bân

Người dân Hà Nội vừa trải qua những ngày nắng nóng, oi bức nhưng chỉ sau một đêm đã đón đợt gió mùa cuối cùng trong năm, đợt rét trong tháng 3 âm lịch được gọi là "rét nàng Bân".

Đại gia Hà Nội xưa và những bài học ý nghĩa trao truyền cho con cháu

Cho đến hiện tại, ông Thái An vẫn luôn giữ gìn những truyền thống tốt đẹp của gia đình và răn dạy con cháu noi theo.

Người Hà Nội trong ngõ hẹp

Người Hà Nội cũ kỹ, từ lâu đã lùi hết vào sống trong những ngõ nhỏ sâu hun hút như thế. Như thể, họ không muốn dính dáng tới cuộc sống ồn ào bên ngoài, và muốn giữ cho mình những khoảng không gian tĩnh lặng, riêng tư như xưa kia...

Chuyện tình 7 thập kỷ 'sáng giận, tối làm lành' của vợ chồng phố cổ

Hơn 70 năm chung sống, họ chưa một lần nặng lời. Ở tuổi xế chiều, mỗi sáng, dù ngày nắng hay mưa, ông vẫn lặn lội đến đúng quán phở ấy mua một bát về cho vợ. Ông nói: “Đơn giản vì bà ấy thích thôi”.

Người Sài Gòn ngồi quán

 Có thể nói không ngoa, ngồi quán là phong cách sống của người Sài Gòn. Bất kể nguồn gốc xuất xứ từ đâu đến, dù giàu dù nghèo, đã là người Sài Gòn thì hầu như không thể không ngồi quán.

Người Hà Nội và những “đặc sản” Tết thời bao cấp

30 năm trôi qua nhưng với những người Hà Nội đã từng trải qua thời kỳ bao cấp, trong ký ức về Tết của họ vẫn luôn hiện hữu những điều không thể nào quên...

Những kỷ vật chỉ còn trong ký ức người Hà Nội

Đến Hoàng thành Thăng Long những ngày đầu năm mới, du khách sẽ được ngắm nhìn những dụng cụ, kỷ vật gắn liền với đời sống người Hà Nội những năm trước và trong thời kỳ đổi mới.

Hà Nội: Nửa đêm chạy lụt... như trảy hội

Trắng đêm chạy lụt, đi làm... trông trời là tình cảnh khốn đốn mà chỉ người dân Thủ đô mới hiểu sau trận mưa đêm qua.

Người Hà Nội 'lội sông', bắt cá trong nhà

Cơn mưa kéo dài từ đêm 21/9 đã nhanh chóng khiến nhiều khu vực ở Thủ đô ngập lụt. Thậm chí, người dân đã phải thức dậy tát nước, di chuyển đồ đạc ngay lúc nửa đêm.

Điều còn mãi và giá trị bất tử trong tâm hồn Việt

Vang vọng anh hùng ca và thủ thỉ trữ tình. Có lời và không lời. Những Trường ca Sông Lô, Người Hà Nội... cất lên cùng Bên kia Sông Đuống phổ thơ Hoàng Cầm.

Nhiều điểm vui chơi ở Thủ đô quá tải

 Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, thay vì đi du lịch xa, nhiều gia đình ở Hà Nội lại tìm đến các điểm vui chơi công cộng ngay tại Thủ đô như hồ Gươm, công viên Thủ Lệ, các trung tâm thương mại...

Kinh ngạc, sửng sốt vì người Việt 'mộc mạc'

Sự "mộc mạc" trong vụ việc mới đây tại Công viên nước Hồ Tây chỉ gây kinh ngạc, sửng sốt, và xấu hổ.

Người Hà Nội xoay trần trong nắng đầu mùa

Nhiệt độ trong lều khí tượng khoảng 35 độ C nhưng thực tế ngoài đường có thể hơn 40 độ C khiến cuộc sống của người Hà Nội có cảm giác ngột ngạt trong cái nắng đầu mùa.