Người mẹ trẻ ung thư đếm từng ngày sống thêm với con

Chị mới làm mẹ được vài năm, khao khát được ở bên con mãnh liệt hơn bao giờ hết. Nhưng cơ hội sống vẫn còn mà chị không dám nghĩ tới, bởi số tiền chữa trị quá "khổng lồ", vượt qua cả sự tưởng tượng của chị.

 - Chị mới làm mẹ được vài năm, khao khát được ở bên con mãnh liệt hơn bao giờ hết. Nhưng cơ hội sống vẫn còn mà chị không dám nghĩ tới, bởi số tiền chữa trị quá "khổng lồ", vượt qua cả sự tưởng tượng của chị.

Bệnh còn cơ hội chữa

Chị Huỳnh Thị Thu Oanh (1983 ở tổ 1, ấp Mỹ Trinh A, xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè, Tiền Giang) bị bệnh K trực tràng, đã mổ tới 3 lần nhưng vẫn chưa ổn. Hiện tính mạng chị đang gặp nguy hiểm đang rất cần cứu giúp.

Suốt 5 năm trời, chị Oanh sống cùng căn bệnh ung thư đó, chịu biết bao đau đớn. Để cứu chị, các bác sĩ đã mổ đến 3 lần, đặt hậu môn tạm vĩnh viễn song bệnh tình chưa thuyên giảm. Trên người chị Oanh luôn phải đeo thêm một túi chất thải, khiến chị dù muốn cũng không thể xin được, làm được việc gì.

{keywords}

Người mẹ trẻ ung thư đếm từng ngày sống thêm với con

Thế nhưng đó chưa phải tất cả bất hạnh của người mẹ trẻ. Bệnh tình trở nặng, chị có nguy cơ tử vong bất cứ lúc nào. Hiện tại, đường nước tiểu của chị cũng bị khối u chèn ép, đi tiểu rất khó khăn. Một ngày, chị ra nhà vệ sinh tới 40 lần, cuộc sống vô cùng khổ sở.

Các bác sĩ đưa ra cho chị hai giải pháp, nếu như có tiền điều trị bằng liệu pháp sinh học thì tốn 400 triệu đồng, nhưng cơ hội đó đối với chị không thể nào thực hiện. Giải pháp thứ 2 thì buộc phải phẫu thuật đưa đường nước tiểu ra ngoài. Nếu như vậy, trên người chị sẽ có hai đường thoát chất thải ra, ngoài sự bất tiện thì nguy cơ nhiễm trùng máu cao gấp bội và nguy hiểm đến tính mạng.

Tiền đâu để chữa

Trong câu chuyện với chúng tôi, người mẹ trẻ cứ nhắc tới tương lai của hai đứa con. Sống trong cảnh nghèo nàn, cha mẹ không có thời gian chăm sóc, dạy kèm nhưng hai đứa đều học khá giỏi.

Nhắc tới các con, chị Oanh không kìm được xúc động. Dù chị mong muốn cho con được học hành tử tế, nhưng hoàn cảnh gia đình chị hiện nay khó có thể thực hiện.

Trước đây, hai vợ chồng có hai công ruộng nhưng bao năm chị bệnh tật đã phải bán hết để chạy chữa. Hiện trong gia đình chỉ còn mình anh Đinh Quang Hiện, chồng chị Oanh làm thuê nuôi cả gia đình. Lúc không có việc, anh Hiện vào vườn mua chuối về cân cho đại lý. Công việc vất vả nhưng mỗi kg chuối chỉ lời có 700 đồng. Ngày nào nhiều thì được 100-120 ngàn đồng nên cuộc sống vô cùng khó khăn.

Chia sẻ với chúng tôi chị Oanh nói: “Tôi chỉ mong sao sống thêm với con được chừng nào hay chừng đó. Bệnh hành hạ tôi đau nhức suốt, tiểu không được trong người lúc nào cũng khó chịu, sống dở, chết dở. Bác sĩ tư vấn có tiền thì dùng thuốc sinh học, nhưng tôi kiếm đâu ra số tiền lớn đó bây giờ. Tiền triệu đối với tôi cũng khó nói gì tới trăm triệu”.

Một gia đình nghèo, bệnh tật đang chạy ăn từng bữa mà cần phải 400 triệu đồng để cứu tính mạng thì quả là xa vời.Chỉ mong sao có bàn tay ấm áp của những tấm lòng hảo tâm đưa ra giúp đỡ, để gia đình chị Oanh vượt qua được khó khăn và những nỗi nhọc nhằn.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Anh Đinh Quang Hiện (tổ 1, ấp Mỹ Trinh A, xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. ĐT: 0127 662 5452)

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ Mã số 2016.292 (chị Huỳnh Thị Thu Oanh)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 102010002381523

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11, Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436

tin nổi bật

Được nhiều bạn đọc thương xót, cô Trần Thị Kim Phượng vẫn không qua khỏi

Sau khi hoàn cảnh của cô Trần Thị Kim Phượng được đăng tải, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ. Đáng tiếc, bệnh tình của cô quá nặng, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng vẫn không qua khỏi.

Chồng kiệt quệ vì chăm vợ và con cùng mắc bệnh hiểm nghèo

Vợ bị ung thư tụy, con gái lại viêm cột sống dính khớp đã nằm liệt giường hơn 4 năm nay, một tay chú Đông không cáng đáng nổi cho 2 người đau, nhiều lúc chú cảm thấy vô cùng bế tắc.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 4/2022

Trong 10 đầu tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 555.807.413 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bạn đọc tiếp sức hơn 30 triệu đồng cho gia đình chú Trần Thiện Đức bị tai nạn

Vừa qua, Báo VietNamNet đã đóng tạm ứng viện phí 30.867.500 đồng cho chú Trần Thiện Đức. Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ cho chú để tiếp tục điều trị sau tai nạn.

Vợ ung thư, con bỏ đi biệt xứ, người lính già đứng trước nguy cơ không chốn dung thân

Dù tuổi đã ngoài 80, bản thân mang trên mình nhiều di chứng từ chiến tranh, người lính Trường Sơn năm nào vẫn chưa hết khó khăn. Ông đang đứng trước nguy cơ vô gia cư khi vợ bệnh tật, con cái nợ nần chồng chất.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 3/2022

Trong 10 cuối tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 480.879.646 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Mẹ cạn sạch tiền, bé gái 8 tuổi suy thận phải ăn cơm với cà pháo cầm hơi

Thương con gái, chị H Ruên đã nhiều lần đi xin phụ việc lặt vặt ở gần bệnh viện, nhưng kể từ mùa dịch đến nay chẳng ai mướn nữa. Chị nghẹn lòng: “Tôi ăn uống sao cũng không sao, chỉ tội nghiệp con, bệnh tật, ốm yếu…”.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 3/2022

Trong 10 giữa tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 565.434.772 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Báo VietNamNet đã đóng viện phí hơn 80 triệu đồng cho chú bảo vệ nghèo

Đây là số tiền do bạn đọc hảo tâm ủng hộ chú Phạm Văn Hóa, người bảo vệ nghèo đơn độc nơi bệnh viện. Hoàn cảnh quá khó khăn, các con của chú chẳng cáng đáng nổi viện phí.

Con bị bỏng điện phải cắt cụt hai tay, bố mẹ nghẹn ngào xin cứu

Cuộc sống mưu sinh khiến Trường phải tha hương cầu thực đi làm thuê. Tai nạn bất ngờ khiến em phải sống trong cảnh tàn tật đến hết cuộc đời.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 3/2022

Trong 10 đầu tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 774.479.557 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Trao hơn 162 triệu đồng tới thầy giáo Hoàng Bá Dũng ở Hà Tĩnh

Thầy Hoàng Bá Dũng là giáo viên dạy toán giỏi ở Hà Tĩnh. Tai nạn khủng khiếp ập đến khiến thầy phải sống cảnh thực vật. Hoàn cảnh của gia đình thầy vừa được độc giả Báo VietNamNet ủng hộ hơn 162 triệu đồng.

Gánh nặng trên lưng người mẹ có con 5 tuổi bị ung thư, động kinh và tự kỷ

Bị khoét đi 2 mắt lúc mới chưa đầy 3 tuổi rồi chẳng bao lâu phát hiện căn bệnh tự kỷ toàn thân rồi động kinh, bé Nguyên Phước gặp quá nhiều khó khăn trong suốt quá trình điều trị ở bệnh viện.

Em Nguyễn Thị Liên ở Hà Tĩnh được ủng hộ thêm 20 triệu đồng

Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ em Nguyễn Thị Liên, trú xóm 12, xã Hương Giang, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh số tiền 20 triệu đồng.

Nhà cửa cháy thành than, vợ chồng nghèo khóc ngất bên con trai mắc bệnh tâm thần

Cuộc sống vốn khó khăn, con trai lại mắc bệnh tâm thần, nay gia đình ông Hùng lại lâm vào cảnh cùng quẫn khi căn nhà bỗng chốc bị lửa thiêu rụi, lúa gạo cũng cháy thành than.