Ngày 7/9, trao đổi với VietNamNet, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Hồ Thị Thu Hằng, cho biết cơ quan này đã yêu cầu Trung tâm y tế TP Vĩnh Long báo cáo vụ người nhà tố bệnh viện tắc trách khiến bé trai 2 tuổi tử vong.

“Sở đã nắm được thông tin vụ việc và yêu Trung tâm y tế TP Vĩnh Long làm văn bản báo cáo. Đồng thời các cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc xác minh để có kết luận về vụ việc này”, bà Hồ Thị Thu Hằng nói.

Ông Phan Văn Năm, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Vĩnh Long, cho biết hiện hai bác sĩ bị tố đã tạm thời được phân công làm công việc hành chính. “Hai bác sĩ này tạm thời được phân công công việc hành chính, chứ không phải đình chỉ. Hai bác sĩ này cũng đã làm tường trình vụ việc”, ông Phan Văn Năm nói. 

Lực lượng công an đến đảm bảo an ninh trật tự khi người nhà tố bệnh viện tắc trách. Ảnh cắt từ clip.

Liên quan thông tin này, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) gửi công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo trung tâm này khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung phản ánh trên.

Cùng đó, Trung tâm Y tế TP Vĩnh Long cần khẩn trương chỉ đạo thực hiện kiểm thảo tử vong, xác minh nguyên nhân tử vong của bé trai 2 tuổi; xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tập thể có vi phạm (nếu có).

Kết quả xác minh và nguyên nhân tử vong của bệnh nhi cần được công khai trên phương tiện thông tin đại chúng; có văn bản trả lời trực tiếp người nhà người bệnh và báo cáo kết quả về Cục Quản lý khám, chữa bệnh trước ngày 15/9.

Trước đó, ngày 6/9, mạng xã hội lan truyền clip được phát trực tiếp (livestream) dài hơn 20 phút, ghi lại cảnh một số người được cho là người thân "tố" ê-kíp trực tại Trung tâm y tế  TP Vĩnh Long tắc trách khiến bé trai 2 tuổi tử vong.

Theo nội dung trong clip, một bé trai 2 tuổi được cho là nhập viện điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế TP Vĩnh Long trước đó 1 ngày. Đến chiều 6/9, bé bất ngờ tử vong. Người nhà bức xúc, "tố" bệnh viện tắc trách, cho rằng ê-kíp trực có "sai sót" dẫn đến bé trai tử vong. Clip còn ghi lại hình ảnh của lực lượng công an đến giữ trật tự và tiếp nhận điều tra vụ việc.

Cũng theo nội dung trong clip, người nhà yêu cầu đưa thi thể bé trai về an táng nhưng lực lượng công an giải thích cần phải khám nghiệm tử thi để điều tra sự việc… 

Phía gia đình yêu cầu cung cấp tên, tuổi các y bác sĩ trong ê-kíp trực, tên các loại thuốc đã tiêm, điều trị cho bé trai nhưng không được nên quay clip và phát trực tiếp trên mạng xã hội.