Người phụ nữ về Quảng Bình sau gần 20 năm lưu lạc Trung Quốc

Chiều 7/11, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Nghệ An Lê Trung Thực cho biết, Trung tâm vừa tìm được người thân cho người phụ nữ lưu lạc gần 20 năm ở Trung Quốc.

“Người phụ nữ lưu lạc tên Lê Thị Thuỷ (55 tuổi, quê Quảng Bình). Bà Thuỷ được đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn (tỉnh Cao Bằng) tiếp nhận sau khi phía Trung Quốc trao trả bà về Việt Nam. Lực lượng chức năng đã hỗ trợ đưa bà ra bắt xe về Trung tâm Công tác Xã hội tỉnh Nghệ An”, ông Thực chia sẻ.

Bà Thuỷ cho biết, quê của bà ở xã Quỳnh Vinh (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), bị lừa bán sang Trung Quốc năm 1997. Bà có bố tên Châu, mẹ tên Hiêu, các chị gái tên Hồng, Hường, Hoa và anh trai tên Hòa.

Bà Lê Thị Thủy ôm lấy người thân sau nhiều năm lưu lạc xứ người. Ảnh: N.Thắng

“Sau khi có được thông tin sơ bộ từ bà Thuỷ, chúng tôi đã đưa lên mạng xã hội nhờ cộng đồng giúp đỡ. Sau một thời gian, người thân đã nhận ra bà. Tuy nhiên, bà Thuỷ không phải quê Nghệ An mà ở TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình”, Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội Nghệ An thông tin.

Anh trai bà Thuỷ - Lê Xuân Hoà (trú phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới) cho biết, sau khi đọc báo và xem trên mạng xã hội, gia đình nhận ra đó là em gái Lê Thị Thuỷ đã mất tích nhiều năm.

Bà Thủy ngất xỉu lúc gặp lại người thân. Ảnh: CTV 
Người thân đến đón bà Thủy ở Trung tâm Công tác Xã hội Nghệ An. Ảnh: N.Thắng

Gia đình ông Hòa cung cấp giấy chứng minh nhân dân của bà Thủy, nguyên quán xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình; thường trú ở Nghĩa Ninh, Đồng Hới, Quảng Bình - sau khi chia tách nay là phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới.

Sau khi đối chiếu giấy tờ tùy thân của bà Thủy do gia đình ông Hòa cung cấp cùng những thông tin về thân nhân hoàn toàn trùng khớp, Trung tâm CTXH Nghệ An đã làm thủ tục cho gia đình gặp mặt, đoàn tụ.

Trần Tuyên

tin nổi bật

Người vợ có chồng cặp bồ: 'Đó là cảm giác cả đời này tôi không thể quên'

Sau khi biết chuyện chồng cặp bồ, cô xin nghỉ phép ở công ty, thu dọn hành lý ra khỏi nhà rồi thuê một khách sạn nhốt mình trong đó.

Người đàn ông có 12 vợ, 102 con và 578 cháu

Musa Hasahya Kasera thừa nhận mình không nhớ hết tên của các con cháu trong gia đình.

Cầu an nghĩa là mỗi ngày phải tập sống thiện

Phật giáo quan niệm rằng, đầu năm mỗi người có thể khởi những tâm niệm, những lời nói, những câu chúc và những hành động, việc làm tốt đẹp nhất đến với bản thân, gia đình và mọi người.

Nỗi buồn của người cả đời vọng chồng nơi chung cư cũ

Từ cô gái nghèo, bà trở thành vợ ông bộ trưởng. Nhưng thời cuộc đổi thay, tình duyên không trọn, bà đành vò võ một mình vọng chồng nơi chung cư cũ nhất Sài thành.

Bài cúng Rằm tháng Giêng theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Năm nay, Rằm tháng Giêng (15/1 âm lịch) hay còn gọi tết Nguyên tiêu nhằm vào Chủ nhật ngày 5/2 dương lịch.

Vì sao Rằm tháng Giêng được gọi là tết Nguyên tiêu?

Rằm tháng Giêng hay tết Nguyên tiêu là một ngày lễ quan trọng của người dân Việt Nam. Tuy vậy, không phải ai cũng biết nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này.

Ngày Rằm tháng giêng nên kiêng gì?

Ngày Rằm tháng Giêng là ngày lễ quan trọng trong năm. Vào ngày này, có một số điều nên kiêng để tránh mang lại xui xẻo cả năm.

Người đàn ông viết 76 trang vạch trần vợ ngoại tình với nam bác sĩ

Phát hiện vợ y tá ngoại tình với nam bác sĩ, người đàn ông đã đến bệnh viện cùng một tấm biểu ngữ, đồng thời đăng tải bản PDF dài 76 trang kể lại sự việc một cách tỉ mỉ.

Cụ bà 110 tuổi ở Nghệ An minh mẫn đọc thơ tặng hơn 100 con cháu

Cụ Hồ Thị Yên (trú phường Quỳnh Xuân, TX Hoàng Mai, Nghệ An) vừa đón cái Tết thứ 110 trong đời. Cụ hiện sống khoẻ mạnh, minh mẫn, Tết năm nay còn đọc thơ tặng con cháu.

Cúng Rằm tháng Giêng ngày, giờ nào đẹp nhất?

Theo quan niệm của người Việt, Rằm tháng Giêng hay còn gọi tết Nguyên Tiêu là một ngày lễ quan trọng trong năm. Việc làm lễ cúng vào ngày này rất được coi trọng.

Gần 1.000 quả phúc khí cầu được thả lên trời

Sáng 3/2, hàng nghìn người dân đổ về Thất phủ Cổ miếu (TP Biên Hoà, Đồng Nai) tham dự lễ thả phúc khí cầu, một trong những hoạt động của lễ hội chùa Ông năm 2023.

Muốn hôn nhân hạnh phúc, có 3 gạch đầu dòng cần thiết không nên bỏ qua

Ai chẳng muốn hôn nhân hạnh phúc và bền chặt song làm như thế nào thì chẳng phải cô vợ, ông chồng nào cũng nắm được.

Có cần cúng sao để 'giải hạn'?

Mỗi năm, cứ đến đầu năm mới, tháng Giêng, mọi người lại xôn xao “cúng sao giải hạn”. Vậy làm sao để giải hạn?

Cô gái bí mật về nước, chạy tới ôm chú rể giữa đám cưới

Trước món quà tinh thần lớn nhất chị gái tặng, chú rể không kìm được cảm xúc.

Người đàn ông 'mắc kẹt' ở năm 1993 và hành trình yêu lại vợ sau tai nạn

Người đàn ông tỉnh dậy sau một tai nạn nhưng bị mất trí nhớ. Anh nghĩ đang sống trong khoảng năm 1993 và bắt đầu yêu vợ lại từ đầu.