Người phụ nữ 'đáng sợ' nhất thế giới bên ông Trump

Kellyanne Conway, một trong bốn cố vấn thân cận nhất của Tổng thống Mỹ Trump, được xem là người phụ nữ đáng sợ nhất thế giới.

Kellyanne Conway, cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, là người tham công tiếc việc, ngủ cực ít, có thể đè bẹp bất cứ ai, kể cả những nhân vật có máu mặt quanh người đứng đầu Nhà Trắng.

Bà mẹ bốn con Kellyanne Conway hiện được coi là người phụ nữ quyền lực nhất nước Mỹ hoặc đáng sợ nhất Mỹ, theo cách nói của một số chuyên gia chính trị. Cho dù người phụ nữ 50 tuổi này có bỏ giày và cho cả hai chân lên ghế sofa ở Nhà Trắng, thì cũng chẳng ai dám có ý kiến gì, Daily Mail đưa tin.

Những yếu tố nào khiến cựu quản lý chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump trở thành người phụ nữ quyền lực nhất cũng như đáng sợ nhất ở nước Mỹ?

{keywords}

Được nuôi dậy bởi những người phụ nữ

Do cha và mẹ ly dị, Kellyanne Conway sống cùng mẹ từ năm lên 2 và mãi tới 13 tuổi mới gặp lại cha. Kellyanne được mẹ, bà ngoại và hai người dì nuôi tới lớn. "Nó giống như phiên bản Nam Jersey của Những cô gái vàng", bà Kellyanne nói.

Là gia đình theo Công giáo và phi chính trị, nên trên tường nhà Kellyanne thường treo ảnh của Đức Giáo hoàng thay vì Tổng thống Kennedy hay Reagan.

"Tôi còn nhớ, chúng tôi chưa bao giờ có một cuộc nói chuyện liên quan tới chính trị nào", Kellyanne nhớ lại. Tuy nhiên, khi vào trung học và có mặt tại một buổi diễn thuyết của Tổng thống Ronald Reagan, trong lòng cô gái trẻ đã tràn ngập những khát vọng mới.

Khác biệt từ khi còn nhỏ

Gia đình Conway cho biết, Kellyanne biết đọc từ khi lên 3 nhưng tới năm 4 tuổi, cô bé mới được mẹ cho đi mẫu giáo. "Con bé đến trường được một tuần và nói: Con sẽ không quay lại. Ở đó, chỉ chơi cả ngày", bà Diane Fitzpatrick, mẹ của Kellyanne Conway, nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn.

Tại trường trung học, nơi Kellyanne là trưởng nhóm cổ vũ, bà đã nổi tiếng là người chăm chỉ và cạnh tranh. "Kellyanne luôn là người đứng đầu. Con bé thường thức tới 1h sáng để học, sau đó đi ngủ và rồi lại dậy lúc 3h để học thêm", người dì tên là Angela kể.

Maddy Gold, giáo viên cũ của Kellyanne kể: "Cô nữ sinh đó có thể tranh luận không ngừng. Bạn chỉ có cầu Chúa cho chuông reo".

Kellyanne Conway đã đoạt danh hiệu Vô địch thế giới về đóng gói việt quất khi đi làm ở một trang trại gần Hammonton - thủ phủ việt quất của thế giới. Chủ cũ của cô cho hay, "cô ấy rất nhiệt tình. Conway có thể đóng gói 300 thùng việt quất một ngày và đóng gói nhanh tới mức ai tới kho đều đến xem cô ấy làm việc". 

Kellyanne Conway đã mở một hãng thăm dò dư luận riêng, dù tư vấn chính trị đã từ lâu là thế giới của những người đàn ông tháo vát. Để đạt được thành công, người phụ nữ này cho hay, bà phải đấu tranh không mệt mỏi với những người đàn ông quyền lực.

Làm mẹ khi nhiều tuổi

Kellyanne kết hôn với luật sư người New York George Conway III, người từng tham gia vụ luận tội Tổng thống Bill Clinton, năm 2001. Hai người có 4 con, cặp sinh đôi Claudia và George hiện 12 tuổi, Charlotte 8 tuổi, và Vanessa, 7 tuổi.

Bà Kellyanne Conway sinh con lần đầu năm 37 tuổi, và sau đó sinh con tiếp theo lần lượt vào năm 41 và 43 tuổi. ‘Nhiều người nói, khi qua tuổi 40, bạn sẽ chả còn quả trứng nào, nhưng thực tế vẫn còn 2 quả lăn lóc ở đâu đó. Cả hai lần, tôi đều ngạc nhiên", bà kể lại

Nhà The Conways hiện sống trong một căn nhà trị giá 6 triệu USD ở Alpine, New Jersey. Đây là nơi mà tạp chí Forbes từng nói là "có địa chỉ thư tín đắt nhất nước Mỹ".

Người dám làm mọi việc khó khăn

Kellyanne Conway là người phụ nữ đầu tiên điều hành chiến dịch tranh cử Tổng thống của một đảng viên Cộng hòa.

Bà Conway hiện là nhân vật nổi nhất trong số bốn cố vấn thân cận nhất của Tổng thống Donald Trump. Ba người còn lại gồm Jared Kushner - con rể của ông Trump, chủ ngân hàng trở thành nhà sản xuất phim Steve Bannon và Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus.

Trong thời gian ông Trump tranh cử Tổng thống, bà đã thu xếp thời gian hợp lý để xuất hiện trên 6 chương trình diễn ra trước 9h sáng.

Tổng thống Trump từng nói: "Không có hang hùm nào mà Kellyanne không dám vào. Khi những người đàn ông của tôi như đơ cả người lúc xuất hiện trên một số kênh thì tôi nói, Kellyanne, cô làm được không. Và rồi, cô ấy xuất hiện, hủy diệt".

Hoài Linh

tin nổi bật

Chiến công của một trong những nguyên soái đưa Liên Xô thành siêu cường quân sự

Đến nay, Nguyên soái Rodion Yakovlevich vẫn được coi là một trong những lãnh đạo quân sự quan trọng nhất trong lịch sử nước Nga.

Hình ảnh đầu tiên của Vua Charles trên cương vị mới

Hoàng gia Anh đã công bố bức ảnh trong ngày làm việc đầu tiên của Vua Charles trên cương vị mới.

Chân dung tướng Mỹ có biệt danh 'ông già máu lửa' trong Thế chiến II

George Smith Patton được xem là một trong những tướng giỏi nhất của Mỹ do thành tích xuất sắc trong Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Sức mạnh mềm của cố Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Các nhà phân tích cho rằng, chính sức mạnh mềm của cố Nữ hoàng Elizabeth II đã giúp duy trì sự tồn tại của Vương quốc Anh trong hơn 7 thập niên qua.

10 chỉ huy quân sự vĩ đại nhất lịch sử dựa trên phương pháp phân tích dữ liệu

Sử dụng phương pháp phân tích dữ liệu tương tự trong thể thao, danh sách 10 chỉ huy quân sự vĩ đại nhất đã được lập ra, trong số này có một vài gương mặt gây bất ngờ.

Đồng minh thân cận của ông Putin đột tử

Tổng biên tập một tờ báo Nga và cũng là đồng minh thận cận của Tổng thống Vladimir Putin vừa được thông báo đột tử trong khi đi công tác ở làng Roshchino thuộc vùng Viễn Đông nước này.

Người phụ nữ bí ẩn tháp tùng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Một người phụ nữ chưa rõ danh tính thường xuyên được nhìn thấy bên cạnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thời gian vừa qua.

Cái kết bi thảm của viên thống chế lừng danh Đức quốc xã

Dù là thống chế lừng danh trong Thế chiến Hai, nhưng Erwin Rommel lại có một kết cục ít ai có thể ngờ tới.

Ai là Nữ hoàng duy nhất còn trị vì ở châu Âu?

Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II, quốc vương cầm quyền lâu nhất và cũng là nữ hoàng duy nhất còn trị vì ở châu Âu sau khi Nữ hoàng Anh Elizabeth II băng hà, vừa kỷ niệm 50 năm lên ngôi báu.

Anh em hoàng tử Anh làm hòa theo lệnh vua cha

Vua Anh Charles III đã yêu cầu hai con trai William và Harry gạt sang một bên hiềm khích dai dẳng trước thềm tang lễ của Nữ hoàng, dẫn tới việc hai người lần đầu tiên trong hơn một năm đoàn tụ trước công chúng.

Con đường lên ngôi của vị quân vương mới Charles III

Sau khi Nữ hoàng Elizabeth băng hà, Thái tử Charles trở thành Vua của Vương quốc Anh và 14 quốc gia khác, chấm dứt thời gian chờ đợi suốt hơn 70 năm, lâu nhất đối với một người thừa kế ngai vàng trong lịch sử của nước Anh.

Giải mã phong cách thời trang sắc màu của Nữ hoàng Anh

Từ những chiếc áo khoác đủ màu sắc cho đến các loại mũ với mọi sắc độ của cầu vồng, Nữ hoàng Anh Elizabeth II thường chọn những trang phục có màu rực rỡ khi xuất hiện trước công chúng.

Những “điểm trừ” trong hồ sơ viên thống chế nổi tiếng nước Anh

Phần lớn các chiến dịch do Thống chế Montgomery chỉ huy và những chiến thắng ông này đạt được đều ảnh hưởng quan trọng tới cục diện chiến tranh hơn là cục diện chiến trường.

Hành trình từ 'diễn giả vụng về' tới ghế Thủ tướng Anh của bà Liz Truss

Sau một hành trình chính trị dài từ đảng Dân chủ Tự do tới đảng Bảo thủ, từ một diễn giả vụng về trở thành "nữ hoàng Instagram", bà Liz Truss trở thành lãnh đạo mới của đảng Bảo thủ và Thủ tướng Anh.

Người phụ nữ được dự đoán trở thành Thủ tướng Anh

Ngoại trưởng Liz Truss dự kiến sẽ được bầu làm lãnh đạo đảng Bảo thủ cầm quyền và trở thành Thủ tướng mới của Anh khi kết quả bỏ phiếu được công bố vào hôm nay (5/9).