Ninh Bình với hàng loạt danh thắng nổi tiếng như Tràng An, quần thể chùa Bái Đính, Tam Cốc Bích Động... là điểm đến được nhiều người lựa chọn vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Trong đó, Hang Múa - nơi được mệnh danh là "đệ nhất sống ảo" của đất cố đô là một trong những điểm đến được yêu thích nhất.

Hang Múa có gì khiến du khách yêu thích đến vậy?

Hang Múa hay còn được gọi là Vạn Lý Trường Thành phiên bản Việt.

Hang Múa mới nổi lên vài năm gần đây nhưng đã là điểm đến không thể bỏ lỡ khi đến Ninh Bình với cả du khách trong và ngoài nước. Đây được mệnh danh là "thánh địa checkin", "đệ nhất sống ảo" của giới trẻ.

Hang Múa là địa điểm ngắm mùa lúa đẹp nhất Ninh Bình ở thời điểm này. Những cánh đồng lúa xanh được thâu trọn vào trong tầm mắt khi đứng trên đỉnh núi Ngọa Long. Toàn bộ vùng Tam Cốc cũng có thể được ngắm nhìn từ đỉnh núi này.

Địa danh được nhiều người yêu thích nhất chính là "tháp sống ảo". Nhiều du khách cho rằng, nếu chưa thử xếp hàng để chụp ảnh ở nơi này thì coi như chưa đi du lịch Ninh Bình.

Dưới chân núi múa là hồ sen rộng nhất Ninh Bình với con đường gỗ hình trái tim đã bắt đầu cho những nụ hoa sớm đầu tiên. Những thác nước nhân tạo, vườn xương rồng khổng lồ hay đảo ngọc giữa hồ cũng là những địa điểm rất được yêu thích.

Ẩm thực với những món đặc trưng của vùng đất cố đô như cơm cháy sốt dê, dê tái chanh, dê nướng, gà nướng lá sen, nộm ngó sen... cũng để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách.

Những lưu ý khi đi du lịch Hang Múa -  Ninh Bình

Là địa điểm nổi tiếng ở Ninh Bình, tới Hang Múa du khách nên bỏ túi vài lưu ý nhỏ cho mình, đặc biệt là khi đến thăm quan vào những ngày mưa.

Đầu tiên, đường lên đỉnh Ngọa Long với gần 500 bậc đá vì thế không nên chen chúc trong quá trình leo núi để tránh nguy hiểm. Bạn cũng nên chọn giày thể thao và trang phục thoải mái nhất.

Nên mang theo nước uống để tránh cơ thể mất nước trong quá trình leo núi, đặc biệt là giữa thời tiết nắng nóng.

Hãy lựa chọn thời điểm leo tầm chiều chiều vì lúc nào hoàng hôn xuống sẽ rất đẹp, tha hồ cho bạn check-in, chụp ảnh.

Nên mang theo nước uống để tránh cơ thể mất nước trong quá trình leo núi, đặc biệt là giữa thời tiết nắng nóng.

Khi xuất phát từ Hà Nội bạn cứ đi dọc theo quốc lộ 1A hướng vào thành phố Ninh Bình, sau đó rẽ trái vào khu danh thắng Tràng An men theo đường tỉnh 491C sẽ đến được Hang Múa.

Từ Hang Múa đi sang các khu du lịch khác như Tràng An, chùa Bái Đính, Tam Cốc Bích Động,... đều rất tiện lợi vì cùng nằm trong quần thể danh thắng cố đô Hoa Lư.

Ngọc Bích