Người trông xe lịch sự hiếm có ở đất Hà thành

Tôi thực sự bất ngờ trước cách ứng xử của người trông xe tại cửa hàng di động. Một phong cách làm việc rất “pờ rồ”.

Tôi thực sự bất ngờ trước cách ứng xử của người trông xe tại cửa hàng di động. Một phong cách làm việc rất “pờ rồ”.

Tối qua (1/3) tôi có vào cửa hàng trên đường Trần Duy Hưng, Hà Nội để tìm mua một chiếc tai nghe cho điện thoại.

Vừa cho xe lên vỉa hè trước cửa hàng, người trông xe độ ngoài 50 tuổi, ăn mặc dân dã chạy ra đon đả “mời cháu vào xem hàng”.

Thấy có khách hàng đến, hai nhân viên trong cửa hàng vội vàng mở cửa và cúi chào đón khách lịch sự như người Nhật. Một cảm giác rất dễ chịu.

{keywords}
Ảnh chỉ mang tính minh họa

Sau khi biết tôi có nhu cầu tìm mua tai nghe cho điện thoại, một nhân viên nam dẫn tôi tới khu để sản phẩm trong cửa hàng và giới thiệu. Theo đó, trong cửa hàng có 3 loại tai nghe với 3 giá thành khác nhau. Một loại 360.000 đồng; loại 260.000 đồng và một loại 160.000 đồng.

Tôi xem qua một lượt rồi lẩm nhẩm “tai nghe mà cũng đắt phết”. Nhân viên nam nói với tôi: “Thực ra loại 160.000 đồng vừa tiền nhưng dùng đã tốt lắm rồi anh ạ!”.

Tôi thích cách bán hàng này của anh ta. Không giống như ở nhiều nơi, nhân viên sẽ tư vấn khách mua loại có giá tiền cao để hưởng thêm hoa hồng. Người nhân viên này không làm thế. Tôi ưng và đồng ý mua ngay chiếc tai nghe loại rẻ nhất, 160.000 đồng.

Trong khi tôi ra quầy thanh toán, nhân viên nam bán hàng chụp lại mã vạch sản phẩm và lưu vào hệ thống để làm thủ tục bảo hành. Anh ta nói với tôi chiếc tai nghe này được bảo hành 2 năm và có thể đổi trả trong vòng một tháng. Thủ tục mua hàng diễn ra nhanh gọn.

Tôi đi ra, một nhân viên khác mở cửa và cúi chào như lúc tôi vào.

Tới chỗ để xe, người trông xe lúc nãy đến dắt xe cho tôi và nói “cảm ơn cháu đã đến mua hàng, cháu đi cẩn thận nhé”.

Đã từng nhiều lần vào đây nhưng lần này Thế giới di động thực sự khiến tôi ấn tượng. Ai cũng làm việc “pờ rồ” (chuyên nghiệp) từ nhân viên bán hàng, thu ngân cho đến cả người trông xe ngoài cửa.

Có lẽ để đạt tới “trình độ” phục vụ khách hàng khéo như thế thì những nhân viên này phải trải qua cả một quá trình dài làm quen, luyện tập. Và đến khi nó trở thành kỹ năng thì dù họ có làm ở bất kỳ nơi đâu chắc chắn cũng vẫn giữ được phong cách chuyên nghiệp như vậy.

Nếu ai cũng làm việc “pờ rồ” như này thì Việt Nam lo gì TPP và hội nhập.

(Theo Vietq)

tin nổi bật

Top 10 công ty uy tín ngành Logistics năm 2022

Ngày 30/11/2022, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Top 10 Công ty uy tín ngành Logistics năm 2022.

Giá sầu riêng tăng gấp 3, dân ồ ạt trồng, Bộ ra Chỉ thị kiểm soát

Trước thực trạng giá sầu riêng tăng gấp 3 lần khiến nông dân ồ ạt mở rộng diện tích, Bộ NN-PTNT ngày 30/11 vừa ra Chỉ thị yêu cầu nông dân không tự phát mở rộng diện tích.

VCCI băn khoăn về nhận định nhập 1 triệu tấn gạo ảnh hưởng sản xuất trong nước

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) lo ngại các biện pháp quản lý nhập khẩu gạo, sẽ ảnh hưởng đến lợi ích của doanh nghiệp sử dụng gạo làm nguyên liệu để sản xuất.

Bán dầu cao hơn giá niêm yết, một doanh nghiệp bị phạt 80 triệu

Bán dầu DO (dầu diesel) cao hơn giá niêm yết, một doanh nghiệp trên địa bàn Hải Dương vừa bị xử phạt 80 triệu đồng.

Xây dựng nông thôn mới: Cách làm sáng tạo nâng thu nhập cho nông dân Quảng Ninh

Năm 2022 Quảng Ninh triển khai hiệu quả chương trình Mỗi xã, phường một sản phẩm gắn với phát triển du lịch, dịch vụ; đẩy mạnh SX hàng hóa nông nghiệp tập trung theo chuỗi giá trị; xây dựng nhãn hiệu, khẳng định thương hiệu OCOP Quảng Ninh.

Doanh nghiệp xoay xở giải áp lực cho 'bài toán trái phiếu'

Nhà đầu tư mất niềm tin vào thị trường trái phiếu nhưng đây là kênh dẫn vốn quan trọng cho nền kinh tế. Doanh nghiệp sẽ cần nhiều giải pháp để giải tỏa áp lực đáo hạn tới đây.

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 12/2022

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 12/2022 gồm: thống nhất cách áp dụng danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu năm 2022; quản lý, bảo đảm an ninh, trật tự tại cửa khẩu đường hàng không; bổ sung quy định về giá hợp đồng mua bán điện...

Hạn chế đầu cơ, Bộ Tài chính sẽ nghiên cứu thu thuế nhà đất

Bộ Tài chính cho biết sẽ nghiên cứu hoàn thiện theo hướng tăng mức điều tiết đối với đất và bổ sung thu thuế đối với nhà nhằm khuyến khích sử dụng nhà, đất có hiệu quả, góp phần hạn chế đầu cơ nhà đất.

BSR xuất bán các lô sản phẩm nhiên liệu quốc phòng đầu tiên

Ngày 29/11, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn đã tổ chức Lễ giao nhận lô sản phẩm nhiên liệu quốc phòng đầu tiên sản xuất cho Cục Xăng dầu (Tổng cục Hậu cần - Bộ Quốc phòng), gồm: nhiên liệu phản lực JetA-1K, nhiên liệu Diesel DO-L62 và xăng A80.

Quảng Ninh mở cửa cho kinh tế đêm, đánh thức du lịch

Quảng Ninh đang gấp rút phát triển Đề án thí điểm mô hình phát triển kinh tế ban đêm chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Mạng xã hội thiện nguyện: phục vụ cộng đồng nhờ công nghệ

Dự án “Xây dựng mạng xã hội thiện nguyện Việt Nam” của Ngân hàng MB đã đạt giải cao nhất trong cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV.

Rạng Đông ra mắt nhãn hiệu cao cấp Ralli

Ngày 18/11, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông ra mắt nhãn hiệu Ralli cho dòng sản phẩm cao cấp.

Bất ngờ ‘tay chơi’ bất động sản miền Bắc: 50% cổ phiếu sang tay sáng 30/11

Doanh nghiệp bất động sản có tiếng tại miền Bắc ghi nhận gần 50% cổ phiếu được chuyển nhượng trong buổi sáng 30/11. Cổ phiếu tăng trần sau 12 phiên giảm sàn liên tiếp.

Giá vé máy bay Tết 2023 cao ngất ngưởng

Giá vé máy bay Tết 2023 đang tăng vọt cả chiều đi và đến từ TP Hồ Chí Minh, thậm chí có chặng giá vé đang cao gấp 3-5 lần so với ngày thường khiến nhiều người lo lắng, hàng ngày 'săn tìm' mua vé giá rẻ để có thể về quê đón Tết cùng gia đình.

Đấu giá 9 chiếc ô tô của Thanh tra Chính phủ

9 chiếc ô tô là tài sản của Thanh tra Chính phủ gồm các thương hiệu Mitsubishi, Ford, Mazda, Toyota có giá khởi điểm 785 triệu đồng.