- Đại sứ Nguyễn Hồng Thao vừa được bầu là Phó Chủ tịch thứ hai Ủy ban Luật pháp quốc tế của LHQ. Ông là người Việt đầu tiên đảm nhận cương vị này.

Kỳ họp thứ 70 của Ủy ban Luật pháp quốc tế LHQ diễn ra từ ngày 30/4-1/6 tại trụ sở LHQ ở New York (Mỹ) và từ 3/7-10/8 tại Geneva (Thụy Sĩ).

Đây là kỳ họp quan trọng, kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC) - cơ quan chủ chốt của LHQ trong việc pháp điển và phát triển luật pháp quốc tế.

{keywords}
Đại sứ Nguyễn Hồng Thao

Tại kỳ họp này, Đại sứ Nguyễn Hồng Thao, thành viên của Việt Nam được bầu làm Phó chủ tịch thứ hai của Ủy ban.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thao là đại diện Việt Nam đầu tiên ứng cử thành công vào ILC cuối năm 2016, nhiệm kỳ kéo dài đến 2021. ILC là một cơ quan chuyên môn của LHQ với 34 thành viên, được bầu 5 năm một lần.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thao sinh năm 1957 tại Thái Bình. Ông là nhà ngoại giao chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực biên giới và gắn bó với ngành ngoại giao hơn 15 năm qua.

Theo Bộ Ngoại giao, với bề dày kinh nghiệm công tác và năng lực chuyên môn trên nhiều lĩnh vực của luật pháp quốc tế và ngoại giao, Đại sứ Nguyễn Hồng Thao chắc chắn sẽ phát huy thế mạnh của mình, phản ánh quan điểm và phát huy vai trò của Việt Nam và các quốc gia đang phát triển, đóng góp tích cực, hiệu quả vào công tác của Ủy ban Luật pháp quốc tế và quá trình pháp điển hoá và phát triển tiến bộ của luật pháp quốc tế.

Lần đầu tiên người VN làm Tổng thư ký ASEAN

Lần đầu tiên người VN làm Tổng thư ký ASEAN

Trò chuyện với Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trước giờ Cấp cao ASEAN tại Campuchia chuẩn y đề cử Thứ trưởng Lê Lương Minh làm Tổng thư ký ASEAN.

Người VN đầu tiên trúng cử UB Luật pháp quốc tế LHQ

Người VN đầu tiên trúng cử UB Luật pháp quốc tế LHQ

Đại sứ Nguyễn Hồng Thao đã chính thức trở thành  thành viên Ủy ban Luật pháp quốc tế LHQ.

Nữ sĩ quan VN đầu tiên tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ

Nữ sĩ quan VN đầu tiên tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ

Thiếu tá Đỗ Thị Hằng Nga được giao nhiệm vụ sĩ quan tham mưu phụ trách theo dõi các hoạt động quân sự tại phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan

ĐS Thao đại diện xứng đáng cho VN tại diễn đàn luật pháp quốc tế

ĐS Thao đại diện xứng đáng cho VN tại diễn đàn luật pháp quốc tế

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung trao đổi với báo chí về việc ứng viên VN được bầu vào Uỷ ban Luật pháp quốc tế LHQ (ILC).

Thái An