Mới chỉ được xuất hiện chính thức ở hai quốc gia là Úc và New Zealand vào ngày hôm kia (06/7), thế nhưng sức hút của Pokémon GO vẫn là quá lớn khiến cho nhiều người chơi trên khắp thế giới cố gắng tìm ra cách thức tải về thiết bị di động và trải nghiệm.

Tại Việt Nam, ngay sau khi có thông tin Pokémon GO đã có trên App Store (iOS) Úc, cộng đồng mạng đã rộ lên chia sẻ nhau rất nhiều những tài khoản được cho là sẽ giúp cho người dùng các thiết bị di động của Apple tải được game. Thế nhưng không phải người dùng iOS nào cũng có hiểu biết về thiết bị cũng như ngôn ngữ tiếng Anh, nên rất dễ làm sai và có nguy cơ…mất “trắng” thiết bị di động của mình cho kẻ xấu lạ mặt.

Không khó để tìm thấy những tài khoản được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi trên mạng Internet.

Cụ thể hơn, nếu sử dụng những tài khoản được chia sẻ đầy rẫy trên mạng để đăng nhập vào App Store thì không có vấn đề. Nhưng nếu người dùng lại “chót” dùng nó để đăng nhập vào Apple ID thì việc bị chủ tài khoản có ý đồ xấu đổi mật khẩu bất ngờ, kiểm soát và khóa thiết bị di động của chính mình là sự việc đã có thật. Khi đó, người dùng đang vô ý tiếp tay cho hành vi lùa đảo của những kẻ lạ mặt chưa gặp bao giờ và chỉ có thể bỏ ra một số tiền để lấy lại quyền kiểm soát thiết bị di động của chính mình?!

"iPhone này đã bị mất. Hãy gọi cho tôi. Mình thích những đứa ngu như bạn. Vì iPhone không dành cho những người ngu..."

Để tránh gặp phải tình huống trớ trêu như GameSao đã cảnh báo ở trên, người dùng các thiết bị chạy hệ điều hành iOS chỉ cần sử dụng những tài khoản được chia sẻ trên mạng Internet đăng nhập vào App Store (TUYỆT ĐỐI KHÔNG DÙNG ĐỂ ĐĂNG NHẬP ICLOUD) và sau đó tải Pokémon GO về như bình thường:

Tiến Linh