Nguyễn Chí Dũng

Cập nhập tin tức Nguyễn Chí Dũng

Tạo cơ chế để Đà Nẵng trở thành thiên đường du lịch như Maldives, Bali

Đại biểu Quốc hội cho rằng, các mô hình như Maldives, Bali của Indonesia hay Singapore là những nơi mà Đà Nẵng có thể tham khảo và theo đuổi.

Tăng thêm 1 phó chủ tịch tỉnh chuyên trách vùng Tây Nghệ An là hợp lý

Theo Đại biểu Quốc hội, việc tăng thêm 1 phó chủ tịch UBND tỉnh phụ trách vùng Tây Nghệ An là hợp lý để tạo điều kiện đầu tư phát triển khu vực này.

Trao quyền cho Đà Nẵng có chính sách thu hút chuyên gia ngành bán dẫn

Chính phủ đề xuất có chính sách hỗ trợ chế độ đãi ngộ về thu nhập, chi phí lưu trú đối với các chuyên gia, nhà khoa học làm việc trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn và trí tuệ nhân tạo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Chính phủ đề xuất Nghệ An có tối đa 5 phó chủ tịch tỉnh

Một trong những cơ chế, chính sách đặc thù được Chính phủ đề xuất để phát triển Nghệ An là UBND tỉnh có không quá 5 phó chủ tịch (tăng 1 so với quy định hiện hành).

Cơ chế đặc thù phải biến Đà Nẵng thành nơi du khách tiêu tiền

Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý, các cơ chế chính sách mới phải biến Đà Nẵng thành chỗ tiêu tiền, thiên đường ăn uống, vui chơi giải trí, mua sắm cho các tỉnh ven miền Trung, khách du lịch quốc tế.

Lựa chọn lãnh đạo giỏi, chế độ tiền lương tương xứng với doanh nghiệp Nhà nước

Phát triển nguồn nhân lực, lựa chọn lãnh đạo giỏi, có chế độ tiền lương tương xứng, đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ,... là những vấn đề đặt ra để phát triển các doanh nghiệp Nhà nước.

Chuyện 'lấy đá ghè chân mình' ở Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng có thể thở phào khi kết thúc năm 2023 đầy khó khăn. Là người đứng đầu cơ quan tham mưu chiến lược, ông Dũng chịu trách nhiệm công tác tham mưu lẫn điều hành trong các kế hoạch phát triển.

BCĐ TƯ về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực công bố kết quả kiểm tra Bộ KH&ĐT

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc yêu cầu Ban cán sự Đảng Bộ KH&ĐT sớm xây dựng kế hoạch khắc phục tồn tại, hạn chế đã được đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực chỉ ra.

Bình Thuận chịu trách nhiệm toàn diện về dự án hồ chứa nước Ka Pét

Liên quan đến dự án hồ chứa nước Ka Pét, Chính phủ lưu ý tỉnh Bình Thuận chịu trách nhiệm toàn diện trước Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng về tiến độ, hiệu quả, chất lượng của dự án cũng như việc chuyển mục đích sử dụng rừng, trồng rừng thay thế.

Công bố 12 giải pháp xuất sắc thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp

12 giải pháp đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất trong chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp cũng như chuyển đổi số quốc gia.

Những điều trăn trở của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đặt ra mấy vấn đề rất đáng suy nghĩ về sự phát triển kinh tế của đất nước tới đây.

Hai kịch bản tăng trưởng GDP 6 tháng cuối năm

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa ra 2 kịch bản tăng trưởng GDP 6 tháng cuối năm đạt 8% hoặc 8,9% và cho rằng cần có các giải pháp quyết liệt, chủ động, tạo thành tác động cộng hưởng.

Bộ trưởng KH&ĐT đề nghị điều chuyển cán bộ đùn đẩy, né tránh trách nhiệm

Theo Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, một trong những nguyên nhân giải ngân vốn đầu tư công thấp là do tình trạng một bộ phận cán bộ đùn đẩy, né tránh trách nhiệm, từ đó làm cho các thủ tục kéo dài.

3 bộ trưởng, trưởng ngành nêu giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đưa ra nhiều giải pháp và hành động để gỡ khó cho doanh nghiệp.

Chưa quy định 'Trung tâm Tài chính quốc tế' trong nghị quyết đặc thù cho TP.HCM

Nhiều ý kiến đề nghị bỏ quy định thí điểm xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế và Liên đoàn Hợp tác xã ra khỏi dự thảo Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.

Chủ tịch Phan Văn Mãi: Nhiều văn bản trả lời của Bộ KH&ĐT có nội dung không rõ

Rất nhiều văn bản trả lời của Bộ KH&ĐT có nội dung không rõ, TP.HCM cũng không biết làm sao. TP.HCM không có ý đổ lỗi hay né tránh trách nhiệm, theo Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi.

‘2 năm qua, doanh nghiệp nói phải dùng những đồng cuối cùng để trang trải’

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, qua tiếp xúc cử tri, doanh nghiệp nói đã dùng những đồng dự trữ cuối để trang trải cho 2 năm qua, bây giờ thì không còn gì nữa.

Đề nghị Chính phủ làm rõ nguyên nhân khoản lỗ hơn 26.000 tỷ đồng của EVN

Ủy ban Kinh tế đề nghị Chính phủ làm rõ nguyên nhân chính khoản lỗ của EVN năm 2022 lên tới hơn 26.200 tỷ đồng và sớm có giải pháp khắc phục bất cập trong cơ chế giá điện.

Ngân hàng Nhà nước cần giảm mặt bằng lãi suất huy động và cho vay

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Ngân hàng Nhà nước cần giảm mặt bằng lãi suất huy động và cho vay; giữ ổn định thị trường ngoại tệ, điều hành tỷ giá phù hợp với tình hình.

Bộ trưởng Nội vụ: Tạo môi trường chính trị tốt để cán bộ trẻ phấn đấu, trưởng thành

Bộ trưởng Nội vụ nhấn mạnh, phải đảm bảo tỉ lệ cán bộ trẻ tham gia cấp uỷ các cấp trước mắt là 10%, phấn đấu đến năm 2030 là 15% tham gia lãnh đạo quản lý ở các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, xã hội.