Trước khi khép lại cuộc chơi trên Facebook, nhiều game thủ của KING phàn nàn về một số khó khăn xảy ra khiến họ cảm thấy việc chơi game trở nên bất tiện. Bài toán của NPH KING tại Việt Nam (GAHA) là cần tìm được một “vùng đất” đủ lớn, đồng thời giải quyết được những khó khăn đang gặp phải của game thủ thì mới có cơ hội giữ chân họ và “dựng nghiệp” mới.

Game KING giai nhập Zing Me để đáp ứng nhu cầu hàng chục ngàn game thủ

Game thủ đã gặp khó khăn gì?

Facebook không chỉ là một MXH rộng lớn mà còn là địa chỉ thu hút game thủ trên khắp thế giới, xong thực tế không phải MXH lớn nhất toàn cầu lúc nào cũng đem lại sự thuận lợi cho người chơi. Với game thủ KING thì khó khăn lớn nhất mà họ gặp phải là về vấn đề thanh toán, nạp tiền. Do hình thức thanh toán trên Facebook chủ yếu thông qua thẻ Visa, @Cash, không phải là các thẻ thanh toán phổ biến tại Việt Nam nên khá bất tiện cho game thủ, quy trình khai báo thông tin thẻ có phần phức tạp và tốn thời gian.

Vấn đề tiếp theo là việc hỗ trợ khách hàng, hiện tại Facebook chưa có trung tâm chăm sóc khách hàng ở Việt Nam do vậy khi gặp các sự cố về thanh toán, mất tài khoản, lỗi đăng nhập…các game thủ KING rất khó phản ánh, khiếu nại cũng như được giải quyết kịp thời.

Ngoài ra, do hệ thống server Facebook không nằm tại Việt Nam nên tình trạng lag (không ổn định) khi đăng nhập hay chơi game diễn ra thường xuyên, chưa kể giao diện chơi game hẹp khiến game thủ cảm thấy khó chịu, mất hứng khi chơi trên Facebook.

Nhà phát hành đưa KING về Zing Me

Theo đại diện nhà phát hành game KING, Zing Me chính là đích đến đầu tiên khi họ quyết định chuyển nhà. Thứ nhất, MXH này giải quyết được những bất lợi mà game thủ trong nước đang gặp phải về thanh toán bằng việc cung cấp đa dạng các hình thức thanh toán phổ biến ở Việt Nam như thẻ cào điện thoại, ATM, internet banking, thẻ Zing … Cổng thanh toán của Zing Me an toàn và ổn định được phát triển trong nhiều năm qua.

Zing Me với đa dạng hình thức thanh toán

Thứ hai, đây là một cổng game có tính năng mạng xã hội lớn nhất trong nước với nền tảng người dùng đông, trong đó phần đa là game thủ, có đội kỹ thuật hỗ trợ trực tiếp, giúp game tích hợp vào hệ sinh thái Zing Me thuận lợi, dễ dàng. Ngoài ra, giao diện chơi game trên Zing Me được thiết kế phù hợp và tiện ích, server được đặt trong nước nên ổn định, ít xảy ra lag, nghẽn.

Thứ ba, Zing Me sở hữu hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, phục vụ 24/7 giúp xử lý kịp thời các vấn đề lỗi, sự cố kỹ thuật và thanh toán khi khách hàng phản hồi. Đó là 3 lý do chính khiến NPH cảm thấy yên tâm để “chọn đất cất nhà”.

Phản ứng của game thủ khi phải chuyển nhà?

Tại buổi offline cộng đồng game thủ KING vào cuối tháng 11 vừa qua, sau khi NPH GAHA chia sẻ kế hoạch phát triển game và công bố gia nhập Zing Me với tên mới chính thức là KING - Cuộc Chiến Vương Quyền (CCVQ) thì 100% thành viên tham dự đều đồng tình với quyết định này. Họ cho biết sẽ tiếp tục ủng hộ KING tại “nhà mới” và hài lòng với những ưu điểm của MXH thuần Việt này.

Thông báo trên Facebook Kings Tranh Bá chính thức đóng cửa và chuyển về Zing Me

Nhiều game thủ sau khi trải nghiệm KING trên Zing Me nhận xét, MXH này có chính sách hỗ trợ khách hàng tốt-phục vụ thường xuyên, phản hồi nhanh. Việc thanh toán cũng rất tiện và họ cũng không còn lo ngại, ngoài ra MXH này còn có nhiều quyền lợi dành cho game thủ với hoạt động khuyến mãi, sự kiện đa đạng.

Cuộc Chiến Vương Quyền chính thức ra mắt tại Zing Me

Như vậy, với yếu tố “địa lợi” cùng sự ủng hộ của game thủ, NPH game KING đã giải tỏa được những chướng ngại lớn nhất để tiếp tục phát triển sản phẩm của mình. Tuy nhiên, quá trình này có hiệu quả hay không là còn phụ thuộc vào chiến lược của NPH trong đó, việc xây dựng cộng đồng, nâng cấp game, tri ân game thủ và tổ chức giải đấu phải luôn được quan tâm và đẩy mạnh hơn nữa.

Game thủ KING tham gia trận đấu giành ngọc

Game thủ có thể chơi KING tại Zing Me  tại đây

ML