Nguyên Phó Thủ tướng Đức gốc Việt: ‘Hãy học từ thất bại’

Nguyên Phó Thủ tướng Đức - Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới Philipp Rösler xuất hiện trong trang phục quần bò, áo phông  và không ngần ngại chụp “tự sướng” cùng các bạn trẻ Việt Nam.

- Nguyên Phó Thủ tướng Đức - Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới Philipp Rösler xuất hiện trong trang phục quần bò, áo phông và không ngần ngại chụp “tự sướng” cùng các bạn trẻ Việt Nam.

Tối 25/4, Hội LHTN TP Hà Nội, Global Shapers Hanoi Hub (GSC) và Young Global Leaders (YGLs) đã phối hợp tổ chức buổi giao lưu giữa thanh niên và một số đại diện lãnh đạo trẻ của Việt Nam cùng Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới, nguyên Phó Thủ tướng Đức Philipp Rösler với chủ đề phát triển thanh niên và kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia.

{keywords}

Nguyên Phó Thủ tướng Đức - Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới Philipp Rösler chụp ảnh kỉ niệm với các bạn trẻ tại Hà Nội. (Ảnh: Phạm Thịnh)

Trong không khí sôi nổi, ông Rösler nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc sử dụng công nghệ trong kinh doanh và việc công nghệ có thể thay thế các dịch vụ truyền thống cũng như các công ty truyền thống.

Ông cũng lấy ví dụ việc ứng dụng Uber đang dần thay thế cho taxi truyền thống và có thể trong tương lai thậm chí công nghệ lái xe an toàn hoàn toàn có thể thay thể được cả taxi truyền thống lẫn các ứng dụng vận tải như Uber hay Grab.

Trong thế giới công nghệ phát triển nhanh như vũ bão, mọi thứ đều có thể trở thành hiện thực.

TS. Philipp Rösler cũng cho biết vai trò của Chính phủ rất quan trọng trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ, không chỉ ở Việt Nam mà ở Đức cũng vậy.

Sự hỗ trợ của Chính phủ sẽ tạo hành lang pháp lý cũng như các điều kiện phù hợp để biến các ý tưởng của startup thành hiện thực, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.

Cũng theo ông Rösler: “Lời khuyên đối với các bạn trẻ là không ngại khó, đừng ngại thử những trải nghiệm mới và hãy học từ thất bại”, Philipp Rösler nói.

Bản thân ông cũng đã trải qua những thất bại và phải từ chức, nhưng thất bại là mẹ thành công.

Tuy nhiên, ông khuyến khích các bạn trẻ hãy giữ vững tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ để lớn lên sau những thất bại và đó là tinh thần đáng quý của những người làm khởi nghiệp.

Vào tháng 10, đoàn công tác của Diễn đàn Kinh tế Thế giới sẽ quay trở lại Đông Nam Á và dự kiến sẽ đồng tổ chức các hoạt động tác động xã hội có ý nghĩa cho giới trẻ tại Việt Nam.

Bạn Trần Thanh Huy – Chủ nhiệm CLB Thanh niên khởi nghiệp Hà Nội cho biết: Các bạn trẻ hiện nay có nhu cầu khởi nghiệp đang thiếu rất nhiều thứ, đó là sự hỗ trợ chính sách của Đảng, Nhà nước, các ban, ngành, đoàn thể; thiếu năng lực để có thể khởi nghiệp thành công và đứng trên đôi chân của chính mình. Tôi cho rằng, một cá nhân không thể làm nên điều gì mà cần có sự hỗ trợ, góp sức của cả cộng đồng. Thông qua buổi giao lưu, tôi được biết đến những chính sách hỗ trợ, khuyến khích ở nước ngoài đối với thanh niên trong vấn đề khởi nghiệp. Tôi mong muốn, ở Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, thanh niên có nhu cầu khởi nghiệp cũng sẽ được tạo điều kiện ở môi trường thông thoáng hơn, hỗ trợ về cơ sở để có thể khởi nghiệp thành công.

Cũng trong buổi giao lưu, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP Hà Nội Lê Vĩnh Sơn cho rằng, chia sẻ của Tiến sĩ Phillip Rösler - Giám đốc điều hành Diễn đàn kinh tế thế giới, các bạn trẻ có thể tìm thấy trong đó cơ hội khởi nghiệp cho mình và cách làm thế nào để khởi nghiệp bền vững. Đó cũng là tấm gương, động lực để những người trẻ hoàn thiện mình hơn. Để phát triển doanh nghiệp một cách bền vững, cần đến rất nhiều kĩ năng.

  • Văn Chung

tin nổi bật

Không có học sinh 'dốt bẩm sinh', chỉ có những em trở nên 'dốt hóa'

Trong tư duy tích cực của người giáo viên luôn tồn tại quan niệm không có học sinh dốt, chỉ có học sinh chưa giỏi mà thôi. Điều này không chỉ mang tính nhân văn mà còn phản ánh đúng  quy luật phát triển trong triết học.

Lúc sống không con, nhưng khi qua đời, thầy tôi có cả một bầy con

Trái tim nhân từ, tình yêu thương học trò, lối sống thuần hậu, giản đơn như ca dao của thầy đã thành một phần hành trang giúp chúng tôi biết sống tốt hơn.

Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế

Giáo dục tiểu học hoàn toàn miễn phí ở các trường công lập trong khi Qatar có hơn 300 trường quốc tế.

Ấn Độ siêu khắt khe với các nhà cung cấp thực phẩm cho trường học

Tại Ấn Độ, với hơn 1,4 tỉ người, các vấn đề an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn tại các bữa ăn học đường được quy định chặt chẽ, khắt khe và chi tiết.

Kỷ luật hiệu trưởng chụp ảnh khỏa thân của tình cũ

Ông Trần Cao Nhân, Hiệu trưởng Trường tiểu học ở huyện Chợ Mới (An Giang) bị kỷ luật Cảnh cáo do chụp ảnh khỏa thân của 1 phụ nữ.

Cơ hội học ĐH Khoa học Ứng dụng Kajaani - Phần Lan

ĐH Khoa học Ứng dụng Kajaani (KAMK) tại Phần Lan đào tạo đa dạng các ngành học tiếng Anh bậc Cử nhân và Thạc sĩ, cung cấp nhiều kiến thức cốt lõi, trải nghiệm thực tiễn và những cơ hội kết nối nghề nghiệp của sinh viên trong tương lai.

Hà Nội thăm dò dư luận xét danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú cho 12 người

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa tổ chức thăm dò dư luận cho việc đề nghị xét tặng danh hiệu “Nhà giáo nhân dân”, “Nhà giáo ưu tú” năm 2023 với 12 cá nhân.

Nam sinh lớp 7 kéo người đàn ông khỏi đường ray khi tàu hỏa đang lao đến

Thấy ông Vót bị ngã và mắc kẹt trên đường sắt khi tàu hoả đang lao đến, em Chiến đã chạy tới hỗ trợ kéo ra ngoài.

Trẻ khó 'cất chữ vào đầu' hãy dạy kiểu 'cỏ hoang chết đi, đường dần lộ ra'

Những đứa trẻ nhận thức chậm, não bộ như bãi đất trống, chưa từng hoặc ít được cày xới. Hãy dạy chúng nhẹ nhàng từng tí một, theo kiểu đi đi lại lại trên cùng một lối tạo vệt mòn, mưa dầm thấm lâu.

Hiệu trưởng và học sinh Ischool mặc niệm tưởng nhớ nam sinh qua đời

Sáng nay (28/11) - buổi đầu tiên trở lại lớp sau vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, học sinh cùng giáo viên Trường Ischool Nha Trang (Khánh Hòa) đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ nam sinh qua đời trong vụ việc.

Khắt khe với giáo viên, 'dễ dãi' với học sinh để thành top đầu thế giới

Dân số khiêm tốn (5,5 triệu người), yêu cầu khắt khe về chuyên môn và kỹ năng với giáo viên, tôn trọng sự tự chủ và các giá trị bình đẳng đã giúp nền giáo dục Phần Lan vươn tầm thế giới.

Ít được để tâm, bạo lực học đường về tinh thần đang dẫn đến hậu quả

Thời gian qua xảy ra một số vụ học sinh tự tử, mà không ít trong đó xuất phát từ những mâu thuẫn trên mạng hay xích mích với bạn bè. Có thể thấy, bạo lực học đường về tinh thần đang dẫn đến những hậu quả.

Anh ngữ Apax đề xuất hoàn trả học phí thành 5 đợt

Công ty cổ phần Anh ngữ Apax gửi thông báo đến các phụ huynh ở Đồng Nai về việc hoàn trả học phí sau khi tái cấu trúc và chia thành 5 đợt.

Phong cách độc lạ của đại học số 1 Qatar, bí quyết nằm ở sự tự chủ

Nhắc đến trường nổi tiếng và chất lượng nhất của nước chủ nhà World Cup 2022, giới học thuật sẽ nhớ ngay đến Đại học Qatar (QU).

Bình Dương: Phát huy sức trẻ, khơi dậy khát vọng lập nghiệp của thanh niên

Công tác giáo dục, bồi dưỡng, chăm lo cho thanh niên luôn được lãnh đạo UBND tỉnh, các đơn vị, đoàn thể tỉnh Bình Dương tạo điều kiện để phát huy sức trẻ.