Tổng thống Mỹ Donald Trump liên lạc với Thủ tướng Anh Theresa May nhiều hơn với bất kỳ một nhà lãnh đạo nào khác trên thế giới kể từ khi ông nhậm chức.

Theo Express, ông Trump và bà May đã nói chuyện, trực tiếp và qua điện thoại, tổng cộng 9 lần kể từ khi ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ. Lãnh đạo Nhật là người mà ông Trump tiếp xúc nhiều thứ hai, với tổng cộng 8 lần.

{keywords}
Ảnh: Reuters

Trong khi đó, ông Trump tiếp xúc với lãnh đạo Trung Quốc, Ai Cập, Canada và Thổ Nhĩ Kỳ 6 lần, với lãnh đạo Nga, Pháp, Hàn Quốc và Peru 5 lần.

Thông tin trên được coi như một sự thúc đẩy đối với kế hoạch Anh rời EU (Brexit) của bà May khi nữ lãnh đạo này đang cố dẹp yên đe dọa nổi loạn trong nội bộ đảng Bảo thủ.

Ngoài ra, việc Tổng thống Trump liên tục nhắc đi nhắc lại ý định sẽ ký thỏa thuận thương mại với Anh sau khi nước này rời EU, thì việc hợp tác Anh-Mỹ có thể đóng vai trò then chốt trong những thành công bước đầu của Anh ở ngoài EU.

Tổng thống Trump và Thủ tướng May gặp nhau lần đầu tiên vào tháng 1 khi bà thăm chính thức Nhà Trắng. Tại một cuộc họp báo chung, ông Trump khẳng định sự tin tưởng của mình với mối quan hệ đặc biệt giữa Anh và Mỹ đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ Anh lâu dài.

"Hôm nay, Mỹ làm mới mối ràng buộc lâu năm với Anh, về quân sự, tài chính, văn hóa và chính trị. Chúng tôi cam kết hỗ trợ lâu dài cho mối quan hệ đặc biệt nhất này", người đứng đầu nước Mỹ nói.

Tuyên bố này cũng ông Trump cũng được nhắc lại trong 7 cuộc điện đàm và một cuộc gặp riêng giữa hai nhà lãnh đạo.

Hoài Linh

Thay hình đổi dạng, trùm ma túy khét tiếng vẫn không thoát

Thay hình đổi dạng, trùm ma túy khét tiếng vẫn không thoát

Ông trùm ma túy Luiz Carlos da Rocha, biệt danh là White Head, từng phẫu thuật thẩm mỹ để trốn cảnh sát suốt 30 năm, cuối cùng đã bị bắt ở Brazil.

Hơn trăm tuổi vẫn miệt mài hành nghề y cứu người

Hơn trăm tuổi vẫn miệt mài hành nghề y cứu người

Dù đã hơn trăm tuổi song bác sĩ Shigeaki Hinohara, người Nhật vẫn hàng ngày khám chữa cho các bệnh nhân cho tới khi ông qua đời ở tuổi 105.

Robot tình dục: Cứu tinh hay tội đồ?

Robot tình dục: Cứu tinh hay tội đồ?

Trong 10 năm tới, robot tình dục sẽ trở nên phổ biến trong cuộc sống con người.