Nói với ICTnews, ông Đoàn Văn Hiểu Em - CEO Cty CP Thế Giới Di Động - cho biết doanh thu toàn chuỗi đang tăng lên. Trong đó ông kỳ vọng sau ngày 23 Tết doanh thu bắt đầu tăng vọt, và 3 ngày 27-28-29 Tết sẽ là các ngày mua sắm đỉnh điểm của chuỗi này.

“Chúng tôi kỳ vọng đạt được doanh thu 3 ngày ngày khoảng gần 3.000 tỷ đồng, tức gấp 2,5-3 lần so với ngày thường”, ông Hiểu Em nói.

Khách mua hàng tại một siêu thị điện thoại. Ảnh: Hải Đăng

Ông Nguyễn Đạt, điều hành chuỗi cửa hàng Di Động Việt, cho biết năm nay Tết đến sớm, tình hình kinh doanh bắt đầu tăng nhẹ từ hồi tuần trước, tức sau rằm tháng Chạp.

Ông Đạt thừa nhận mùa Tết là dịp các cửa hàng làm ăn tốt nhất trong năm. Tuần trước Tết là giai đoạn khách đông nhất, có thể kéo dài thêm đến đầu tháng Giêng.

“Những ngày này doanh thu tăng khoảng 40% so với ngày thường”, ông Đạt cho biết.

Các chuỗi đều cho biết đã chuẩn bị kỹ lưỡng các chương trình khuyến mại, bổ sung nhân sự để phục vụ nhu cầu lên cao của khách hàng vào dịp này.

Mở cửa xuyên Tết

Tết Nguyên đán năm nay có hai chuỗi tại TP.HCM là Di Động Việt và HNam Mobile sẽ mở cửa xuyên Tết, không nghỉ ngày nào. Trong đó, HNam Mobile mở cửa 3 cửa hàng chính ở các con đường sầm uất Hoàng Văn Thụ (Tân Bình), Lê Hồng Phong (Q.10), Trần Quang Khải (Q.1), 9 shop còn lại đóng cửa. Riêng Di Động Việt chỉ mở cửa hàng ở Trần Quang Khải, các chi nhánh khác sẽ nghỉ Tết.

Ông Nguyễn Đạt cho biết việc mở cửa xuyên Tết nhằm hỗ trợ khách hàng khi khách cần, sẵn sàng chờ khách hàng để hỗ trợ trong thời điểm ít nơi mở cửa, không đặt mục tiêu lợi nhuận.

Dù từng mở cửa xuyên Tết nhưng năm ngoái và năm nay CellphoneS không tiếp tục truyền thống này. Chuỗi này cho biết sẽ nghỉ ngày 30 Tết, sau đó bắt đầu mở cửa trở lại vào ngày mùng 3 và mùng 4 Tết ở một vài cửa hàng chính, sau đó toàn chuỗi chính thức hoạt động từ mùng 5.

Năm nay, Thế Giới Di Động nghỉ từ 30 Tết đến hết mùng 3 Tết, mùng 4 mới mở cửa trở lại. Năm ngoái, chuỗi này làm đến sáng 30 Tết, sau đó mở cửa một số cửa hàng vào ngày mùng 2, và bắt đầu mở toàn chuỗi từ mùng 4 Tết.

Năm nay, chuỗi này đóng cửa 4 ngày dịp Tết. Ông Hiểu Em lý giải rằng doanh thu các ngày Tết vẫn có, tuy nhiên năm nay Thế Giới Di Động quyết định cho nhân viên nghỉ thêm vì đã làm việc vất vả cả năm.

Chuỗi FPT Shop cũng cho nhân viên nghỉ 4 ngày Tết, tức đóng cửa từ 30 Tết và chỉ mở lại vào ngày mùng 4. Tuy nhiên chuỗi này vẫn cho đặt hàng online, sẽ giao hàng từ ngày mùng 4.

Trong các chuỗi lớn, Viettel Store mở cửa sớm nhất khi từ chiều mùng 3 Tết đã ra quân. Từ mùng 4, tất cả các siêu thị bắt đầu kinh doanh trở lại như bình thường. Chuỗi này vẫn làm việc tới tối 30 Tết.