Sau những siêu phẩm như: Bugatti Chiron, Koenigsegg CCX Edition, Porsche 918,... giới siêu xe tại Campuchia lại tiếp tục đón thêm hai siêu phẩm Ferrari LaFerrari và LaFerrari Aperta vừa về nước.

{keywords}

Cả hai siêu phẩm LaFerrari và LaFerrari Aperta được đưa về Campuchia với hai màu sắc đặc trưng nhất của mình. Với LaFerrari, đó là màu sơn đỏ (Rosso Fuoco) với phần mui xe, cản trước và khuếch tán sau bằng carbon, xe sử dụng bộ mâm năm chấu và cùm phanh màu đen.

Với LaFerrari Aperta, đó là màu đen (Nero Daytona) với những đường kẻ sọc màu đỏ ở cản trước, sau, mũi xe,... Xe sử dụng bộ mâm năm chấu hình sao màu bạc, với phối màu này, có thể thấy chiếc LaFerrari Aperta sẽ mang cấu hình giống với chiếc mà Ferrari dùng để ra mắt mẫu xe này trong dịp kỷ niệm 70 năm thành lập hãng.

{keywords}

Chiếc LaFerrari coupe xuất hiện tại Campuchia là một trong số 499 chiếc LaFerrari mà Ferrari sản xuất. Vào năm 2016, Ferrari đã sản xuất chiếc LaFerrari thứ 500/499 nhằm đấu giá hỗ trợ nhưng nạn nhân trong vụ động đất tại miền trung nước Ý, chiếc xe đã được bán với giá 7,5 triệu USD, cao hơn đến 5 lần so với giá khởi điểm (1,5 triệu USD).

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập hãng vào năm 2017, Ferrari đã ra mắt phiên bản mui trần LaFerrari Aperta với số lượng giới hạn chỉ 209 chiếc được sản xuất, dĩ nhiên tất cả đều đã có chủ trước ngày ra mắt. Ferrari công bố giá bán của phiên bản LaFerrari mui trần ở mức trên 2,5 triệu USD, giá bán lại của mẫu xe này ở vào mức trên 7 triệu USD.

{keywords}

 
Chiếc LaFerrari Aperta thứ 210 và cũng là chiếc cuối cùng được sản xuất với màu sơn đỏ (Rosso Corsa) và đường sọc kép chạy từ đầu xe đến đuôi xe đã được bán với giá 9,98 triệu USD tại một phiên đấu giá.

Cả hai biến thể LaFerrari và LaFerrari Aperta đều được trang bị hệ dẫn động hybrid với động cơ V12 hút khí tự nhiên, dung tích 6.3 lít cho công suất cực đại 789 mã lực và 700 Nm mô-men xoắn, kết hợp với hệ thống điện thu hồi động năng (Kenetic Recover System) hỗ trợ thêm 161 mã lực, nâng tổng công suất của xe lên 950 mã lực và 900 Nm mô-men xoắn.

Sức mạnh được truyền xuống bánh sau thông qua hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp, nhờ đó, LaFerrari có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 2,4 giây, 0 - 200 km/h trong 7 giây và 0 - 300 km/h trong 15 giây trước khi đạt vận tốc tối đa ở mức 349 km/h. Xe cũng là mẫu xe thương mại của Ferrari đạt thành tích nhanh nhất trường đua Fiorano của hãng với thời gian 1 phút 19,7 giây

{keywords}

Hiện vẫn chưa rõ số tiền mà các đại gia Campuchia phải bỏ ra để sở hữu cặp siêu xe đến từ Ferrari, tuy nhiên, con số đó có lẽ sẽ không dưới 10 triệu USD.

{keywords}

Bên cạnh cặp đôi này, giới chơi siêu xe nước này còn sở hữu những siêu phẩm khác phải kể đến như: Bugatti Chiron, Koenigsegg CCX Edition với số lượng chỉ hai chiếc, đối thủ trực tiếp của LaFerrari là Porsche 918 cùng nhiều mẫu siêu xe ở phân khúc thấp hơn./.

Theo VOV

Vờ hỏi mua, lái thử rồi trộm luôn siêu xe Ferrari triệu đô

Vờ hỏi mua, lái thử rồi trộm luôn siêu xe Ferrari triệu đô

Tên trộm giả vờ lái thử rồi bỏ chạy luôn cùng chiếc Ferrari 288 GTO trị giá khoảng 2,2 triệu USD.