Hàng người xếp hàng chờ chỗ trước nhà hàng bánh pizza I Masanielli 

Nhưng điều đáng ngạc nhiên lại nằm ở mức giá của nó - một chiếc bánh pizza Margherita của nhà hàng bánh pizza ngon nhất thế giới chỉ có giá 7 euro (khoảng 177 nghìn đồng). Trong bốn năm liên tiếp, nhà hàng I Masanielli đều đứng đầu trong bảng xếp hạng 'Top 50 Pizza' danh tiếng.

 Francesco Martucci, ông chủ của I Masanielli, bắt đầu học làm pizza từ năm 10 tuổi

Ông chủ của I Masanielli là đầu bếp bánh pizza Francesco Martucci, người đã từng làm việc tại 'Solito Posto', một trong những tiệm bánh pizza lâu đời nhất của Caserta từ khi mới 10 tuổi.

Năm 2001, ông mở cửa hàng bánh pizza 'I Masanielli' đầu tiên cùng với anh trai mình. Vì diện tích quá nhỏ nên khi đó cửa hàng chỉ phục vụ khách mang về.

Nhà hàng I Masanielli mới có diện tích lớn hơ

Vào năm 2017, I Masanielli chuyển sang cơ sở mới, khang trang và lớn hơn nhiều, nằm ở trung tâm thành phố Caserta, cách Napoli khoảng 25 phút lái xe. Tiệm bánh pizza cũng chỉ cách cung điện Hoàng gia Caserta ngoạn mục có từ thế kỷ 18, nơi từng là cung điện lớn nhất hành tinh.

Những chiếc pizza của I Masanielli được ca ngợi là 'ngon nhất thế giới'

Bánh pizza Margherita cơ bản chỉ có giá giá 7 euro (khoảng 177 nghìn đồng), trong khi một chiếc Bufala - Margherita với phô mai mozzarella làm từ sữa trâu, có giá 9 euro (khoảng hơn 200 nghìn đồng).

Tuy nhiên, Francesco Martucci trở nên nổi tiếng với những chiếc bánh pizza được làm chín ở ba mức nhiệt. Bánh pizza ở I Masanielli được ủ trong hơi nước ở 100°, sau đó chiên lên ở 180° và cuối cùng là nướng trong lò ở 400°.

Pizza ở I Masanielli ra lò bằng phương pháp ba nhiệt độ

Phương pháp ba nhiệt độ được áp dụng cho ba loại pizza đặc trưng. Một là 'Futuro di Marinara' với kem, cà chua nướng, ô liu, cá cơm, sốt tỏi, nụ bạch hoa và lá oregano. Hai là 'DOC' pizza Margherita nguyên bản, với cà chua, phô mai mozzarella trâu, phô mai parmesan và cà chua bi. Cuối cùng là 'Genovese secondo Martucci'. Loại này đặc biệt, với phần đế màu trắng và fior di latte (phô mai tươi làm từ mozzarella), hành tây, má heo và 'conciato romano', loại phô mai lâu đời nhất trên thế giới.

Pizza ở I Masanielli mang đậm dấu ấn của ông chủ

Martucci nói với tạp chí Italy, 'Identità Golose', rằng bánh pizza được phục vụ tại các nhà hàng mang đậm dấu ấn của bản thân.

"Pizza của I Masanielli có một bản sắc cá nhân mà tôi đã phát triển trong nhiều năm. Đây là kết quả của quá trình nghiên cứu và tự vấn bản thân tôi ngày này qua ngày khác", ông Martucci chia sẻ.

Nhà hàng I Masanielli đạt 4,5/5 sao trên TripAdvisor, với hơn 3.800 lượt đánh giá. Khách hàng từ khắp nơi trên thế giới nói rằng đây là 'món bánh đơn giản ngon nhất mọi thời đại'.

Theo The Sun