{keywords}
 

Trang tin Motherboard dẫn lời chủ nhân bài viết cho biết họ nắm dữ liệu của hơn 100 triệu người, lấy từ máy chủ T-Mobile. Dữ liệu bao gồm mã an sinh xã hội, số điện thoại, tên, địa chỉ, số IMEI, thông tin giấy phép lái xe. Motherboard đã được xem một số mẫu dữ liệu và xác nhận chúng chứa thông tin chính xác của người dùng T-Mobile.

“T-Mobile Mỹ. Thông tin khách hàng đầy đủ”, người bán chat với Motherboard. Họ nói rằng đã xâm phạm một số máy chủ liên quan tới T-Mobile.

Trên diễn đàn, người bán ra giá 6 Bitcoin (khoảng 270.000 USD) cho bộ dữ liệu chứa 30 triệu mã số an sinh xã hội và giấy phép lái xe. Họ cũng đang bán phần dữ liệu còn lại ngay lúc này. Tuy nhiên, người bán tiết lộ dường như T-Mobile đã phát hiện ra vì họ không còn truy cập được vào cửa hậu của máy chủ nữa. Dù vậy, họ đã kịp tải dữ liệu về và sao lưu tại nhiều nơi khác nhau.

Trong thông báo, T-Mobile nói đã biết về các tuyên bố trên diễn đàn và đang xác minh nhưng từ chối trả lời câu hỏi về quy mô của vụ rò rỉ.

Du Lam (Theo Vice)

Hacker rao bán hồ sơ của 300.000 sinh viên các trường đại học Việt Nam

Hacker rao bán hồ sơ của 300.000 sinh viên các trường đại học Việt Nam

Hồ sơ của hơn 300.000 sinh viên từ 10 trường đại học Việt Nam bị một hacker rao bán. Gói dữ liệu này gồm nhiều hình ảnh, thông tin nhạy cảm của sinh viên.