Dữ liệu

Cập nhập tin tức Dữ liệu

Đòn tâm lý ẩn sau chiêu lừa đảo “con cấp cứu ở viện”

Kẻ lừa đảo sử dụng nỗi sợ hãi làm lu mờ sự tỉnh táo của nạn nhân, từ đó tung đòn kết liễu khiến họ phải chủ động dâng tiền cho chúng.

Anh chính thức cấm TikTok

Ngày 15/3, Vương quốc Anh thông báo chính thức cấm sử dụng TikTok, ứng dụng chia sẻ video nguồn gốc Trung Quốc trên các thiết bị của chính phủ.

Phân loại dữ liệu theo lời khuyên của chuyên gia AWS

Chuyên gia Amazon Web Services (AWS) khẳng định dữ liệu là rất quan trọng trong chuyển đổi số, cần phân loại dữ liệu để biến chúng thành tài sản phục vụ chuyển đổi số và cân nhắc xoá bớt một số loại dữ liệu.

Mở đăng ký Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit 2023

Hội nghị “Data Center & Cloud Infrastructure Summit 2023: Tăng tốc cho hành trình số” tổ chức tại Hà Nội vào ngày 06/3/2023 chính thức mở đăng ký miễn phí.

Một công ty thu thập dữ liệu 600.000 người dùng Facebook bằng tài khoản ảo

Meta vừa đâm đơn kiện Voyager Labs, cáo buộc công ty này thu thập dữ liệu hàng trăm nghìn người dùng Facebook bằng các tài khoản ảo.

Công nghệ giải bài toán dự báo thị trường nông sản cho người nông dân

Khoảng 80% hoạt động thu thập thông tin, xử lý dữ liệu, dự báo thị trường nông sản vẫn đang được tiến hành thủ công. Công nghệ được kỳ vọng là lời giải cho bài toán này.

Lưu trú dữ liệu trên không gian mạng và những điều doanh nghiệp cần quan tâm

Nhu cầu lưu trữ dữ liệu trên không gian mạng ngày càng tăng, các doanh nghiệp SMEs cần quan tâm đến một vài yếu tố trước khi tìm đến một giải pháp vừa giúp giải quyết bài toán lưu trữ vừa đảm bảo an toàn, an ninh thông tin.

Facebook bỏ 725 triệu USD dàn xếp bê bối Cambridge Analytica

Meta đồng ý trả 725 triệu USD để dàn xếp vụ kiện tập thể chống lại mạng xã hội vì cho phép bên thứ ba, bao gồm Cambridge Analytica, truy cập thông tin cá nhân người dùng.

Trung tâm dữ liệu: Điểm sáng Việt Nam

Covid-19 khiến nhiều hoạt động thường chuyển sang nền tảng trực tuyến. Số lượng dữ liệu tải lên ngày càng tăng, trở thành một dịch vụ thiết yếu trong cuộc sống hiện đại.

Khi dữ liệu cá nhân là món hàng được săn lùng

Hàng loạt thủ đoạn tinh vi được thực hiện nhằm đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng, số dữ liệu này được tổng hợp và trở thành “món hàng” của hacker.

Apple ra mắt tính năng bảo mật dữ liệu mới

Ngày 7/12, Apple thông báo kế hoạch cho phép người dùng áp dụng biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn đối với dữ liệu lưu trữ trên iCloud và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Vingroup hiện đại hóa các ứng dụng SAP, thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện

Ngày 5/12/2022 Vingroup công bố hợp tác chiến lược với Google Cloud nhằm đổi mới và nâng cấp kết nối hệ thống trên quy mô toàn tập đoàn.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Meta bị phạt 277 triệu USD do làm lọt dữ liệu nửa tỷ người dùng

Công ty mẹ của Facebook bị phạt 265 triệu EUR (277 triệu USD) sau một vụ xâm phạm khiến hơn 533 triệu người dùng bị lộ dữ liệu trên mạng.

Rủi ro bảo mật từ ứng dụng Qatar World Cup

Cơ quan quản lý châu Âu cảnh báo ít nhất 2 ứng dụng World Cup đang có nguy cơ cao về bảo mật và quyền riêng tư.

Google chi gần 400 triệu USD “chạy án” tại Mỹ

Ngày 14/11, thẩm phán bang Michigan thông báo gã khổng lồ tìm kiếm đã đồng ý trả 391,5 triệu USD để dàn xếp cáo buộc theo dõi vị trí người dùng trái phép.

Học giả Mỹ cảnh báo đồ chơi thông minh gửi dữ liệu về Trung Quốc

Theo một học giả Mỹ, các món đồ chơi, quà tặng thông minh xuất xứ Trung Quốc có thể gửi dữ liệu về nơi sản xuất, gây rủi ro cho người dùng.

Nhiều dữ liệu, thông tin của người dùng Việt bị rao bán trên mạng

Hai tuần trở lại đây, trên một diễn đàn của giới hacker, liên tục xuất hiện những bài đăng rao bán thông tin dữ liệu cá nhân của người Việt.

Tối ưu vận hành nhờ khai thác hiệu quả “mỏ vàng” dữ liệu lớn

Dữ liệu là tài nguyên quý giá nhưng chưa được khai thác hiệu quả. Với những công ty nhiều chi nhánh, đa ngành nghề, lĩnh vực, việc tập hợp, phân tích và sử dụng dữ liệu thậm chí còn trở thành một thách thức lớn.

Cần tăng mức xử phạt việc thu thập, sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân

Việt Nam cần điều chỉnh hình thức xử lý các doanh nghiệp vi phạm vấn đề dữ liệu cá nhân, theo nguyên tắc xử phạt dựa trên doanh thu chứ không phải giá trị tuyệt đối.