dữ liệu

Cập nhập tin tức dữ liệu

"Cơn sốt tìm vàng" trên chợ dữ liệu ngầm thời AI bùng nổ

Trong cơn sốt trí tuệ nhân tạo (AI), thị trường dữ liệu hoạt động âm thầm không công khai nhưng không kém phần nhộn nhịp.

Facebook âm thầm bán tin nhắn người dùng cho Netflix hàng thập kỷ

Trong suốt gần 10 năm, Facebook đã âm thầm bán tin nhắn người dùng cho Netflix, giúp dịch vụ xem truyền hình theo yêu cầu nắm rõ thói quen và sở thích của khách hàng.

7,5 triệu tài khoản nhà mạng Mỹ bị lộ dữ liệu cá nhân trên ‘web đen’

Nhà mạng AT&T của Mỹ thông báo mở cuộc điều tra sự cố diễn ra cách đây hai tuần khiến dữ liệu hàng triệu khách hàng bị tung lên “web đen” - một phần của Internet chỉ có thể truy cập bằng phần mềm đặc biệt.

Thị trường điện toán đám mây Việt Nam sẽ sớm cán mốc tỷ USD

Dự báo quy mô thị trường dịch vụ điện toán đám mây Việt Nam sẽ đạt hơn 1,2 tỷ USD vào năm 2030.

4 yếu tố giúp Samsung duy trì vị trí hàng đầu trên thị trường bộ nhớ flash

Không ngừng mang đến độ an toàn, tin cậy và đa dạng trong quản lý dữ liệu thông qua các cải tiến về công nghệ là cách Samsung khẳng định vị thế trong suốt 20 năm qua.

Chủ động bảo mật thông tin khi lướt web

Trên không gian mạng, các rủi ro mất an toàn dữ liệu thông tin rất đa dạng, phức tạp. Tin tặc luôn cố gắng tìm kiếm các kẽ hở để tấn công xâm nhập, đánh cắp thông tin, dữ liệu.

CMC S3 Storage - giải pháp lưu trữ dữ liệu an toàn, không giới hạn

CMC S3 Storage là giải pháp lưu trữ đám mây cho dữ liệu lớn với tính linh hoạt, khả năng mở rộng và bảo mật. Dịch vụ cho phép lưu trữ theo dạng đối tượng được xây dựng và truy xuất với khối lượng lớn ở bất kỳ đâu thông qua Internet.

Tự động phân tích mẫu và phát hiện bất thường trong Amazon CloudWatch Logs

Gần đây, Amazon CloudWatch cập nhật tính năng tự động phân tích dữ liệu log, giúp doanh nghiệp nhanh chóng phát hiện bất thường hệ thống và giám sát hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Kinh tế dữ liệu trở thành giá trị ‘phổ quát’ mới tại châu Âu

Giữa bức tranh triển vọng nhiều màu xám của châu Âu, nền kinh tế dữ liệu tại châu lục “già cỗi” trở thành “điểm sáng”, một hình mẫu mà các quốc gia khác có thể noi theo.

Triển vọng và dự báo kinh tế dữ liệu Việt Nam năm 2024

Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để khai thác và tận dụng sức mạnh của dữ liệu. Kinh tế dữ liệu đã, đang và sẽ từng bước định hình lại bức tranh kinh tế Việt Nam.

Lộ diện vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất thế giới, đe dọa 26 tỷ hồ sơ người dùng

Được các chuyên gia an ninh mạng đặt tên là ‘Mẹ của mọi vụ vi phạm dữ liệu’, vụ rò rỉ dữ liệu khổng lồ có liên quan tới 12 TB dữ liệu và 26 tỷ hồ sơ người dùng.

Trợ lý ảo tiếng Việt giải bài toán chủ quyền trên không gian số

Trợ lý ảo dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt sẽ giúp giải các bài toán đặc thù Việt Nam mà những công cụ AI nổi tiếng như Bard hay ChatGPT khó có thể đáp ứng.

Vehicle Facts - sáng kiến mới về nền tảng chấm điểm tín dụng ô tô đã qua sử dụng

Đây là sáng kiến mới của những người Việt trẻ đem tới nền tảng công nghệ giúp “chấm điểm tín dụng” cho ô tô đã qua sử dụng.

Những điều cần biết về quy định quản lý dữ liệu mới của Mỹ

Kể từ ngày 18/12, tất cả các công ty đại chúng đang hoạt động tại Mỹ phải tuân thủ yêu cầu mới quản lý dữ liệu, trong đó bắt buộc phải báo cáo các sự cố an ninh mạng 'quan trọng' trong vòng 96 giờ.

Đồng Tháp thí điểm nền tảng dữ liệu nông nghiệp dùng chung

Đồng Tháp đang thí điểm triển khai nền tảng chuyển đổi số nông nghiệp (VDAPES), với 06 lĩnh vực chính: Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi và Thú y, Thủy sản, Phát triển nông thôn, Thủy lợi, Lâm nghiệp.

Gã khổng lồ truyền thông Comcast bị đánh cắp dữ liệu 36 triệu khách hàng

Comcast - tập đoàn truyền thông hàng đầu của Mỹ và là công ty truyền thông lớn nhất thế giới theo doanh thu, xác nhận tin tặc đã đánh cắp thông tin nhạy cảm của gần 36 triệu khách hàng.

Hà Nội vận động hộ dân chia sẻ dữ liệu camera an ninh để phòng ngừa tội phạm

UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện vận động các hộ dân lắp đặt camera an ninh, chia sẻ dữ liệu với hệ thống dữ liệu an ninh của chính quyền để phòng, chống tội phạm.

Trung Quốc phân 4 cấp ứng phó sự cố bảo mật dữ liệu

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) đề xuất phân loại bốn cấp để chính quyền địa phương và các công ty thực hiện đánh giá và ứng phó với các sự cố bảo mật dữ liệu.

Bộ đôi BigData và IoT sẽ định hình tương lai của thế giới kết nối

Sự tiến bộ của công nghệ, trong đó sự giao thoa giữa IoT và BigData, đang cách mạng hóa các ngành công nghiệp khác nhau, mở ra vô số lợi ích và cơ hội cho con người.

Bến Tre hoàn thiện cơ sở dữ liệu vùng sản xuất cây ăn quả

Nhằm giải quyết bài toán nông nghiệp "được mùa mất giá, được giá mất mùa", đồng thời nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ dự báo thị trường nông sản, tỉnh Bến Tre đẩy mạnh hoàn thiện cơ sở dữ liệu vùng về sản xuất cây ăn quả.