tấn công mạng

Cập nhập tin tức tấn công mạng

Tấn công ransomware vào tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam tăng đột biến

Trong quý 1/2024, hệ thống giám sát của Viettel Cyber Security ghi nhận tăng đột biến các chiến dịch tấn công ransomware vào hạ tầng ảo hóa của tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam, với mức tăng tới 70% so với cùng kỳ.

Mất tiền vì bấm vào tệp nén CV của đối tượng lừa đảo mạo danh ứng viên dự tuyển

Trước thủ đoạn lừa đảo trực tuyến biến tướng mới xuất hiện của hình thức lừa đảo mạo danh, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến nghị người dân cẩn trọng khi nhận được các email, tệp đính kèm lạ, đặc biệt là các tệp nén.

Bí quyết giúp tổ chức, doanh nghiệp phòng chống tấn công ransomware

Phát hiện và phòng chống các cuộc tấn công trên không gian mạng, đảm bảo cho hệ thống CNTT đứng vững trước những nguy cơ mất an toàn an ninh thông tin là vấn đề được các tổ chức và doanh nghiệp chú trọng.

Một công ty Hàn Quốc ‘mời’ hacker xâm nhập hệ thống thông tin

Năm 2022, ứng dụng fintech Toss ra mắt chương trình ‘săn tiền thưởng’ đầu tiên tại Hàn Quốc, mời người ngoài tấn công hệ thống thông tin của mình.

Đợt tấn công ransomware: Cơ hội nâng nhận thức an toàn thông tin của toàn xã hội

Theo Bộ TT&TT, đợt tấn công ransomware vào doanh nghiệp tại Việt Nam vừa qua là dịp tốt để các đơn vị nhìn lại an toàn hệ thống thông tin. Đây cũng là cơ hội nâng cao nhận thức toàn xã hội về an toàn, an ninh mạng.

Bệnh viện có thể tê liệt vì hacker mã hóa dữ liệu tống tiền

Nếu bị tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền, hoạt động khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế sẽ tê liệt, chưa kể thông tin của bệnh nhân có thể bị đánh cắp, rao bán.

Ưu tiên nguồn lực giám sát 24/7 các hệ thống thông tin dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Để duy trì hoạt động ổn định của các hệ thống thông tin dịp lễ 30/4 - 1/5 và 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Bộ TT&TT đề nghị các đơn vị tăng cường đảm bảo an toàn thông tin, ưu tiên nguồn lực cho ứng trực, giám sát 24/7.

16 lỗ hổng bảo mật mới có thể khiến hệ thống dùng phần mềm Microsoft bị tấn công

Ngoài cảnh báo về lỗ hổng bảo mật trên PAN-OS bị sử dụng để tấn công các hệ thống, trong tháng 4, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) còn khuyến nghị các đơn vị lưu ý 16 lỗ hổng ảnh hưởng mức cao, nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft.

Phá đường dây dịch vụ lừa đảo trực tuyến, bắt giữ 37 nghi phạm

Nền tảng cung cấp dịch vụ lừa đảo (PhaaS) LabHost vừa bị triệt phá trong chiến dịch kéo dài 1 năm của các nhà hành pháp toàn cầu, 37 nghi phạm bị bắt giữ.

9 vụ tấn công ransomware lớn nhất lịch sử nhân loại

Không một ai miễn nhiễm với mã độc tống tiền (ransomware), dù đó là doanh nghiệp tư nhân, tổ chức y tế hay thậm chí một quốc gia.

Vì sao hệ thống PVOIL có thể khôi phục nhanh sau sự cố tấn công ransomware?

Ngoài quy mô hệ thống không quá lớn, một yếu tố quan trọng để PVOIL có thể nhanh chóng khắc phục sự cố tấn công ransomware và khôi phục hoạt động chỉ sau vài ngày là nhờ có dữ liệu backup.

VNISA khuyến nghị các doanh nghiệp lập tức rà soát an toàn hệ thống thông tin

Phát cảnh báo về tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền - ransomware, Hiệp hội An toàn thông tin mạng Việt Nam - VNISA khuyến nghị các tổ chức, doanh nghiệp lập tức rà soát an toàn của các hệ thống thông tin thuộc phạm vi quản lý.

Hình thành văn hóa bảo mật để tăng khả năng phòng vệ trước tấn công ransomware

Theo CDNetworks Việt Nam, bằng cách đầu tư đào tạo nhân viên, hình thành văn hóa bảo mật và thúc đẩy hợp tác giữa nhân sự với đội ngũ bảo mật, doanh nghiệp có thể tăng khả năng phòng vệ trước tấn công mạng, trong đó có tấn công ransomware.

Chặn hơn 10.000 tên miền độc hại, bảo vệ hơn 10 triệu người dùng Việt

Tính đến tháng 3, hệ thống của Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đã chặn hơn 10.000 tên miền độc hại, trong đó có hơn 2.700 tên miền lừa đảo trực tuyến. Nhờ vậy, bảo vệ hơn 10 triệu người dùng Việt trước tấn công lừa đảo, vi phạm pháp luật trên mạng.

Công khai sớm thông tin bị tấn công mạng sẽ giúp doanh nghiệp khắc phục nhanh

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến nghị, các tổ chức, doanh nghiệp không nên giấu thông tin bị tấn công mạng. Khi sớm công khai thông tin, các đơn vị có thể khắc phục sự cố kịp thời, khôi phục nhanh hoạt động.

Tấn công mạng tăng mạnh, Thủ tướng yêu cầu bảo đảm an toàn thông tin mạng mức cao nhất

Trước tình hình tấn công mạng, đặc biệt là mã độc tống tiền, tăng mạnh, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu triển khai một số nhiệm vụ cấp thiết liên quan đến an toàn thông tin mạng.

Cảnh báo 7 hình thức lừa đảo trực tuyến phổ biến nhắm vào người dùng

Cùng với việc cảnh báo chiến dịch lừa đảo đánh cắp thông tin doanh nghiệp qua email đính kèm mã độc nhắm đến các nước ASEAN, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cũng khuyến nghị người dân cảnh giác với 6 hình thức lừa đảo trực tuyến.

PVOIL bị tấn công ransomware, kênh YouTube của Độ Mixi bị hack 2 lần

PVOIL bị tấn công ransomware; kênh YouTube của Độ Mixi bị hack 2 lần... là những thông tin công nghệ trong nước nổi bật tuần qua.

Khuyến nghị tổ chức chứng thực chữ ký số bảo vệ hệ thống trước ransomware

Trước xu hướng gia tăng tấn công ransomware vào tổ chức tại Việt Nam, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia khuyến nghị các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số triển khai biện pháp bảo vệ hệ thống.

Tin tặc "nằm vùng" hệ thống như "trộm núp gầm giường" mà chủ nhà không biết

Không loại trừ khả năng nhiều tổ chức trọng yếu đã bị tin tặc "nằm vùng" trong hệ thống. Tình thế lúc này nguy hiểm như “trộm núp gầm giường”, mà chủ nhà không hề hay biết.