"Nhà Huân” là tổ ấm hiện đại kết hợp ở và kinh doanh ở Gia Lai do kiến trúc sư Huỳnh Công Hữu, Võ Thái Huy, Lưu Anh Khoa và Duy Khánh thực hiện. Công trình có diện tích: 4,5x20m, quy mô xây dựng 3,5 tầng.

Nhóm thiết kế đã sử dụng giải pháp thiết kế hiện đại tạo những khe thoáng hút gió, đối lưu ánh sáng để không gian nhà có sự thông thoáng, mát mẻ. 

Tầng 1 là gara để xe, vệ sinh chung và có thể kết hợp vừa ở vừa kinh doanh. 

Những mảng tường nhám giúp tiêu âm khi hút gió từ giếng trời xuống, đồng thời tạo hiệu ứng đặc biệt cho thị giác. Ở đây còn có 1 phòng kho đựng đồ đạc ít dùng của gia chủ. 

Bếp và bàn ăn, phòng khách thiết kế liên thông nhau kiểu chung cư. Cây thần tài núi được sử dụng để mang đến sự sinh động khắp không gian. Sàn nhà ốp đá mài. 

Lối giao thông thuận tiện, rộng rãi. Hệ đèn ray trượt mang lại ánh sáng hiệu quả và hắt sáng những khu vực điểm nhấn vào buổi tối.

Phòng ngủ có cửa ban công hướng ra giếng trời nên vừa có nhiều ánh sáng, khí tươi lại xử lý được các yếu tố khí hậu mát mẻ bên trong. 

Phòng thờ yên tĩnh, nằm bên lối giao thông ra ban công.

Sân vườn ban công cho cả nhà chill. Hệ ghế dài bằng bê tông dẻo vừa có thể ngồi nghỉ ngơi lại thay bàn trà. Phần mái che tận dụng thành giàn cho cây leo, phía trên là kính để tránh mưa ướt.

Phòng tắm dùng vách kính thay tường ngăn để tạo sự rộng rãi về mặt cảm quan.

Đối diện là khu tủ đồ, thuận tiện cho việc vệ sinh cá nhân và trang điểm của nữ gia chủ. 

Một phòng tắm khác trong nhà còn có cả khu xông hơi mini hiện đại. 

Một ngôi nhà ống nhưng mang kiến trúc độc đáo, thoát hẳn những kiểu dáng cũ, bí bách ở đô thị. 

Quỳnh Nga