Nhà ống là không gian sống quen thuộc trong các thành phố lớn hiện nay. Những mẫu nhà thoải mái chiều dài nhưng lại hẹp về chiều ngang luôn là thách thức lớn đối với các kiến trúc sư.

Đặc biệt, khi hiện tượng ô nhiễm môi trường, không khí ở các đô thị lớn đang ngày càng trầm trọng, việc sống trong các ngôi nhà đẹp với kiến trúc xanh đang ngày càng được ưa chuộng.

Một mẫu nhà ống 1 tầng có khe thoáng, đủ sân vườn. 

Một số lưu ý khi xây nhà ống

Phòng khách là không gian tiếp khách trang trọng được các gia chủ quan tâm nhất. Thế nhưng, với nhà ống nhỏ, diện tích phòng khách rất hạn chế. Vì vậy, các gia chủ thường gặp khó khăn khi lựa chọn vị trí đặt cầu thang trong phòng khách đẹp và không chiếm nhiều diện tích.

Theo phong thủy, cầu thang nên đặt ở vị trí giữa phòng để đảm bảo sự lưu thông trường khí. Bởi vậy các cầu thang có thể đặt vào giữa không gian phòng khách và phòng bếp trong nhà ống dài.

Nhà ống thường có mặt tiền hẹp, hai bên là các công trình khác, vì vậy thường được các kiến trúc sư chú trọng về yếu tố ánh sáng, gió tự nhiên.

Thiết kế nhà ống có mặt tiền hẹp, trần cao nên bạn cần chú ý độ dốc của cầu thang. Vậy nên, bạn có thể cân nhắc cho cầu thang chạy dọc theo bức tường phòng khách. Tuy nhiên, cầu thang hướng thẳng ra cửa chính nhà ống sẽ làm hao tán tài lộc của gia đình. Bạn có thể làm vách ngăn giữa cầu thang và cửa chính để hóa giải kiêng kỵ này.

Với những thiết kế mở, sử dụng nhiều cây cối… các gia chủ cần lưu ý thêm vấn đề chống muỗi và công trùng, thường xuyên phun thuốc diệt côn trùng và chăm sóc cây cối theo phương pháp hữu cơ để môi trường sống đảm bảo sự an toàn, trong lành. 

Một số mẫu nhà ống đẹp

Nhà ống đẹp 3 tầng mặt tiền 4m hiện đại

Mặt tiền mẫu nhà ống đẹp sang trọng với màu sắc trắng nhẹ nhàng điểm thêm chút nâu riêng biệt.

Nhà ống kiến trúc xanh

Ngôi nhà ống với không gian vườn cây xanh mướt, xây để gạch đỏ mộc gần gũi. Hệ thống cây xanh phủ kín từ tầng trên xuống tầng dưới qua các khoảng thông tầng, giếng trời và cửa cổ. Một công trình xnah được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại. 

Nhà ống 2 tầng có giếng trời

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng sang trọng mang vẻ đẹp hiện đại từ thiết kế hình khối cho đến thiết kế trang trí với màu sắc nhẹ nhàng. Hình khối căn nhà thể hiện sự vững chắc, bên cạnh đó là sự chắc chắn với thiết kế hệ thống cửa nhôm ban công và cửa chính cùng với lam chắn nắng bằng lam nhôm nhỏ ấn tượng trước mặt tiền tầng 2.

Bên trong sử dụng giếng trời và khung cửa lớn để tạo các mảng sáng tự nhiên. 

Xem thêm những mẫu nhà đẹp và xu hướng thiết kế mới nhất tại đây!

Quỳnh Nga