Nhà ông Vượng giàu bằng 9 'đại gia đình' hàng đầu

 Không những bản thân ông Phạm Nhật Vượng liên tiếp nắm vị trí “quán quân” về độ giàu có mà gia đình ông cũng vẫn vững vị trí số 1 trong top những gia đình “lắm tiền nhiều của” nhất trên sàn chứng khoán hiện nay.

Không những bản thân ông Phạm Nhật Vượng liên tiếp nắm vị trí “quán quân” về độ giàu có mà gia đình ông cũng vẫn vững vị trí số 1 trong top những gia đình “lắm tiền nhiều của” nhất trên sàn chứng khoán hiện nay.

Với khối tài sản tính theo giá trị cổ phiếu VIC là hơn 20.000 tỷ đồng mà ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup đang có đã đủ độ giàu có để lấn lướt các gia đình khác trên sàn.

Nay cộng thêm giá trị tài sản của bà Phạm Thu Hương (vợ ông Vượng), bà Phạm Thúy Hằng (em bà Hương), bà Phạm Hồng Linh (chị bà Hương), ông Phạm Nhật Vũ (em trai ông Vượng) và ông Nguyễn Quốc Thành (chồng bà Hằng) khiến cho đại gia đình ông Phạm Nhật Vượng trở thành đối thủ “nặng ký” nhất với khối tài sản “khủng” là 27.109 tỷ đồng.

{keywords}

Con số trên chỉ kém một chút so với tổng giá trị tài sản của 9 gia đình còn lại trong bảng xếp hạng 10 gia đình giàu nhất sàn.

Gia đình ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG) đứng thứ 2 với khối tài sản giá trị 8.984 tỷ đồng.

Trong đó, “bầu” Đức đã góp 8.880 tỷ đồng và một số thành viên khác trong gia đình ông hiện đang nắm giữ cổ phiếu như bà Nguyễn Thị Thơm là mẹ ông Đức, ông Đoàn Nguyên Thu (em trai ông Đức) và một số anh, em khác trong gia đình ông Đức.

Với ba thành viên trong gia đình đang nắm giữ cổ phiếu HPG, gia đình ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát hiện đứng vị trí thứ ba trong top 10.

Giá trị tài sản theo giá trị thị trường của gia đình ông Long hiện có là 6.878 tỷ đồng, trong đó của ông Long có 5.305 tỷ đồng, vợ ông là bà Vũ Thị Hiền nắm 1.625 tỷ đồng và mẹ ông Long là bà Đỗ Thị Giới nắm hơn 13 tỷ đồng.

{keywords}

Bảng giá trị thị trường cổ phiếu của các gia đình giàu nhất sàn chứng khoán đến cuối quý 1/2014.

Xét về mặt xếp hạng cá nhân thì ông chỉ đứng “áp chót” trong top 10 nhưng nếu tính theo top gia đình thì gia đình ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch KBC hiện chỉ kém cạnh ba gia đình kể trên.

Theo đó, với 10 thành viên đang nắm giữ cổ phiếu ITA, KBC… hiện gia đình ông Tâm đang có khối tài sản 2.973 tỷ đồng.

Không lọt vào top 10 cá nhân nhưng xét về top gia đình thì gia đình ông Trần Kim Thành, Phó Chủ tịch TLG xếp vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng cùng với tổng giá trị tài sản là 2.654 tỷ đồng.

Trong đó, ông Thành đang nắm giữ hai cổ phiếu là KDC và TLG với tổng giá trị gần 20 tỷ đồng. Người có “của” nhiều nhất trong đại gia đình này là ông Trần Lệ Nguyên, em trai ông Thành với hơn 867 tỷ đồng…

Tương tự, gia đình ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Tập đoàn Ma San cùng hai thành viên khác là bà Nguyễn Quý Định (mẹ ông) và bà Nguyễn Hoàng Yến (vợ ông) là gia đình giàu thứ 6 trên thị trường.

Tính theo giá trị cổ phiếu MSN thì hiện gia đình ông Quang đang sở hữu tài sản với trị giá là 2.149 tỷ đồng. Trong đó, phần lớn đến từ tài sản do bà Yến đang nắm giữ 2,036 tỷ đồng.

Đứng ở vị trí thứ 7 là gia đình ông Hà Văn Thắm, Chủ tịch Tập đoàn Đại Dương (OGC). Cùng với anh trai là ông Hà Trọng Nam hiện tổng tài sản của gia đình ông ở mức 1.876 tỷ đồng trong đó ông Thắm nắm hơn 1.700 tỷ đồng.

Ông Trần Hùng Huy, Chủ tịch ACB là gương mặt đại diện gia đình trẻ nhất, hiện gia đình ông Hùng đang xếp vị trí thứ 8 với 1.738 tỷ đồng.

Đây cũng là gia đình có nhiều thành viên tham gia “góp của” nhất với 15 người. Trong đó, ông Hùng nắm hơn 486 tỷ đồng, ông Trần Mộng Hùng (cha ông Hùng) nắm 279 tỷ đồng…

Nắm giữ vị trí thứ 9 không ai khác chính là gia đình ông Trầm Bê, Phó chủ tịch Sacombank với tài sản có giá trị 1.667 tỷ đồng. Tuy nhiên, tính theo giá trị chứng khoán BCI và STB ông đang có thì giá trị tài sản của ông chỉ 58 tỷ đồng.

Người nắm giữ tài sản nhiều nhất trong gia đình này là con trai ông Bê ông Trầm Trọng Ngân với hơn 1.000 tỷ đồng tính theo giá trị cổ phiếu STB. Ngoài ra còn có hai người con khác nữa là cũng đang sở hữu cổ phiếu ngân hàng này là ông Trầm Khải Hòa và bà Trầm Thuyết Kiều.

Và vị trí cuối cùng trong số 10 gia đình giàu nhất thị trường chứng khoán chính là gia đình “đại gia” công nghệ ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT.

Hiện về cá nhân thì ông Bình đang ở vị trí 11 với 1.346 tỷ đồng. Cộng với hơn 300 tỷ do chị gái và con gái ông Bình đang nắm giữ thì tổng giá trị tài sản của gia đình ông là 1.646 tỷ đồng.

Ngoài 10 gia đình trên, một số gia đình theo “sát nút” với những gương mặt rất “đình đám” như gia đình ông bầu Kiên ở vị trí 11 (với 1.533 tỷ đồng), gia đình ông Nguyễn Duy Hưng, gia đình ông Lê Phước Vũ hay gia đình ông Nguyễn Văn Đạt...

(Theo BizLIVE)

tin nổi bật

Giá vàng hôm nay 7/2: 'Nghe ngóng', chờ tín hiệu từ kinh tế Mỹ

Giá vàng thế giới tăng nhẹ sau khi chứng kiến một phiên sụt giảm mạnh vào cuối tuần qua. Giá vàng đang nghe ngóng tín hiệu từ kinh tế Mỹ. Vàng SJC tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều.

VCCI đề nghị cho doanh nghiệp 'tự quyết' giá bán lẻ xăng dầu

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề nghị Bộ Công Thương cân nhắc lựa chọn phương án cho doanh nghiệp được tự quyết giá bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp.

Bán Iphone sụt giảm, 'đại gia' bán lẻ gặp khó

Số lượng Iphone bán trong quý IV/2022 giảm mạnh khiến các đại gia bán lẻ gặp khó, doanh thu lẫn lợi nhuận không được như kỳ vọng.

Nhân sự ngân hàng biến động ra sao trong năm qua?

Nhóm “tứ đại gia” gồm Agribank, BIDV, VietinBank và Vietcombank đang là những ngân hàng có số lượng nhân viên đông đảo nhất, với tổng gần 110.000 người.

Cần để tư nhân vào quản lý, khai thác các công trình nghìn tỷ

Những công trình thể thao - văn hóa nghìn tỷ khai thác kém hiệu quả, để xuống cấp, nhếch nhác gây lãng phí lớn, tạo hình ảnh xấu xí. Cần có cơ chế để tư nhân tham gia quản lý, khai thác các công trình này nhằm phát huy cao nhất hiệu quả.

Thu nhập hơn 20 triệu mỗi tháng, sổ tiết kiệm nửa tỷ, vẫn không dám mua nhà

Dù đã tiết kiệm được 500 triệu đồng, thu nhập mỗi tháng hai vợ chồng hơn 20 triệu nhưng vợ chồng trẻ này vẫn không quyết mua nhà, vì với lãi suất cho vay mua nhà đang ở mức 13%, mua nhà xong thì tiền lương không lo nổi trả nợ và nuôi con

Sầu riêng sốt chưa từng có, giá bạc triệu mỗi quả, nỗi lo quay về thời 'buôn chuyến'

Sầu riêng đang trong những ngày sốt giá chưa từng có, thành loại quả có giá tiền triệu, xuất khẩu sang Trung Quốc ngày càng thuận lợi. Nhưng các doanh nghiệp lại lo lắng về chất lượng của loại trái cây này.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 7/2

Ông Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch HĐQT CTCP KOSY đã bán ra 10 triệu cổ phiếu KOS; vợ chồng Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Hải Phát bị bán giải chấp cổ phiếu… là những thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 7/2.

Giá xăng dầu hôm nay 7/2: Phục hồi sau đợt giảm mạnh

Giá xăng dầu hôm nay (7/2) trên thị trường thế giới có xu hướng phục hồi sau đợt giảm mạnh vào tuần trước. Giá dầu Brent đã nhích lên hơn 80 USD/thùng, còn giá dầu WTI đã vượt mốc 74 USD/thùng.

Cựu Chủ tịch Ngân hàng VDB Lương Hải Sinh làm Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán

Ông Lương Hải Sinh được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kể từ ngày 1/2.

Giá vàng nhẫn bật tăng mạnh

Giá vàng nhẫn hôm nay (6/2) quay đầu tăng nhanh sau khi giảm mạnh vào 2 phiên liền trước.

Bộ Công Thương nói gì về bình ổn giá xăng dầu?

Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu với mức từ 33-1.500 đồng/lít tùy loại, để bình ổn giá trong nước, giúp mức tăng thấp hơn mức tăng của giá xăng dầu thế giới.

VPBank hợp tác JCB ra mắt thẻ tín dụng dành riêng cho Gen Z

Ra mắt dòng thẻ VPBank JCB Z Card, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) tiếp tục ghi dấu với chiến lược cá nhân hóa dịch vụ ngân hàng theo phong cách sống bằng sự thấu hiểu từng nhóm khách hàng.

Cổ phiếu tăng mạnh sau tin họp gỡ tín dụng cho bất động sản, có khung giá điện mới

Nhiều cổ phiếu ngân hàng, bất động sản và điện tăng mạnh sau thông tin Ngân hàng Nhà nước họp gỡ khó tín dụng cho bất động sản và tin tăng khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân.

Giá gà giảm mạnh, giá lợn vẫn ở 'đáy'

Tháng 1/2023, giá thịt gà, trứng gia cầm giảm khá mạnh còn giá lợn sau khi lao dốc vẫn neo ở mức rất thấp. Dù nguồn trong nước luôn dồi dào, Việt Nam vẫn chi khoảng 1,52 tỷ USD nhập khẩu thịt và phụ phẩm trong năm 2022.