nhà phố cổ

Cập nhập tin tức nhà phố cổ

Sau 7 lần rao bán đấu giá, đất vàng mặt phố cổ Hà Nội giảm mất nửa

Hơn một năm kể từ khi Agribank thông báo đấu giá lần đầu tiên, giá khởi điểm của thửa đất số 110 Hàng Buồm đã giảm 29,9 tỷ đồng, tức gần một nửa. Mức giá hiện tại chỉ còn 303 triệu đồng/m2.

Treo biển tìm khách cả năm trời, nhà cho thuê trên 'phố vàng' Hà Nội vẫn ế dài

Hoạt động kinh doanh đã được khôi phục nhưng chủ nhà phố cổ Hà Nội vẫn chật vật tìm khách thuê, nhiều nơi đã treo biển ròng rã 1, 2 năm nay song bất thành.

'Đất vàng' phố cổ treo biển bán cả năm không ai mua

Đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát trở lại đã khiến nhiều chủ nhà phố cổ đành ngậm ngùi phải treo biển bán nhà vì không thể cho thuê, cũng không thể cầm cự qua mùa dịch.

Tiểu thương phố cổ Hà Nội cầm cự cửa hàng, lo phá sản

Với nguồn doanh thu chủ yếu đến từ hoạt động chi tiêu của khách du lịch, các hộ kinh doanh đồ lưu niệm trên phố cổ Hà Nội đang tìm cách cầm cự, canh cánh trong lòng nỗi lo phá sản.

Phố cổ đóng cửa ế cả năm, hễ hỏi đến vẫn hét giá 1 tỷ/m2

Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, dù phải treo biển cho thuê nhưng nhà phố cổ vẫn rao bán giá cao ngất ngưởng lên tới 1 tỷ đồng/m2.

Bên trong căn nhà 7,5 m2 được định giá 3 tỷ đồng ở Hà Nội

Sau khi giải phóng mặt bằng, ngôi nhà 91 Đại La bị cắt 70 diện tích và chỉ còn dưới 7,5m2, theo giá thị trường căn nhà hiện tại có giá gần 3 tỷ đồng.

Chuyện xưa nay hiếm: Khi chủ nhà phố cổ cũng phải xuống nước

Ảnh hưởng của dịch bệnh, các chủ nhà tại phố cổ chưa từng gặp trường hợp phải đi đàm phán giá thuê với khách. Có lẽ trăm năm mới có một lần như vậy.

Đua nhau bán nhà phố cổ mùa dịch: 1,1 tỷ đồng/m2, đắt kỷ lục!

Trước tác động của đại dịch Covid-19 nhiều chủ nhà phố cổ Hà Nội đã rao bán nhà, tuy nhiên do mức giá cao nên nhiều người chật vật cả nửa năm vẫn không tìm được người mua.

Nhà 5,6m2 trong ngõ phố cổ, kê vừa một chiếc giường bán hơn 4 tỷ

Những ngôi nhà này đều nhỏ hoặc nằm trong ngõ nhỏ mà có giá cao ngất.

Nhà mặt phố Hoàn Kiếm 520 triệu/m2, sẵn tiền không có mà mua

Giá nhà mặt phố tại quận trung tâm Hoàn Kiếm đang giữ ở mức cao nhất thị trường, hơn cả TP.HCM, lên tới 520 triệu đồng/m2.

Bám 15m2 hái ra ‘đô’, nín thở nhịn ‘yêu’ không nỡ bán

Nên bán nhà phố cổ rồi vay mượn thêm để mua chung cư hay tiếp tục cảnh sống ngột ngạt trong khoảng 15m2 “chuồng chim” hiện tại?

Sóng ngầm 'săn' nhà phố cổ

Giao dịch thị phần nhà mặt tiền khu vực phố cổ hiện tại tăng trưởng khá tốt. Theo các môi giới sành sỏi, nhịp độ bán - mua từ quý III/2017 khá nhộn nhịp.

Kỳ lạ những ngôi nhà tiền tỷ mỗi m2 chủ nhà không chịu bán

Nhắc tới những ngôi nhà tiền tỉ một mét vuông tại Hà Nội, người ta thường nghĩ tới những căn nhà mặt tiền rộng có thể kinh doanh, hoặc nhà phố cổ nghìn năm văn hiến. Nhưng một cái bếp cũ cũng đã từng có giá hàng tỷ đồng.

Giá đất khu vực Hoàn Kiếm - Hà Nội: Thực tế chênh gấp 10 lần trên giấy!

Theo quyết định của UBND TP. Hà Nội, giá đất đối với đất thuộc một số tuyến phố ở Hà Nội đắt nhất 162 triệu đồng/m2, tuy nhiên giao dịch thực tế có khi lên đến cả tỉ đồng/m2. 

Những căn nhà nhỏ nhất Thủ đô, phải nằm nghiêng mới đủ chỗ

Với diện tích từ 2m2 tới gần 5m2 chỉ bằng 1 chiếc giường ngủ thế nhưng đó lại là nơi sinh sống của nhiều hộ dân ở khu vực phố cổ Hà Nội suốt nhiều năm nay.

Khó tin: Nhà phố cổ Hà Nội 5 triệu/m2, bán không ai mua

“Căn nhà 3 không” ở phố cổ Hà Nội được định giá rẻ như cho chỉ 5 triệu đồng/m2, nhưng bán không ai mua.

Nhà phố cổ tăng giá đột biến: 15m2 ăn tiêu cả đời

Nhu cầu thuê tăng cao kéo nhà phố cổ tăng giá kể từ khi cơ quan chức năng mạnh tay dọn dẹp vỉa hè. Chỉ cần cho thuê mặt bằng với diện tích chưa đến 15m2, chủ cửa hàng không cần làm gì cũng có tiền ăn cả đời.

Kết hôn mà không mua nhà thì chỉ toàn là nước mắt

Chẳng nhẽ con đường đi đến hôn nhân hay cuộc sống vợ chồng lại trở nên chông gai và khó đến vậy khi chung quy cũng vì muốn có cái nhà để sống riêng cho thoải mái, tự do mà không phải đụng mặt bất kỳ ai.

Làm sao thoát 'sống khổ như phố cổ Hà Nội'?

Đối với phố cổ Hà Nội tương lai, giao thông ngầm dưới phố cổ vào “lõi ô cờ” là khả thi.

Nhà lầu lộng lẫy cũng quyết không đổi nhà phố cổ HN

Bảo tồn phố cổ, là tôn tạo những thứ cần thiết cho khuôn mặt đường phố. Tôn tạo phần lõi rất tốn kém, mà cũng không thể mang lại giá trị sử dụng hay cảnh quan thực cần thiết.