Nguồn năng lượng phi thường của ông David khiến mọi người ngưỡng mộ. Nhà sản xuất Mike Gunton ca ngợi: “Planet Earth sẽ không được như vậy nếu không có David. Tôi rất vui khi ông ấy dẫn chuyện cho phần thứ 3. Như thường lệ, ông ấy đã mang đến nhiệt huyết và trí tuệ, khuyến khích chúng ta có góc nhìn mới”.
Nhà sinh vật học được yêu mến từng bày tỏ mong muốn sống đến 100 tuổi. Ông cho rằng mình có được sức khỏe và sự bền bỉ nhờ vào những thay đổi trong chế độ ăn uống. Mặc dù không phải là người ăn chay, ông David đã giảm đáng kể lượng thịt đỏ - thói quen mà ông cảm thấy có thể góp phần vào tuổi thọ của mình.
Từ năm 2017, ông Davide bắt đầu ngừng ăn thịt đỏ trong nhiều tháng. “Tôi vẫn ăn phô mai, cá. Nhưng nhìn chung, tôi ăn nhiều thực phẩm chay hơn trong vài năm qua”, nhà sinh vật học danh tiếng chia sẻ.
Các nghiên cứu liên tục chứng minh chế độ ăn dựa trên thực vật có thể giúp kéo dài tuổi thọ bằng cách ngăn ngừa các bệnh mạn tính. Loại thực phẩm này còn làm giảm lượng khí thải carbon của con người - một vấn đề rất được các nhà môi trường quan tâm.
Thịt đỏ bao gồm thịt bò, cừu, lợn, bê, nai và dê. Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS), ăn quá nhiều thịt chế biến và thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột. Một số loại thịt có hàm lượng chất béo bão hòa cao, có thể làm tăng mức cholesterol trong máu nếu bạn ăn quá nhiều. Cholesterol cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.
Mặc dù có chế độ ăn uống lành mạnh và tinh thần vẫn minh mẫn, ông David từng tâm sự về nỗi sợ suy giảm nhận thức khi về già. Rơi vào tình trạng như bệnh Alzheimer là một trong những mối lo ngại lớn nhất của ông. Dù vậy, ông vẫn cố gắng chấp nhận khả năng mất trí nhớ khi già đi.