Sáng 11/2, lãnh đạo Bệnh viện Da liễu Nghệ An cho biết Trưởng khoa Dược vật tư y tế kiêm phụ trách nhà thuốc của bệnh viện nghỉ việc từ tháng 11/2022, trong khi đó đơn vị không có nhân sự đủ điều kiện để quản lý nhà thuốc.

“Đề án sử dụng tài sản công vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết chưa được UBND tỉnh phê duyệt nên nhà thuốc tạm thời đóng cửa”, vị lãnh đạo thông tin.

Việc nhà thuốc bệnh viện đóng cửa trong hơn 3 tháng qua đã gây bất tiện cho bệnh nhân khi phải mang đơn thuốc ra ngoài mua. Tuy vậy, lãnh đạo bệnh viện cho rằng các đơn thuốc được bác sĩ kê đơn cho người bệnh đều có thể mua được ở các hiệu thuốc.

Bệnh viện Da liễu Nghệ An
Nhà thuốc Bệnh viện Da Liễu Nghệ An phải tạm đóng cửa hơn 3 tháng nay.

Để mở lại nhà thuốc tại Bệnh viện Da liễu, Sở Y tế Nghệ An đã điều động một nhân sự tốt nghiệp đại học ngành Dược, có chứng chỉ hành nghề Dược tới bệnh viện làm việc trong thời gian 6 tháng. Tuy nhiên, hiện bệnh viện vẫn chưa tiếp nhận người này.

"Bệnh viện đang hoàn tất hồ sơ tuyển dụng nhân sự này, đồng thời đợi UBND tỉnh phê duyệt đề án sử dụng tài sản công sẽ cho nhà thuốc hoạt động trở lại trong thời gian tới", lãnh đạo bệnh viện chia sẻ.

Được thành lập từ cuối năm 2019 trên cơ sở nâng cấp Trung tâm chống Phong - Da liễu Nghệ An, Bệnh viện Da liễu Nghệ An có 33 y bác sĩ, nhân viên. Bình quân mỗi ngày bệnh viện đón khoảng 100 bệnh nhân tới khám, chưa có điều trị nội trú.