'Nhà vợ giàu thì hãy gửi thêm tiền về'

53 tuổi, ba mẹ tôi đã “nghỉ hưu” được hơn 4 năm. Từ đó đến nay, mỗi tháng tôi và anh trai chu cấp cho ba mẹ 10 triệu đồng để ăn uống, chi tiêu.

Tôi năm nay 30 tuổi, cưới vợ được hơn 7 năm, đã một con gái và một con trai. Hiện, vợ chồng tôi đang ở cùng mẹ vợ. Mọi thứ, từ nhà cửa, đồ dùng trong nhà, tiền điện nước hàng tháng, ăn uống hằng ngày do mẹ vợ tôi lo. Vợ chồng tôi chỉ lo các khoản chi phí cho con, chi tiêu riêng.

Trước đây, tôi làm nghề sửa xe. Thấy tôi làm việc vất vả, quần áo chân tay lúc nào cũng lấm lem, thu nhập thì thấp nên mẹ vợ đã mua một chiếc xe ô tô cho tôi chạy dịch vụ. Hiện, tôi đang chạy hợp đồng cho một vị giám đốc người nước ngoài, đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Công việc được nghỉ hai ngày cuối tuần nên khá nhàn, thu nhập cũng ổn.

{keywords}
 

Vợ tôi là thợ cắt tóc, có mở một tiệm riêng. Thu nhập của hai vợ chồng tôi có thể lo được mọi thứ trong nhà, nhưng mẹ vợ muốn chúng tôi tiết kiệm để lo cho tương lai. Nói chung, cuộc sống với mẹ vợ của tôi rất tốt. Mẹ rất thương tôi, luôn chỉ cách cho tôi làm ăn cũng như những ứng xử trong cuộc sống. Mẹ cũng không bao giờ làm tôi buồn vì chuyện ở rể.

Ba mẹ ruột của tôi năm nay cùng 53 tuổi. Trước đây ba tôi chạy xe ôm, mẹ tôi đi giúp việc nhà. Căn nhà hiện tại của ba mẹ ở rộng hơn 100m2, là của ông bà nội để lại.

4 năm trước, ba mẹ tôi quyết định “nghỉ hưu”. Vợ chồng anh trai tôi ở riêng, kinh tế cũng khá giả. Ba mẹ nói, hai anh em tôi đã được ba mẹ sinh ra, nuôi lớn thì nay phải có trách nhiệm lo cho đấng sinh thành. Tôi và anh trai thống nhất, mỗi đứa gửi cho ba mẹ 5 triệu đồng/tháng để ba mẹ ăn uống, chi tiêu hằng ngày.

Ngoài ra, đến các ngày lễ, Tết, hay nhà có khách, tiệc tùng gì đó, hai anh em tôi cùng nhau đứng ra lo cho ba mẹ. Vậy nhưng, từ khi tôi lấy vợ đến nay, lúc nào ba mẹ cũng nói: “Nhà vợ giàu thì hãy gửi thêm tiền về”. Điều này, ba mẹ liên tục thúc giục tôi mấy năm qua. Bản thân tôi nghĩ rằng, là con ai cũng phải nên có hiếu, lo lắng cho ba mẹ mình. Thế nhưng, lấy tài sản của người khác đưa về thì không hay và rất xấu xí. 

Khi không thuyết phục được tôi, ba mẹ bóng gió với con dâu. Vì ngại, một phần cả nể, vợ nhiều lần giấu tôi đưa tiền cho ba mẹ. Khi tôi phát hiện, cô ấy đã đưa cho ba mẹ tổng cộng 500 triệu đồng. Bị tôi ngăn lại, vợ không còn làm điều đó nữa thì ba mẹ mắng tôi không có hiếu, quá khờ dại.

Bây giờ, ba mẹ rất lạnh lùng với tôi, luôn có những lời khó nghe với vợ và hai con tôi. Chuyện này đã đến tai mẹ vợ tôi. Dù mẹ không nói, nhưng đang sống chung làm rôi rất ngại. Vì những chuyện trên, tôi đang rất mệt mỏi và xấu hổ. Tôi phải làm sao để thay đổi tình hình. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Độc giả: V.L

Vừa đến ra mắt nhà người yêu đã quay xe chạy vì 'cả nhà cô ấy vẩu'

Vừa đến ra mắt nhà người yêu đã quay xe chạy vì 'cả nhà cô ấy vẩu'

Tôi là một người đàn ông có công việc tử tế, sự nghiệp vững vàng. Thật tiếc rằng ngoài 40 rồi nhưng tôi chưa lấy được vợ. Không phải tôi khó tính đâu.

tin nổi bật

Mẹ chồng 'đánh ghen giùm' con dâu, gia đình tan nát

Hành động "đánh ghen giùm" con dâu của mẹ chồng Thư như đổ thêm dầu vào lửa của cuộc hôn nhân.

Bố mẹ chồng chỉ chúc Tết thông gia giàu có khiến con dâu bất mãn

Sang nhà chồng con gái chúc Tết nhưng bố mẹ chồng không hề nghĩ đến chuyện ghé thăm nhà bố mẹ tôi dù tiện đường.

Lỡ miệng chê khả năng giường chiếu của chồng không bằng người cũ

Tôi là một cô gái xinh đẹp biết rất rõ ưu thế của mình nên không dễ dàng đón nhận ai dù nhiều người theo đuổi. Cho đến khi Hoàng xuất hiện.

Nhà trai bỏ về vì thái độ của nhà gái khi đang bàn chuyện cưới xin

Hai gia đình đang nói chuyện vui vẻ, bỗng mẹ anh nói vài câu khiến cuộc gặp gỡ trở nên gượng gạo.

Hơn 2 năm ở nhà vợ nuôi, chồng không biết ngại còn đưa ra đề nghị sốc

Khi nghe những lời anh nói trước mặt tôi và bố mẹ, tôi thực sự không biết mình còn tiếp tục được cuộc hôn nhân này bao lâu nữa.

Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân vì tờ tiền trong túi áo

Tôi luôn ám ảnh câu hỏi tại sao anh có thể nhẫn tâm với vợ, người hết lòng yêu thương chiều chuộng anh?

Làm dâu hào môn, Rằm tháng Giêng cũng bị chồng cấm về nhà mẹ

Đến nước này, tôi không biết mình nên ứng xử với cuộc hôn nhân hiện tại ra sao nữa. Tôi thực sự bất lực vì người chồng gia trưởng của mình.

Lớp trưởng xin từ chức sau hơn 10 năm ra sức kêu gọi họp lớp

Đến hẹn lại lên, người làm lớp trưởng như tôi phải gọi điện, nhắn tin, kết nối bạn bè về họp lớp, chúc Tết thầy cô.

'Tái hôn, còn nỗi nhớ nào mang tên chồng cũ?'

Yêu thì dễ, ở bên nhau trọn đời mới khó. Không ai có thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra với cuộc hôn nhân của mình nên chẳng ai dám chắc hôn nhân lâu bền mãi mãi.

Vợ sấp mặt nuôi sống gia đình, chồng vô tích sự đòi tiền mới cho vợ tự do

Chị Phương luôn là người phải ra ngoài lăn lộn kiếm tiền, trong khi chồng chị là người vô tích sự, suốt ngày chỉ ở nhà ngủ, đêm thì thức chơi game.

Tin nhắn của bạn gái khiến chàng trai đọc đến đâu đau đến đó

Dù mới quen hơn 4 tháng nhưng người yêu lại muốn tôi về quê, ra mắt gia đình cô ấy vào dịp Tết. Tôi báo bận không về thì nhận được tin nhắn đau lòng.

Vợ quyết định lớn sau 9 năm nhẫn nhịn chuyện về ngoại ăn Tết

Dù tôi nhiều lần phản kháng nhưng chồng không bận tâm tới thái độ của vợ. Anh luôn coi đó là chuyện không quan trọng và bắt vợ nhất định phải theo ý mình.

Chồng dùng toàn bộ tiền thưởng Tết mua quà tặng vợ

Mỗi lần được chồng tặng quà, tôi chẳng thấy vui vẻ gì mà thấy tiếc tiền vô cùng.

Yêu nhau 7 năm, một tháng sau cưới phát hiện chồng ngoại tình

Thực lòng tôi đang cảm thấy vô cùng đau khổ và mất phương hướng, không còn biết phải tin ai bởi người đàn ông tôi đặt trọn tin yêu lại phản bội tôi, cứ như người hai mặt vậy.

'Tết tôi cho bà mượn cháu tôi vài ngày đấy'

Không biết có nhiều chị em cùng hoàn cảnh như tôi không, tết nhất muốn đưa con về nhà ngoại mà cứ phải nhìn từng nét mặt, để ý từng lời nói của bố mẹ chồng.